smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Top 5 màu sắc lên ngôi khi may áo thun đồng phục 2019


Thời trang luôn thay đổi theo thời gian. Điều này đã được chứng minh trong quá khứ và hiện tại. Đối với thời trang đồng phục cũng vậy, cũng luôn biến đổi theo nhu cầu và sở thích của con người. Trong quá khứ, có những màu sắc được cho là không phù hợp, nhưng trong tương lai, nó lại là những màu sắc khiến nhiều người ưa chuộng. Màu sắc nào lên ngôi khi may áo thun đồng phục 2019. Hãy cùng Phước Thịnh tìm hiểu qua bài viết.
Màu sắc nào lên ngôi khi may áo phông đồng phục 2019
Màu sắc nào lên ngôi khi may áo phông đồng phục 2019

Áo thun đồng phục màu đỏ

Bạn có biết màu sắc đối với mỗi nền văn hoá khác nhau lại có quan điểm và nhận định khác nhau. Màu sắc trong thời trang là sự thể hiện rõ nhất các quan điểm truyền thống của nền văn hoá đó. Màu sắc trong may đồng phục có sự kết hợp của cả thời trang và tâm lý màu sắc. Màu đỏ trong thời trang chưa bao giờ là lỗi thời, chúng chỉ có biến đổi, cách điệu và phối hợp với những màu khác mà thôi. Trong may áo thun đồng phục cũng vậy, màu đỏ chưa bao giờ là lạc hậu, là đi sau.
Việc may áo phông đồng phục và các loại đồng phục công sở, đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn được các chủ doanh nghiệp gửi gắm không chỉ là hình ảnh  đại diện doanh nghiệp, phong cách và đẳng cấp doanh nghiệp ấy, mà đôi khi còn gửi gắm việc tác động đến tâm lý khách hàng khi lựa chọn màu sắc áo thun đồng phục cho nhân viên. Các nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho thấy, màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thái độ và cảm xúc của khách hàng. Mỗi một màu sắc lại có sự ảnh hưởng nhất định.
Màu đỏ vẫn chiếm vị trí tối ưu khi lựa chọn để may đồng phục công ty năm 2019
Màu đỏ vẫn chiếm vị trí tối ưu khi lựa chọn để may đồng phục công ty năm 2019
Màu đỏ khi các doanh nghiệp lựa chọn may áo thun đồng phục cho nhân viên của mình, một phần do màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, làm tăng nhịp tim và tạo nên cảm giác khẩn cấp cho khách hàng. Bạn có thấy rằng những doanh nghiệp kinh doanh thức ăn nhanh, đồ uống lựa chọn màu đỏ tươi làm màu sắc logo, áo phông đồng phục phục vụ tại chuỗi nhà hàng của họ như McDonald’s, KFC, Lotteria,… Khi họ đưa màu sắc này vào áo phông đồng phục, với hy vọng sẽ thu hút khách hàng hơn, đưa khách hàng đến với chuỗi cửa hàng ăn nhanh của họ, mua nhanh chóng, thanh toán nhanh chóng….
Và cũng phải nói, họ đã thành công với màu đỏ trong sắc đồng phục nhà hàng của họ. Tuy nhiên, màu đỏ tươi này không chỉ áp dụng đối với các chuỗi cửa hàng ăn nhanh, các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng, hay bán hàng tồn kho, kinh doanh đồ ăn uống có thể sử dụng màu đỏ này. Đối với những ngành hàng khác có thể sử dụng màu đỏ, nhưng cần có sự biến tấu nhất định, có thể sử dụng màu đỏ đô, màu đỏ cam, màu đỏ auburn… Sắc đỏ là sắc có quyền lực tối thượng nếu biết tận dụng và khai thác.
Đồng phục màu đỏ của Highland Coffee
Đồng phục màu đỏ của Highland Coffee

