smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Size Áo Phông Đồng Phục


Có bao giờ bạn gặp băn khoăn về việc làm thế nào để chọn áo phông đồng phục cho đúng kích cỡ cho mỗi cá nhân trong một tập thể không? Vì khi may áo phông đồng phục cần phải đảm bảo sự vừa vặn nhất đối với từng người.
Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý quan trọng và chi tiết khi chọn size áo phông đồng phục chuẩn nhất hiện nay, nhằm mang đến những mẫu đồng phục không chỉ đẹp mà còn đúng kích thước với người mặc. 

1. Không nên chọn size ôm sát vào người

Nên chọn áo rộng một chút để tạo được cảm giác thoải mái khi mặc

Nên chọn áo rộng một chút để tạo được cảm giác thoải mái khi mặc 

Mọi người thường mặc áo phông đồng phục khi đi làm, đi học hoặc tham gia vào các hoạt động thể chất, sinh hoạt,… Vì vậy, áo phông đồng phục không được quá chật để đảm bảo sự thoải mái nhất cho người mặc.
Áo phông đồng phục nên rộng một chút, để mọi người có thể vận động dễ dàng, tránh tình trạng bí bách, ôm sát người dẫn tới khó thở và gây cảm giác khó chịu.

Hơn nữa, vì các đơn vị may áo không thể lấy trực tiếp số đo của từng người mà bản chất của áo phông đồng phục là loại áo may cho cả tập thể, các thành viên viên đều phải mặc.

Vì vậy, thông thường áo sẽ được lấy size mang tính tương đối, không thể vừa vặn hoàn toàn với cơ thể mỗi người được.
Nếu chiếc áo phông đồng phục rộng hơn một chút sẽ tạo được cảm giác thoải mái khi mặc và thẩm mỹ hơn rất nhiều so với một chiếc áo chật chội.
2. Lắng nghe và hướng dẫn tỉ mỉ cho từng thành viên

Lắng nghe ý kiến của từng thành viên

Lắng nghe ý kiến của từng thành viên 

Trước khi may áo phông đồng phục thì vấn đề được mọi người  quan tâm và bàn tán sôi nổi nhất là kiểu dáng áo.

Tuy nhiên, nên quan tâm hơn đến size áo vì nếu chưa hiểu biết rõ thì rất có thể các bạn sẽ nhận được những sản phẩm áo không vừa với kích thước cơ thể mình.
Một điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là hãy cùng nhau ngồi xuống bàn bạc và thảo luận kỹ về size áo.

Áo phông đồng phục lớp làm ra là để tạo nên sự đoàn kết cho một tập thể, vì vậy hãy đảm bảo các thành viên đều có được một chiếc áo vừa vặn và thoải mái nhất.

3. Linh động khi chọn size

Đừng áp dụng các quy tắc chọn size áo một cách máy móc và phức tạp quá. Các bảng size áo của xưởng may chỉ mang tính tương đối cho các bạn tham khảo, tuy nhiên cũn không có nhiều sự chênh lệch đáng kể nên các bạn hoàn toàn yên tâm về bảng size số ở các xưởng may nhé.
Trường hợp một số bạn trong lớp có thân hình quá khổ mất cân đối thì nên chủ động liên hệ với đơn vị may áo để được đo đạc một cách chính xác nhất. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn vừa vặn với cơ thể.

Cách chọn kích cỡ theo bảng size áo thun đồng phục theo tiêu chuẩn:
Áo phông đồng phục
là loại áo được làm từ vải cotton nên đem lại cảm giác thoải mái khi mặc và còn rất trẻ trung, năng động .
Trên thị trường hiện nay có 3 size chuẩn để may áo phông đồng phục đó là size quốc tế, size Việt Nam và các bảng size ở những xưởng may.

