smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Nên có nhiều hay ít số bộ đồng phục doanh nghiệp?


Việc đơn vị hay doanh nghiệp bạn đầu tư đặt may đồng phục cho nhân viên quá nhiều sẽ gây tốn kém kinh phí, thậm chỉ việc có quá nhiều đồng phục khác nhau không hẳn mang lại hiệu quả tốt cho công ty của bạn. Thế nhưng, nếu chỉ sơ sài có một bộ đồng phục duy nhất thì mọi chuyện còn có thể tệ hại hơn.  Vậy, nên có nhiều hay ít bộ đồng phục doanh nghiệp?

Tại sao phải tính toán trước khi đặt may đồng phục?

Dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, thậm chỉ là những startup non nớt thì việc đầu tư quá nhiều bộ đồng phục sẽ gây tốn kém chi phí rất nhiều. Cụ thể, nếu là doanh nghiệp lớn thì con số đặt may là cực lớn do tập thể nhân sự lớn còn đối với những doanh nghiệp có mô hình nhỏ hơn thì sẽ hạn chế về vốn. Hơn nữa việc có quá nhiều trang phục đồng phục khác nhau sẽ gây khó khăn trong việc quản lý việc sử dụng đồng phục nhân viên trong công ty.
đồng phục nhân viên trong công ty
đồng phục nhân viên trong công ty
Ngược lại nếu chỉ may sơ sài có một bộ đồng phục thì còn tệ hại hơn bởi không ai có thể sử dụng lặp đi lặp lại một chiếc áo đồng phục công ty trong cả một tuần dù công việc đó có nhàn hạ tới mức nào. Đặc biệt, không có một loại trang phục nào có thể đáp ứng mọi nhu cầu cũng như điều kiện của môi trường và nhu cầu sử dụng.
Thực tế điều này đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đau đầu và mệt mỏi trong tính toán số lượng những bộ đồng phục đặt may cho công ty. Có bao nhiêu bộ đồng phục cho doanh nghiệp, công ty? Hãy cùng với đồng phục Phước Thịnh  nghiên cứu kĩ dựa vào  một số tiêu chí sau:

1.    Số lượng đồng phục cần phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Một trong những yêu cầu đơn giản và phổ biến nhất của bất kỳ trang phục nào không chỉ riêng những bộ đồng phục chính là đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Điều này dựa vào việc, thường ngày bạn sẽ thay một bộ quần áo đi làm trong 1 ngày hay 2 ngày. Đồng phục Phước Thịnh đảm bảo sẽ không vượt quá con số 2. Đây là nhu cầu quá đỗi bình thường để đảm bảo yếu tố vệ sinh và cảm quan cho người khác khi nhìn vào.
Như vậy, sẽ không thể nào chỉ có duy nhất một bộ đặt may đồng phục công ty trừ khi doanh nghiệp của bạn quy định chỉ mặc đồng phục vào một ngày duy nhất trong tuần. Mặt khác, những bộ đồng phục công ty đều là sản phẩm của ngành công nghiệp dệt may nên không thể tránh khỏi sự xuống cấp trong quá trình sử dụng. Và giá trị sử dụng và hiệu quả thời trang của bộ đồng phục sẽ chẳng còn nữa.
Vì thế, để có thể luân phiên trong đời sống hằng ngày thì bạn nên đặt may với số lượng đồng phục ít nhất là 2. Không phải mỗi áo đồng phục có mỗi mẫu khác nhau, chỉ cần có số lượng nhiều hơn 1 mà thôi.
đặt may đồng phục công ty
đặt may đồng phục công ty 