Áo thun đồng phục màu cam 

Một màu nóng nữa mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn màu sắc cho áo thun đồng phục 2019, đó là màu cam. Màu cam là màu ở giữa màu đỏ và màu vàng. Sắc đỏ quyền lực kết hợp với màu vàng tươi trẻ tạo nên một sắc cam năng động. Màu cam tượng trưng cho sự nhiệt huyết, nhiệt tình, khơi dậy cảm xúc dâng trào trong lòng người. Màu cam rất thích hợp với những lời kêu gọi hành động.
Những chiếc áo thun đồng phục mang màu sắc cam thông thường được các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lựa chọn như dịch vụ viễn thông, internet, các hiệp hội cứu trợ, nhân đạo, các cuộc thi vận động, tuyên truyền… Hoặc đôi khi chỉ đơn giản màu cam rất nổi bật nên các doanh nghiệp sẽ lựa chọn là màu sắc đồng phục cho nhân viên của mình.
Đồng phục màu cam của hãng Jestar
Đồng phục màu cam của hãng Jestar

Áo thun đồng phục màu xanh

Màu xanh nhất là màu xanh biển hoặc xanh dương là biểu tượng cho hòa bình, tin tưởng và ổn định. Đối với ứng dụng màu sắc trong marketing thì màu xanh là màu của tin tưởng, trung thành. Màu xanh được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong marketing. Đối với khách hàng, khi nhìn thấy màu xanh sẽ cho cảm xúc ổn định, yên tâm và vững tin. Do đó màu xanh thường được các ngân hàng hoặc các hãng bảo hiểm lựa chọn để làm màu áo thun đồng phục.
Còn đối với các nhân viên, khi nhìn thấy màu xanh thì có cảm giác trung thành, vững chãi. Đây là một cách truyền tải thông điệp, truyền cảm hứng trong công việc của các CEO dành cho nhân viên của mình. Và khi nhìn thấy đồng phục màu xanh dương, các nhân viên sẽ làm việc với năng suất cao hơn.
Đồng phục xanh của Apple
Đồng phục xanh của Apple

Áo thun đồng phục màu đen

Trong marketing thì màu đen tượng trưng cho sự nghiêm túc, huyền bí, quyền lực và cao cấp. Ứng dụng trong thiết kế thời trang hay thời trang đồng phục thì các ngành hàng thường sử dụng màu đen, đó là những ngành hàng hi-tech, các thương hiệu về trang sức, đá quý…
Màu đen luôn tạo sự tinh tế, và hấp dẫn nếu biết phối kết hợp với các màu khác. Do đó không chỉ các ngành hàng cao cấp mà ngay cả một nhà hàng khách sạn cũng sử dụng màu đen để đem lại sự nổi bật khác biệt trong nhận diện thương hiệu.
Đồng phục công ty màu đen
Đồng phục công ty màu đen

Áo đồng phục màu tím

Màu tím thể hiện sự sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng cho con người. Một số ngành hàng đã sử dụng màu tím để thúc đẩy hành vi cho khách hàng và nhân viên của mình. Hoặc màu tím có thể được sử dụng trong các trang phục áo lớp, áo đồng phục trường… để thể hiện những điều mơ mộng muốn nói trong suốt thời gian được đến trường.
Với mỗi màu sắc khác nhau, đều có những ứng dụng riêng biệt trong marketing. Màu sắc trong tâm lý bán hàng sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng. Màu sắc áo thun đồng phục không chỉ dùng để tác động đến khách hàng mà còn đến thị giác của nhân viên. Tác dụng hai hướng này nếu biết tận dụng thì các chủ doanh nghiệp vừa thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực lại tạo ấn tượng thu hút cho khách hàng đối với hệ thống nhận diện thương hiệu của mình. Đặc biệt sự pha trộn tinh tế giữa các màu sắc sẽ tạo ra những hiệu ứng không ngờ tới. Các doanh nghiệp hãy tận dụng ứng dụng tâm lý màu sắc để nâng tầm những bộ đồng phục của chính mình lên một tầm cao mới.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.