Việc lựa chọn màu sắc khi may đồng phục công ty là một khâu không thể thiếu, cũng là một khâu quan trọng quyết định đồng phục đó có ấn tượng, có đủ để truyền tải hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng hay không. Có rất nhiều cách lựa chọn màu sắc cho đồng phục công ty. Lựa chọn theo sở thích, theo lĩnh vực kinh doanh, theo phong thuỷ và theo màu của logo doanh nghiệp. Lựa chọn theo màu của logo luôn là ý tưởng đầu tiên và không bao giờ là lỗi thời. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lựa chọn theo logo lại được ưu tiên qua bài viết sau.
May đồng phục theo màu logo doanh nghiệp
May đồng phục theo màu logo doanh nghiệp

Lý do nên lựa chọn màu trên logo là màu sắc khi may đồng phục công ty

Bạn cũng biết logo là biểu tượng được doanh nghiệp chăm chút thiết kế ngay từ những ngày đầu thành lập. Logo đi cùng doanh nghiệp theo năm tháng phát triển. Bạn chỉ cần nhìn vào logo là biết được đó là thương hiệu và doanh nghiệp gì. Các thương hiệu nổi tiếng như Lacoste, Nike, Adidas,... luôn có những biểu tượng hết sức dễ nhớ và có những đặc trưng riêng của logo. Do đó logo luôn là một tồn tại vô cùng đặc biệt đối với mỗi doanh nghiệp. Và màu sắc logo luôn là những màu sắc được chủ doanh nghiệp lựa chọn kỹ càng nhất, để vừa có thể tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng, vừa gắn với ý nghĩa phát triển cũng như mang nhiều may mắn trong tương lai. Vì vậy lựa chọn màu sắc khi may đồng phục theo logo luôn là ưu tiên hàng đầu. 

Luôn dễ dàng nhất

Bạn lựa chọn màu sắc theo logo khi may đồng phục công ty là một lựa chọn dễ dàng nhất. Đơn giản bạn không cần cầu kỳ hoặc thấy khó khăn giữa các màu sắc. Bạn chỉ cần căn cứ vào màu sắc logo doanh nghiệp để lựa chọn màu cho áo thun đồng phục. Và đây cũng có lẽ là lựa chọn thuyết phục nhất đối với những ông chủ khó tính.  
Đồng phục McDonald được may theo màu sắc logo thương hiệu
 

Tạo ấn tượng nhất

Màu sắc khi đưa vào logo là màu sắc đã được thai nghén trong thời gian rất dài, qua nhiều lần chỉnh sửa để tạo nên biểu tượng cho doanh nghiệp. Do vậy khi đưa màu sắc logo vào may đồng phục công sở, luôn tạo nên những bộ đồng phục ấn tượng nhất. 

Đại diện đầy đủ nhất hình ảnh doanh nghiệp

Logo là biểu tượng vĩnh cửu của doanh nghiệp. Đồng phục là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhận diện của doanh nghiệp. Màu của đồng phục và màu của logo trùng nhau là sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo để tạo ra một đại diện đầy đủ nhất cho hình ảnh doanh nghiệp. Trên mỗi bộ đồng phục công ty đều có biểu tượng logo. Sự kết hợp khéo léo tinh tế trong màu sắc và thiết kế sẽ tạo nên một hệ thống nhận diện doanh nghiệp xuyên suốt, có chiều sâu. 
 
