smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Những tiêu chí đánh giá về “mốt” dành cho thời trang đồng phục doanh nghiệp

Những tiêu chí đánh giá về “mốt” dành cho thời trang đồng phục doanh nghiệp


Nhiều người có quan điểm rằng thời trang may đồng phục công ty theo phong cách hiện đại là thứ cổ lỗ và lỗi mốt, từ đó họ không thích, thậm chí kỳ thị những bộ đồng phục đặt may của các doanh nghiệp, công ty. Vậy, bạn đã từng hiểu như thế nào về yếu tố mốt trong thời trang chưa? Như thế nào là lỗi mốt và như thế nào là hợp mốt không?
Để có được câu trả lời rằng thời trang đồng phục doanh nghiệp có thực sự lỗi mốt hay không thì bạn cần có nhiều hơn một nhận định mang tính chủ quan. Và tất nhiên để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác và thuyết phục thì sẽ cần một vài tiêu chí đánh giá về chất lượng, bản chất và hiện trạng của thời trang đồng phục doanh nghiệp hiện nay.
đồng phục đặt may
đồng phục đặt may

1.     Thời trang đồng phục doanh nghiệp là gì?

Khái niệm thời trang đồng phục doanh nghiệp là một từ khá mới mẻ, nó xuất hiện khi việc đặt may đồng phục nói chung và đồng phục doanh nghiệp nói riêng ngày càng phổ biến. Là lúc mà cả xã hội đang có nền kinh tế phát triển mạnh hơn, đòi hỏi về cái đẹp và thời trang cũng phát triển tỷ lệ thuận.
Thời trang đồng phục doanh nghiệp là tổng thể của tất cả những trang phục, cách ăn mặc, phụ kiện, xu hướng sử dụng đồng phục ở trong doanh nghiệp. Bên cạnh việc đạt được giá trị sử dụng, khả năng quảng bá hình ảnh, thương hiệu thì thời trang đồng phục của doanh nghiệp còn phải thực sự đẹp mắt.

2.     Mốt là gì? Những tiêu chí để đánh giá về mốt dành cho thời trang đồng phục doanh nghiệp

Mốt là gì?

Mốt là từ được dùng nhiều trong các câu chuyện có liên quan đến ngành thời trang. Nó biểu thị ý nghĩa là xu hướng, phong cách hay phụ kiện thời trang của trang phục đương thời. Là một tập hợp những thói quen, gu thẩm mỹ, cách ăn mặc phổ biến của một tập thể hay cá nhân nhận được sự hưởng ứng đại trà.
Mốt luôn gắn liền với sự tức thời, dễ thay đổi và có nhịp vận động không ngừng nghỉ. Nó chỉ diễn ra trong một thời gian nhất định, chứ không có sự lâu bền và bất biến cả. Chính đặc điểm này mà khái niệm hợp mốt và lỗi mốt được hình thành và được mọi người sử dụng rộng rãi. Ngày nay, với sự phổ biến và phát triển của truyền thông, mạng xã hội thì việc hình thành mốt và tuổi thọ của nó ngày càng nhanh và ngắn lại.
Thời trang đồng phục đặt may
Thời trang đồng phục đặt may

Những tiêu chí đánh giá về mốt dành cho thời trang đồng phục doanh nghiệp

Nếu đạt được những tiêu chuẩn khắc nghiệt dưới đây thì bất cứ loại trang phục, xu hướng phong cách hay cách ăn mặc mới được gọi là mốt thời trang. Hãy cùng với Phước Thịnh điểm qua xem thời trang đồng phục đặt may của công ty bạn đạt được gì và thiếu sót gì nhé!
Mốt phải là những thứ đang tồn tại và có tính đương đại
Điều tiên quyết để có thể là mốt thì bất cứ một trang phục, phong cách ăn mặc hoặc xu hướng nào cũng cần là thứ đang tồn tại và đang được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thời trang đồng phục doanh nghiệp ngày nay có thừa tiêu chuẩn để đạt được điều đó.
Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong phạm vi biên giới Việt Nam có khoảng 76% số lượng doanh nghiệp sở hữu trang phục đồng phục may so với 85% trên toàn cầu. Mặc dù kém hơn so với thế giới. Nhưng con số này cũng đủ để chứng minh được thời trang đồng phục doanh nghiệp là thứ trang phục đương đại.
Cùng với việc các ngành công nghiệp dệt may đang không ngừng phát triển thì chắc chắn sẽ cho ra đời những sản phẩm thời trang đỉnh cao về kỹ thuật và chất lượng tốt hơn hẳn với những mẫu sản phẩm đã lỗi mốt.
Điều này, được thể hiện rất rõ ràng qua việc sử dụng những chất liệu mới, thiết kế tạo hình mới, công nghệ thêu thùa, in ấn để đem đến hiệu quả cao về yếu tố thời trang và giá trị sử dụng lâu bền của những chiếc áo đồng phục.

