smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Chọn vải may áo thun đồng phục chuẩn như chuyên gia

Chọn vải may áo thun đồng phục chuẩn như chuyên gia


Hiện nay, có rất nhiều chất liệu vải may áo thun đồng phục được cung cấp rộng rãi ở thị trường và mỗi chất liệu đều có những tính năng riêng. Điều đó có nghĩa là không có một loại vải thun may đồng phục nào là hoàn toàn nổi bật hơn so với các loại vải thun khác. Bởi vậy, bạn cần có sự am hiểu nhất định về các loại vải để có thể lựa chọn vải phù hợp nhất cho chiếc áo thun đồng phục cho doanh nghiệp của mình.

3 nguyên tắc phân loại vải áo thun đồng phục chuẩn đẹp

Sự co giãn

Đây là tiêu chí rất quan trọng quyết định lựa chọn loại vải may đồng phục sao cho phù hợp với tính chất công việc của người mặc. Vải thun đồng phục hiện nay được chia ra 2 kiểu co giãn đó là vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều.

  • Vải thun 4 chiều: Đây là loại vải may đồng phục co giãn được theo cả 4 theo chiều. Thun 4 chiều là khi bạn dùng lực kéo vải thun theo chiều ngang và chiều dọc thì vải đều co giãn được. Vải co giãn 4 chiều là loại vải may áo thun đồng phục có mức độ co giãn đàn hồi tốt nhất. Do đó, đây sẽ là loại vải tạo cảm giác thoải mái hơn cho người mặc trong quá trình lao động và vui chơi.
  • Vải thun 2 chiều: Loại vải này chỉ co giãn được theo chiều ngang hoặc chiều dọc và thường là chiều ngang hơn là chiều dọc. Mức độ đàn hồi và co giãn của loại vải thun 2 chiều là thấp hơn so với loại vải thun 4 chiều. Bởi vậy, đây là loại vải may đồng phục công ty không mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc bằng loại vải 4 chiều. Tất nhiên là giá thành của vải thun 2 chiều cũng thấp hơn loại vải thun 4 chiều khá nhiều nên phù hợp cho những công ty có nhu cầu may áo phông đồng phục giá rẻ.

Sự co dãn của vải quyết định để lựa chọn may áo thun đồng phục

Kiểu dệt vải may áo thun đồng phục

Đây là tiêu chí rất quan trọng để phân loại vải thun và cũng là yếu tố quyết định đến bề mặt bên ngoài của loại vải may đồng phục công ty này. Tùy theo kiểu dệt mà những sợi vải sẽ tạo nền những bề mặt vải may đồng phục khác nhau.

  • Vải thun trơn: Đây là loại vải được dệt bằng kiểu dệt Single, tạo ra mặt trái và  mặt phải rõ rệt. vải thun trơn phổ biến nhất trên thị trường, có thể may được nhiều kiểu áo thun đồng phục khác nhau.
  • Vải thun may áo polo: Có 2 loại vải trong nhóm may áo phông này đó là vải thun cá sấu và vải thun cá mập. Tất cả 2 loại vải may đồng phục công sở thuộc nhóm này đều chỉ thích hợp để may áo thun cổ trụ hay còn gọi là áo thun polo. Thường thì các công ty may đồng phục sẽ không dùng chúng để may áo thun cổ tròn, cổ tim hoặc áo thun raglan.
  • Vải thun lạnh: Đây là loại vải may áo thun đồng phục công ty có thành phần 100% là sợi PE. Bề mặt vải may đồng phục bóng láng, co dãn rất ít, không nhăn và không bao giờ xù lông. Loại vải thun lạnh có giá thành thấp nhất trong các loại vải trên nên thường được nhiều khách hàng chọn lựa may đồng phục công ty giá rẻ.

Tỉ lệ phần trăm sợi cotton và PE

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi xét đến độ bền và mức độ thoáng mát chất vải khi may đồng phục công sở. Vải thun hiện nay là loại vải được cấu thành từ 2 thành phần chính đó là sợi cotton và sợi polyester. Đối với mỗi loại vải càng có nhiều thành phần là cotton thì khả năng thấm hút của áo thun đồng phục công ty đó càng thấm hút mồ hôi tốt và sẽ mang lại cảm giác thoáng mát khi mặc.

Vải có thành phần PE cao thì sẽ hạn chế khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên khi mặc sẽ không được mát như vải có thành phần cotton cao. Tuy nhiên, áo thun đồng phục từ vải có thành phần cotton càng cao thì chất vải càng mềm, dễ bị nhăn và bề mặt vải không bóng láng. Đối với áo thun công sở được làm từ vải có thành phần PE cao thì bề mặt vải bóng mịn, hạn chế nhăn nhưng không được thoáng mát. Nếu nhân viên là người hoạt động ngoài trời hoặc thường làm những công việc vận động mạnh thì không nên lựa chọn vải có thành phần PE cao để may đồng phục.

Nhìn chung, việc chọn vải may áo thun đồng phục sao cho chuẩn đẹp khá là phức tạp. Để thuận lợi hơn trong việc may đông phục công ty đẹp mắt bạn nên lựa chọn những đơn vị may đồng phục chuyên nghiệp. Tại các đơn vị này sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được vải may đồng phục phù hợp cũng như có được những thiết kế áo thun đồng phục ưng ý nhất.

Tỉ lệ phần trăm sợi cotton và PE tiêu chí xét độn bền và độ thoáng may đồng phục

Đồng phục Phước Thịnh – Đơn vị may áo thun đồng phục chuyên nghiệp

Đi đâu tìm một đơn vị may đo đồng phục công ty uy tín là câu hỏi của nhiều khách hàng. Nhiều năm qua, Phước Thịnh chính là cái tên nổi bật trong lĩnh vực may đo áo thun đồng phục tại TP HCM. Chúng tôi đã cung cấp áo phông đồng phục cho nhiều sự kiện, chương trình khác nhau và tất cả đều nhận được những phản hồi rất tốt từ khách hàng. Nếu bạn tìm kiếm đơn vị may đồng phục uy tín để đặt may áo phông, hãy để Phước Thịnh mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

Đồng phục Phước Thịnh tự hào là cơ sở in ấn, may áo thun đồng phục hàng đầu cả nước. Chúng tôi đang có những loại vải chất lượng cao nhất để may áo phông nhằm đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng. Đồng phục Phước Thịnh với đa dạng kiểu dáng và chất liệu vải may áo thun để giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn đồng phục công ty phù hợp. Để tham gia nhiều chương trình ưu đãi cũng như có thể mua những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất, bạn hãy gọi theo số hotline 0909 59 53 56 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.