– Chọn size áo thun đồng phục theo chuẩn Việt Nam:
Size áo phông Việt nam gồm có size XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. kích thước mỗi size sẽ tăng dần từ XXS (rất rất nhỏ) đến XXL (rất rất lớn) Các size áo này thường được các thương hiệu may áo phông thời trang sử dụng để khách hàng của mình dễ lựa chọn theo từng vóc dáng cơ thể.

– Chọn size áo thun đồng phục theo chuẩn quốc tế:
Hiện nay, rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào việt Nam và đặt trụ sở kinh doanh ở đây với quy mô rộng lớn cũng như đội ngũ nhân viên dồi dào.

Có thể nhân viên là người Việt Nam và cũng có rất nhiều nhân viên là người nước ngoài.
Vậy nên, để may áo phông đồng phục cho người nước ngoài thì phải sử dụng bảng size chuẩn quốc tế, bởi form người họ có kích thước to và lớn hơn so với người Việt Nam.

Nếu sử dụng size Việt nam hoặc size ở các xưởng may để may áo cho người nước ngoài là điều không thể.
Theo chuẩn quốc tế, áo phông đồng phục được chia thành các size khác nhau, tuy nhien kích cỡ cũng sẽ lớn hơn so với size Việt Nam 1 size.

– Chọn size theo bảng size áo thun đồng phục của xưởng may Phước Thịnh:

free20size20ao20thun

Bảng size áo phông đồng phục chuẩn của xưởng may Phước Thịnh 

Dựa vào chiều cao cân nặng của khách hàng, các xưởng may đồng phục thường đưa ra bảng size áo chuẩn của riêng mình để khách hàng tiện lựa chọn.
Và để giúp các bạn có thể chọn lựa được size áo đúng chuẩn cho các thành viên trong tập thể thì Phước Thịnh Uniform sẽ đưa ra bảng size áo phông chuẩn để các bạn tham khảo như sau:
4. Một vài lưu ý khi chọn size áo đồng phục cho nam và nữ:
Khi bạn đặt may áo đồng phục cho tập thể mình, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

– Nếu các thành viên trong một đơn vị tổ chức có cả người Việt và người nước ngoài (du học sinh, tổ chức phi chính phủ, nhân viên các công ty nước ngoài,…) thì nên tham khảo chọn size áo phông đồng phục theo bảng quốc tế và bên cạnh đó nên nhờ các xưởng may tư vấn và giúp đỡ để vừa vặn với cả người Việt lẫn người ngoại quốc.

– Đối với trường hợp cá nhân có vóc dáng tương đối lớn, ngoại cỡ và không thể mặc vừa áo với các số đo theo trong bảng tiêu chuẩn thì hãy chủ động liên hệ ngay với xưởng may để họ lấy số đo riêng.
– Có một điều quan trọng nữa bảng size áo nam và nữ là khác nhau, không nên sử dung chung một bảng để may áo vì kích thước sẽ không vừa vặn, một là chật hai là rộng quá mức.
– Các bảng size áo phông đồng phục phải chính xác và phù hợp với đa số cá nhân. Tuy nhiên vì mỗi người sẽ có những kích thước không giống nhau (eo, chiều dài cánh tay, vai,…) Hãy liên hệ với xưởng may để được hỗ trợ và giải quyết.

– Nên nắm rõ cân nặng, chiều cao để đối chiếu với bảng size áo ở xưởng để tránh tình trạng khi nhận áo thì chiếc dài chiếc rộng, chiếc lại chật và ngắn.

– Mỗi một loại áo sẽ có những bảng size riêng, vì vật bảng size áo phông không thể áp dụng cho khách hàng may áo khoác, áo gió đồng phục.

Trên đây là những lưu ý đáng quan tâm để các bạn có thể dễ dàng sở hữu những mẫu áo phông đồng phục đẹp với một kích thước vừa vặn.
Nếu các bạn đang có nhu cầu may áo phông đồng phục thì đừng quên liên hệ với xưởng may Phước Thịnh ngay bây giờ để được tư vấn cụ thể nhất nhé! 

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.