smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Những lưu ý quan trọng khi in logo trên áo phông đồng phục


Logo trên áo phông đồng phục chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty. Khi thiết kế logo thì cũng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố để đảm bảo cho chiếc logo được đẹp và cân xứng trên chiếc áo phông đồng phục nhất!

Tỷ lệ của logo

Tỷ lệ logo rất quan trọng khi in áo phông đồng phục

Tỷ lệ logo rất quan trọng khi in áo phông đồng phục 

Thông thường thì các công ty, doanh nghiệp họ luôn có bộ nhận diện thương hiệu theo quy định cụ thể và trong đó bao gồm có logo với đầy đủ màu sắc và kích thước chuẩn. Cho nên việc bạn cần làm là đừng chỉnh sửa kích thước logo vì sẽ khiến chúng bị biến dạng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc logo in trên áo phông đồng phục.

Màu sắc logo phải hài hòa với màu nền của áo 

Màu sắc logo cũng phải hài hòa với màu của áo

Màu sắc logo cũng phải hài hòa với màu của áo 

Mỗi công ty sẽ có những màu sắc riêng biệt để làm nên một phong cách riêng và đây cũng chính là thương hiệu của công ty. Đôi khi nó còn là màu phong thủy, phù hợp với tuổi của chủ sáng lập. Chính vì vậy mà khi in áo phông đồng phục thì hầu như các công ty đều lựa chọn màu sắc của thương hiệu làm tone màu chính cho logo.

Nhưng có khá nhiều doanh nghiệp đã gặp phải chuyện dở khóc dở cười như khi in logo lên vải áo thì lại không ra đúng màu như ý muốn. Nguyên nhân chính dẫn tới chuyện này đó chính là chất liệu vải và kỹ thuật in không tương thích với nhau.

  • Nếu sử dụng chất liệu vải polo với những tone màu tối như xanh than, đen, đỏ đô,… thì không nên sử dụng in chuyển nhiệt, vì cách làm này chỉ hoàn toàn phù hợp với áo phông đồng phục chất vải polo mà là màu sáng như trắng, hồng nhạt, xám nhạt,…
  • Nếu sử dụng chất liệu vải polo thì nên dùng đến kỹ thuật in lụa hoặc in cao vì khi đó logo lên màu rất đẹp, đúng với mong muốn của bạn và có thể sử dụng được tất cả các tone màu trên loại vải polo. Ngoài ra có thể sử dụng in lụa, in cao với các loại vải polo 65/35 và 100% cotton.

Đặt sai mặt áo khi in logo

Đây là việc khá phổ biến và diễn ra thường xuyên vì có những loại vải mặt phải và mặt trái giống hệt nhau, nếu không nhìn kỹ thì rất có thể bạn sẽ in logo sai mặt áo. In sai mặt áo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của chiếc áo, gây mất thẩm mỹ và sẽ tác động xấu đến việc quảng bá thương hiệu của công ty.
Cho nên bạn cần tìm đến một cơ sở in áo phông đồng phục uy tín để họ có thể cẩn thận và chọn lựa kỹ càng hơn trong khâu in/thêu logo.

Vị trí chuẩn khi in logo trên ngực trái 

Một chiếc áo phông đồng phục có vị trí logo chuẩn sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho chiếc áo

Một chiếc áo phông đồng phục có vị trí logo chuẩn sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho chiếc áo 

Trong nhiều năm làm việc trong ngành may mặc, Phước Thịnh Uniform gặp phải rất nhiều trường hợp áo phông đồng phục bị in sai vị trí logo nhưng hầu hết các công ty đều không nhận ra, đây chính là hậu quả của việc lựa chọn một đơn vị may thiếu kinh nghiệm và không có uy tín.
Thật ra đối với chi tiết nhỏ này thì những cơ sở may không có nhiều kinh nghiệm sẽ không biết và dẫn tới việc in sai lệch vị trí chuẩn của logo, nhưng với những cơ sở may có trình độ chuyên môn cao thì sẽ cho ra đời những sản phẩm áo phông đồng phục có logo được in với vị trí chuẩn nhất trên ngực áo.
Lý do các xưởng may không đặt đúng vị trí logo là vì họ không chú ý đến size áo. Áo phông đồng phục có rất nhiều size khác nhau, cho nên vị trí của logo in trên áo cũng phải thay đổi cho phù hợp. Ngoài ra, trong lúc in logo cũng nên đặt thẳng hàng để tránh bị lệch hoặc méo gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo.

Kích thước của logo

Thông thường thì khi in logo sẽ có những kích thước khác nhau đối với vị trí trên ngực áo và sau lưng áo. Chẳng hạn như trên ngực áo thì dao động 3c-10cm, sau lưng thì 15-25cm.
Ngoài ra, nếu muốn biết kích thước nào là chuẩn và phù hợp nhất thì ngoài việc có bản vẽ thiết kế logo bạn cũng nên nhờ xưởng may in logo ra giấy sau đó ướm thử vào áo và cảm thấy kích thước nào hài hòa với tổng thể của chiếc áo phông đồng phục nhất thì lựa chọn.

Chất lượng mực in logo 

Hiện nay các xưởng may mọc lên ngày càng nhiều vì vậy rất nhiều đơn vị áo phông đồng phục không uy tín nhập những loại mực in kém chất lượng từ Trung Quốc. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc logo bị phai màu và bị lem ra áo, ngoài ra hình còn dễ bị bong tróc và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chiếc áo phông đồng phục.

Xử lý chất liệu vải trước khi in logo

Khi xử lý chất liệu vải không đúng cách hoặc dùng chất tẩy vải trong quá trình nhuộm vải thì sẽ tác động trực tiếp đến mực in khi giặt và làm logo bị phai màu. Đặc biệt đối với các loại chất tẩy cực kỳ phát huy công dụng khi ngâm áo vào trong nước xà phòng.
Những lỗi nhỏ này không phải ai cũng nhận ra, các bạn nên tìm sự tư vấn từ các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm may đồng phục để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.
Tuy nhiên dù sản phẩm có cao cấp cỡ nào mà người sử dụng lại không biết cách bảo quản thì không những khiến chiếc logo bị phai màu, bong tróc mà cũng làm cho chiếc áo phông đồng phục nhanh nát và giảm chất lượng đi thôi.

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.