Mốt may đồng phục là được sử dụng đại trà

Nếu bạn đang nghĩ rằng đồng phục của mỗi doanh nghiệp là thứ chỉ được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp đó thì chắc chắn bạn đã nhầm. Bởi lẽ, dù là một sản phẩm thời trang may đồng phục được cá biệt hóa theo từng tập thể nhưng việc sử dụng thời trang đồng phục doanh nghiệp được coi là một thứ đại trà.
Thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp
Thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp
Cụ thể, với chuyên môn và sự nghiêm túc trong công việc của đội ngũ thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp thì số lượng áo doanh nghiệp đều không phải là những giá trị bất biến. Luôn sáng tạo ra nhiều mẫu mã mới, thiết kế mới. Hơn nữa, tốc độ này cũng chẳng thấm vào đâu so với việc số lượng doanh nghiệp, công ty mới được thành lập mỗi ngày, rồi một doanh nghiệp có thể có nhiều chiếc áo đồng phục khác nhau. Do đó, việc có sự trùng lặp hay sự tương đồng là điều dễ hiểu đúng không nào!
Thực tế, có nhiều công ty, doanh nghiệp còn chơi chiêu khi sao chép một số mẫu thiết kế cả các thương hiệu có tên tuổi để vừa giúp hạ chi phí thiết kế vừa làm cho việc kinh doanh có lợi nhuận do có thể đánh lừa được một số cảm nhận thị giác của khách hàng.
Rồi có một số doanh nghiệp còn triển khai chiến lược quảng bá truyền thông là tặng khách hàng những chiếc áo có lối thiết kế giống với những món đồ thời trang đồng phục doanh nghiệp mà họ đang có.

Mốt may đồng phục phải có sự đặc biệt

Đã gọi là mốt thì tất nhiên phải có điểm nào đó đặc biệt, khác biệt hơn về trang phục, xu hướng và phong cách để thu hút và hấp dẫn nhiều người hưởng ứng. Nói đến đây, bạn có thể nó có vẻ hơi mâu thuẫn với những điều nói ở trên. Tuy nhiên, yếu tố này vừa đúng với những yêu cầu của chiếc áo đồng phục công ty khi yếu tố đặc biệt sẽ là điều tiên quyết để tạo dấu ấn riêng và giá trị riêng đồng thời cũng phù hợp với tiêu chí của mốt thời trang.
Bởi vậy, để có được một mẫu thiết kế thời trang đồng phục doanh nghiệp đạt chất lượng và sự đặc biệt nhất thì bạn cần phải có sự tìm kiếm và đánh giá được đơn vị vị may áo đồng phục uy tín và chuyên nghiệp nhất.

3.     Thời trang đồng phục doanh nghiệp liệu có thực sự lỗi mốt hay không?

Trả lời cho câu hỏi đặt ra ở đầu bài rằng thời trang đồng phục có thực sự lỗi mốt hay không? Thì câu trả lời là không hề lỗi mốt nhé! Lý do đơn giản là thời trang đồng phục doanh nghiệp là một trong những trang phục được sáng tạo ra với mục đích chuyên biệt, không bị ảnh hưởng bởi các xu thế phát triển phổ biến hiện nay của ngành thời trang. Vì thế, mà yếu tố tức thời là điều không hề tồn tại, nên không thể khẳng định nó đã lỗi mốt.
Xưởng may áo đồng phục Phước Thịnh
Xưởng may áo đồng phục Phước Thịnh
Hơn nữa, hiện nay có nhiều công ty doanh nghiệp quyết định đầu tư một cách tập trung và nghiêm túc hơn cho các sản phẩm áo đồng phục công ty nên sẽ có sự đầu tư về mặt chất lượng cũng như phong cách và hiệu quả thời trang. Đưa thời trang đồng phục doanh nghiệp có thể sử dụng trong những dịp lễ đặc biệt hoặc trong cuộc sống thường nhật. Qua đó, tạo thành một mốt mới, có tính lan truyền và tầm ảnh hưởng sâu rộng.
Một trong những đơn vị đi đầu, có vị thế và chất lượng hàng đầu đã được khẳng định và tin tưởng chính là xưởng may áo đồng phục Phước Thịnh. Đến với công ty đồng phục Phước Thịnh thì mọi âu lo và khúc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách toàn diện và sâu sắc nhất, và tất nhiên sản phẩm sẽ là những chiếc áo mà cả chúng tôi và bạn đều có thể tự hào. Qúy khách có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số 0902.882.335 để được tư vấn cụ thể nhất.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.