Áo dược sĩ – 09 nền trắng, viền xanh than chạy trên miệng túi
Áo dược sĩ mẫu này giữ nền trắng quen thuộc của ngành nhưng thêm đường viền xanh than trên miệng túi để bộ đồ bớt đơn điệu. Dáng áo ngắn tay, dừng ngang hông, hợp với nhân sự đứng quầy nhà thuốc hay khu tư vấn thuốc trong bệnh viện.
Cổ ve mở chữ V thay cho cổ bẻ kín
Cổ áo cắt kiểu ve mở, hai cánh cổ bẻ hẳn ra ngoài tạo khoảng hở chữ V ở giữa ngực. Kiểu cổ này không cần cài nút trên cùng nên người mặc thấy thoáng cổ, đồng thời trông mềm hơn cổ sơ mi đứng cứng thường thấy ở áo blouse dài.
Phần ve cổ được may có lớp lót giữ nếp nên hai cánh cổ nằm phẳng, không bị vênh lên sau khi giặt. Đây là chi tiết đáng chú ý vì dược sĩ đứng quầy luôn ở tầm mắt khách, phần cổ áo là chỗ khách nhìn thấy đầu tiên.
Đường viền xanh than trên miệng ba túi
Áo có một túi trên ngực trái và hai túi dưới ở hai bên vạt, miệng cả ba túi đều chạy một đường viền xanh than bản mảnh. Chi tiết nhỏ này chia nhịp cho nền trắng và giúp áo trông có thiết kế chứ không phải áo trắng trơn cắt sẵn.
Về công năng, túi ngực đủ để bút và sổ ghi liều, hai túi dưới đựng vừa điện thoại hoặc máy tính bỏ túi. Miệng túi may thẳng, không nắp, nên thao tác lấy đồ nhanh khi đang tư vấn cho khách. Cách bố trí túi này khá phổ biến trong nhóm trang phục bác sĩ.
Tay ngắn và dáng áo dừng ngang hông
Tay áo cắt ngắn ngang bắp tay, cửa tay để trơn. Dáng này mát hơn hẳn áo blouse dài tay, hợp với nhà thuốc mở cửa ra đường hoặc khu vực không có điều hòa chạy cả ngày.
Thân áo dừng ngang hông, không dài phủ đùi như áo blouse truyền thống, nên người mặc dễ ngồi ghế cao ở quầy mà không bị áo dồn lại. Nẹp áo cài bằng hàng nút trắng cùng màu thân, nhìn từ xa gần như liền một khối.
Chỗ đặt logo nhà thuốc trên nền trắng
Nền trắng trơn cho phép đặt logo bằng gần như mọi màu chỉ mà vẫn nổi. Vị trí quen dùng là ngực bên phải, đối xứng với túi ngực trái, hoặc thêu tên nhân viên ngay phía trên miệng túi để khách gọi đúng tên người tư vấn.
Với ngành nhà thuốc, thêu bền hơn in vì áo phải giặt thường xuyên. Hình thêu được bảo hành 3 tháng về việc không lem màu và không bong tróc khi giặt đúng cách. Chuỗi nhà thuốc cần đồng bộ với khối khám thì tham khảo thêm nhóm áo bác sĩ.
Lưu ý khi chọn áo trắng ngắn tay cho quầy thuốc
Nền trắng cho cảm giác sạch và đáng tin, đúng thứ ngành dược cần, nhưng cũng là màu lộ vết bẩn nhanh nhất. Nhà thuốc nên tính dư số lượng để nhân viên xoay vòng giặt, nhất là các quầy nằm mặt đường có nhiều khói bụi.
Tay ngắn thoáng nhưng để lộ cánh tay, cơ sở nào yêu cầu che kín tay theo quy định nội bộ thì cần chọn dáng khác. Nếu muốn so sánh với kiểu áo cho khối điều dưỡng, xem thêm Áo y tá -10.
Nói gọn lại, đây là mẫu áo dược sĩ dễ mặc, mát và vẫn giữ được vẻ chuyên nghiệp cần có ở quầy thuốc. Đồng Phục Phước Thịnh mang vải mẫu tới tận nơi cho người phụ trách sờ thử độ dày và mang bộ size cho nhân viên ướm trước khi duyệt mẫu. Đường may làm theo tiêu chuẩn xuất khẩu, bảo hành 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. Cần báo giá theo số lượng, liên hệ công ty may đồng phục Phước Thịnh để được tư vấn.


Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.