Đồng phục Thu Cúc Clinic tạo ấn tượng cho khách hàng
Đồng phục Thu Cúc Clinic tạo ấn tượng cho khách hàng

Cách thức phối màu theo logo khi may đồng phục 

Tuy rằng khi đặt may đồng phục công ty, bạn đã có logo để tham khảo màu sắc và lựa chọn, nhưng không phải cứ bê nguyên màu sắc của logo vào những chiếc áo đồng phục là sẽ tạo nên một tác phẩm hoàn hảo. Để tạo nên những bộ đồng phục bắt mắt, đẳng cấp và có chiều sâu, cần sự đầu tư chăm chút của các nhà thiết kế về thời trang và may mặc. Sự phối kết hợp màu tạo nên logo có thể được tổng hợp từ nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên những biểu tượng hút mắt. Nhưng khi đưa tất cả màu sắc đó vào đồng phục đôi khi tạo nên tác dụng ngược lại. Và sau đây là một số nguyên tắc phối màu khi đưa màu sắc logo vào đồng phục công ty mà bạn nên lưu ý.

Chọn màu tương đồng với logo

Bạn nên nhớ, logo là một biểu tượng nhỏ xíu trên chiếc áo đồng phục, thông thường chỉ chiếm diện tích vào cm trên mỗi chiếc áo. Vì vậy, khi may đồng phục cần chú ý làm nổi bật lên biểu tượng logo in trên áo. Nếu logo có nhiều màu sắc khác nhau, thì bạn chỉ nên chọn một màu đơn sắc trên biểu tượng logo đó để làm màu chủ đạo cho áo đồng phục.
 
Việc lựa chọn màu nền chủ đạo trùng tông với màu của logo sẽ khiến cho khách hàng ngay lập tức sẽ nghĩ đến hình ảnh tượng trưng cho doanh nghiệp. Bạn có thể thấy một số thương hiệu như KFC, Lotteria, Vietcombank, Daichi Life… có những bộ đồng phục có màu sắc trùng với màu chủ đạo trên logo. 
 
Màu sắc áo thun đồng phục của KFC là màu đỏ chủ đạo trên biểu tượng logo của hãng này
Màu sắc áo thun đồng phục của KFC là màu đỏ chủ đạo trên biểu tượng logo của hãng này
 
Màu sắc của áo đồng phục thương hiệu ăn nhanh KFC là màu đỏ - trùng với màu đỏ trên logo của thương hiệu đó. Hay màu đồng phục sự kiện của Ngân hàng Vietcombank có màu xanh trùng với logo của Vietcombank, đồng phục áo dài của ngân hàng này cũng có màu xanh trùng với màu của logo….Ngay khi bạn nhìn vào đồng phục của họ là bạn đã nghĩ đến thương hiệu đó. Đây chính là thành công của những bộ đồng phục doanh nghiệp.
 
Sự phối màu khi may đồng phục theo logo doanh nghiệp cần có sự khéo léo và tinh tế. Mỗi một sự lựa chọn đều đưa ra những kết quả và hiệu ứng khác nhau. Bạn cũng nên biết về hiệu ứng tâm lý đối với màu sắc mà mắt con người chúng ta nhìn thấy. Mỗi màu sắc cho một hiệu ứng khác nhau. Do vậy khi thiết kế may đồng phục, những hiệu ứng này cần đặc biệt chú ý. Việc chọn màu chủ đạo theo logo là một lựa chọn đơn giản nhưng lại đạt hiệu quả đến không ngờ.

Chọn màu 1 sáng - 1 tối

Một cách lựa chọn khác đối với những biểu tượng logo có màu đơn sắc, bạn có thể lựa chọn những màu sắc khác biệt để tạo nên sự nổi bật cho logo doanh nghiệp. Nguyên tắc của việc lựa chọn này chính là 1 sáng - 1 tối. Tức là màu sắc của áo thun đồng phục có thể sẽ là nền cho màu của logo để khiến biểu tượng ấy sáng bừng lên. Đây là cách thu hút sự chú ý đối với người nhìn vào hình ảnh doanh nghiệp. 
 