2.    Thời tiết và bài toán số bộ đồng phục công ty

Bạn biết đấy, đối với những công ty hoặc doanh nghiệp hoạt động ở khu vực miền Nam thì vấn đề thời tiết có thể xử lý được một cách linh hoạt khi thời tiết quanh năm có sự nhất quán và tương đồng. Trong khi ở khu vực miền Bắc thì số lượng bộ đồng phục doanh nghiệp lại là một vấn đề thực sự khi khu vực này có sự phân hóa thời tiết mùa rõ ràng.
Cụ thể, mùa hè nóng bức thì các mẫu thiết kế chắc chắn là áo thun đồng phục, áo sơ mi đồng phục trong  khi mùa đông thì những chiếc áo khoác đồng phục công ty mới thực sự khả dụng và phát huy hết giá trị của mình.  Nhiều công ty vì muốn giảm bớt gánh nặng về kinh tế nên đã chấp nhận hy sinh những chiếc áo khoác đồng phục, nhân viên thường phải :
+ Sử dụng áo sơ mi, áo phông đồng phục kết hợp với áo khoác cá nhân ở phía bên ngoài. Điều này chẳng thà không mặc còn hơn  bởi phần lưng, ngực áo và vai áo là vị trí tận dụng để đặt những chi tiết như slogan, logo nhưng nó đã bị che lấp bởi các loại trang phục khác. Và nhìn tổng thể chẳng khác gì đội quân ô hợp không có sự chuyên nghiệp hay đẳng cấp nào cả.
Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ việc nên đầu tư thiết kế những bộ đồng phục đáp ứng được điều kiện thời tiết ở nơi doanh nghiệp và đơn vị mình hoạt động.
áo thun đồng phục
áo thun đồng phục

3.    Phân biệt đồng phục thường nhật và đồng phục sự kiện

Nếu ngay từ đầu việc lên kế hoạch đặt may áo đồng phục công công ty có tính toán toàn diện nhất thì vấn đề này sẽ không tồn tại. Bởi vậy, cần phải phân biệt rõ ràng giữa  áo đồng phục sự kiện và áo đồng phục công ty thường nhật. Cụ thể, đồng phục sự kiện là bộ đồng phục được sử dụng ở một vài trường hợp cụ thể, tần xuất sử dụng không lớn nên thiết kế, màu sắc và giá trị của đồng phục này khác với đồng phục thường nhật.
Còn đối với đồng phục công ty thường nhật thì được sử dụng khi làm việc nên giá trị về lịch sự, trang trọng và thoải mái được đặt lên hàng đầu cùng với sự tính toán phù hợp với đặc tính, điều kiện và yêu cầu sẵn có.
Thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng áo thun đồng phục, hay áo gió đồng phục hằng ngày được. Nếu doanh nghiệp kinh doanh mảng bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm thì sẽ cần những bộ đồng phục chuyên nghiệp, sang trọng và lịch sự . Và cần thêm ít nhất một chiếc áo đồng phục công ty có thiết kế năng động.
Qua những tiêu chí nói trên, sẽ chẳng có một con số quy chuẩn chính xác nào về số lượng may đồng phục mà một công ty cần phải có. Mà nó chỉ giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra được câu trả lời chính xác hơn cho chính mình.
Nếu bạn vẫn không thể đưa ra được quyết định của mình thì có thể liên hệ cho công ty đồng phục Phước Thịnh để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn được kỹ hơn, và phù hợp hơn. Công ty chúng tôi có nhiều đối tác cung ứng vải thun chất lượng, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ dệt nhuộm vải của Hàn Quốc .
Đã sản xuất được các loại vải chất lượng có ưu điểm kéo dài độ bền màu vải đến hơn 100 lần giặt (bền gấp đôi so với chất liệu vải shop thông thường trên thị trường). Không những thế độ mềm mại và chất lượng vải áo thun đồng phục qua nhiều lần giặt vẫn giữ nguyên vẹn như ban đầu, không bị chảy xệ hay co rút lại.
may áo đồng phục
may áo đồng phục
Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tận nơi giúp bạn dễ dàng lựa chọn kiểu mẫu, chất liệu vải phù hợp nhất để may áo đồng phục cho doanh nghiệp, công ty mình. Với năng lực sản xuất vượt trội, độ uy tín cao trong ngành may mặc và quy trình chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sản xuất đơn hàng đúng tiến độ, bảo hành 100% lỗi kỹ thuật may và chất liệu vải.
Luôn nắm bắt và cập nhật công nghệ mới, Phước Thịnh đã đầu tư nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật in áo đồng phục mới như in nhiệt, in kỹ thuật số, in lụa… Ưu điểm vượt trội của các công nghệ in mới này là không giới hạn màu sắc trên mẫu in, in được các hình ảnh chi tiết và sắc nét, tiết kiệm chi phí, thời gian in…
Chính những ưu điểm trên đã giúp công ty đồng phục Phước Thịnh có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường may áo đồng phục ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi theo số điện thoại 0902.882.335 để được tư vấn cụ thể hơn nếu bạn đang có nhu cầu may áo đồng phục cho công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn của mình nhé!
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.