Bạn có thể tham khảo cách làm đồng phục của UNITEL, họ có đồng phục với màu đơn sắc là màu cam để làm nổi bật lên logo của họ có màu trắng là chủ đạo. Việc phối hợp màu sắc này đã làm nổi bật lên tông màu trắng của logo thương hiệu, nhưng lại càng làm nổi bật của chiếc áo thun đồng phục màu cam ấn tượng.
Màu cam của chiếc áo đồng phục làm nổi bật biểu tượng Unitel màu xanh và màu trắng trên chữ logo.
Màu cam của chiếc áo đồng phục làm nổi bật biểu tượng Unitel màu xanh và màu trắng trên chữ logo.
 
Đây cũng là một trong những ứng dụng hiệu ứng tâm lý màu sắc tạo ấn tượng cho khách hàng. Sự tương phản trong màu sắc tạo nên một hiệu ứng đặc biệt khiến khách hàng nhớ mãi không quên logo và áo đồng phục của doanh nghiệp. Làm được điều này là sự thành công của doanh nghiệp và nhà thiết kế may đồng phục.
 
Hy vọng rằng với bài viết trên, Phước Thịnh sẽ giúp bạn thêm những kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn màu sắc khi may đồng phục cho doanh nghiệp. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau đối với đồng phục công ty. Mỗi sự lựa chọn đều cho những sản phẩm và tác dụng khác nhau. Thành công của may đồng phục chính là tạo nên những bộ đồng phục ấn tượng cho khách hàng. Với trên 10 năm kinh nghiệm may đồng phục, xưởng may Phước Thịnh đã đem lại rất nhiều sản phẩm chất lượng và uy tín dành cho 25.000 khách hàng lớn nhỏ. Bạn có thể truy cập vào https://dongphucphuocthinh.com/ để tham khảo các mẫu đồng phục khác nhau.
 
 

 

Tin Liên Quan

Nhân tố quy định đến khả năng thực hiện đơn hàng của xưởng may áo đồng phục

với một xưởng hay công ty may áo đồng phục thì số lượng đơn hàng luôn thể hiện được độ uy tín, năng lực sản xuất cũng như nguồn lợi nhuận thu về cho mỗi đơn vị

Những giải pháp thiết thực nhất để xưởng may áo đồng phục thu hút khách hàng

thành lập được một xưởng may áo đồng phục đã là việc khó nhưng để duy trì được hoạt động và phát triển bình thường còn khó hơn.

Có nên đặt hàng ở một xưởng may áo đồng phục giá rẻ?

Tiêu chí để chọn cho doanh nghiệp hay công ty của bạn một xưởng may áo đồng phục là gì? Đó có phải là chất lượng?

4 Lưu ý quan trọng nếu bạn đang có ý định in áo thun đồng phục doanh nghiệp

Những người dù chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc đã va vấp những thương đau khi in áo thun đồng phục doanh nghiệp. Cũng nên đọc bài viết này để rút kinh nghiệm nhé

7 Sai lầm cần tránh để có áo đồng phục lớp ưng ý

Đặt may áo đồng phục lớp là xu hướng HOT nhất của các bạn học sinh, sinh viên trong thời gian vừa qua.

Bạn cần biết: Tiêu chuẩn may đồng phục khách sạn 5 sao

Đối với các ngành nghề khác nhau đều có những tiêu chuẩn nhất định khi may đồng phục. Kinh doanh khách sạn là một ngành dịch vụ đặc thù cần chăm chút tỉ mỉ và công phu về hệ thống nhận diện. Khách sạn 5 sao là loại khách sạn cao cấp thì các tiêu chuẩn về hệ thống nhận diện lại càng nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn. Tiêu chuẩn để may đồng phục khách sạn 5 sao lại càng có sự khác biệt.

Liên Hệ

Hotline: 028.6260.0308 - 0902.882.335 - 0909.59.53.56

Zalo: 0902.882.335 | Viber: 0902.882.335

Email: dongphucphuocthinh@gmail.com

VP làm việc - Xưởng: 261 - 263 đường Số 5, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (khu Tên Lửa, gần bến xe Miền Tây)

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - Thứ 7: sáng 8h-12h, trưa 13h-17h

Chủ nhật - ngày lễ: nghỉ