smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » May đồng phục nhà hàng dựa vào 3 yếu tố sau để hỗ trợ việc kinh doanh

May đồng phục nhà hàng dựa vào 3 yếu tố sau để hỗ trợ việc kinh doanh


Hiện nay trên địa bàn các thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đều mọc lên rất nhiều nhà hàng sang trọng. Vậy theo bạn, những nhà hàng đó sẽ cạnh tranh với đối thủ của mình dựa trên những yếu tố nào. Đồ ăn ngon, cách phục vụ tốt, hay là các yếu tố khác. Không rõ những khách hàng khác thế nào, nhưng với chính bản thân tôi khi đưa cả gia đình đi ăn nhà hàng, không rõ là do thói quen nghề nghiệp hay thế nào mà tôi lại rất chú ý đến yếu tố trang phục. Bởi vì ánh mắt của tôi sẽ tiếp xúc với một nhân viên được đặt may đồng phục cho chính họ, và họ đang mang cả một thương hiệu của nhà hàng tới khách hàng. Nếu một bộ đồng phục chuyên nghiệp sẽ khiến tôi nghĩ tới ngay nhà hàng đó làm việc thế nào. Vậy thì 2 yếu tố giúp nhà hàng giữ chân khách hàng và tăng doanh số kinh doanh là gì.
may đồng phục
may đồng phục

1. Giúp nâng cao hình ảnh và giá trị của nhà hàng

Thông thường nhà hàng chính là nơi để mọi người có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè, tuy nhiên hãy thử hình dung 2 trường hợp sau để bạn thấy rằng giá trị của một nhà hàng được chính nhân viên lễ tân mang hình ảnh thương hiệu đến cho khách hàng nhé.
Câu chuyện 1: Một gia đình quyết định tổ chức tiệc sinh nhật cho người mẹ nhân dịp bà ấy 50 tuổi, cả nhà đang rất hào hứng và gọi điện thoại cho một nhà hàng trong thành phố để đặt bàn ăn. Khi cả nhà vừa đến nơi thì đập ngay vào mắt họ là những nhân viên ăn mặc luộm thuộm. Không những vậy, mỗi nhân viên lại có kiểu ăn mặc tự do khiến cho cả gia đình cũng không biết đó có phải nhân viên quán ăn không nữa.
Câu chuyện 2: Một giám đốc quyết định tổ chức mừng việc công ty vừa ký được hợp đồng lớn, và đã gọi ngay cho một nhà hàng sang trọng ở khu vực trung tâm thành phố. Khi cả công ty vừa đến nơi, thì người mà họ tiếp xúc đầu tiên chính là những nhân viên lễ tân, rồi có cả những nhân viên phục vụ và cả những người phụ trách hướng dẫn. Tất cả đều được đặt may đồng phục nhân viên nhà hàng theo dạng đồng nhất, không phân biệt nam hay nữ. Thế nhưng, chính những người nhân viên này đã giúp cho hình ảnh nhà hàng nâng lên tầm cao mới.
Bạn nghĩ sao về 2 câu chuyện có thật ở trên nhỉ. Chúng ta khoan hãy nói về thái độ làm việc hay là cách phục vụ khách hàng có tốt không đã nhé, cái mà tôi muốn đề cập ở đây chính là dấu ấn ban đầu mà 2 nhà hàng này đưa đến cho khách hàng. Với câu chuyện đầu tiên, khách hàng chỉ đến ăn xong rồi thanh toán tiền ra về. Có khả năng cao là họ cũng sẽ quên ngay nhà hàng này như bao nhà hàng khác có xung quanh khu vực sinh sống. Còn nhà hàng thứ 2 thì sao nhỉ, có thể đồ ăn của họ sẽ không tuyệt vời lắm đâu. Thế nhưng, chính hình ảnh lưu lại trong bộ nhớ của nhân viên sẽ giúp cho họ lôi kéo được những khách hàng tiềm năng này cho những dịp quan trọng tiếp theo. Đơn giản là khi có những dịp cần đặt tiệc thế này, hình ảnh của nhà hàng thông qua những chiếc đồng phục sẽ khiến họ ưu tiên chọn đầu tiên. Và nếu cách phục vụ tốt, đồ ăn ngon thì tôi khẳng định luôn với bạn tỷ lệ họ quay lại thường xuyên sẽ rất cao đấy nhé.
đặt may đồng phục nhân viên nhà hàng
đặt may đồng phục nhân viên nhà hàng
Đừng quên hiện tại đồng phục Phước Thịnh đang tư vấn may đồng phục cho nhân viên nhà hàng với rất nhiều kiểu mẫu thiết kế đấy nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tại đường link dưới đây và chọn cho mình những mẫu đồng phục khiến cho bạn cảm thấy thích ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

2. Tạo được niềm tin thì khách hàng sẽ quay trở lại nhiều lần

Bạn còn nhớ 2 câu chuyện mà tôi đề cập ở trên chứ. Cái mà khách hàng quay trở lại trong câu chuyện thứ 2 chính là niềm tin của khách hàng. Đây là yếu tố rất quan trọng mà bất cứ nhà hàng nào cũng đòi hỏi ở nhân viên khi mới vô xin việc. Không phải tự dưng mà nhiều nhà hàng luôn phải đặt riêng đồng phục cho từng người với những thiết kế cực kỳ tinh xảo và cầu kỳ đâu nhé. Tất cả những khoản đầu tư đó đều đáng giá, nhằm lôi kéo khách hàng đến với mình trong những lần sau đó.
Nếu chúng ta nhìn theo góc độ trong ngành marketing sẽ thấy rằng đầu tư thiết kế may đồng phục cho nhà hàng chính là một phần trong marketing truyền thống. Những bộ đồng phục của một nhà hàng là hình ảnh của bộ nhận diện thương hiệu, ở trên đó sẽ thiết kế những logo nổi bật, slogan của nhà hàng mang giá trị trao đi thông điệp cho khách hàng. Đồng thời màu sắc của đồng phục chính là điểm nhấn khiến cho khách hàng sẽ nhớ về nhà hàng đó trong lần đầu tiên tiếp xúc. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ nếu hình ảnh này gây ra ảnh hưởng xấu đến khách hàng thì quả là một việc hết sức tệ đấy nhé. Nhưng ngược lại, khi mà hình ảnh nhân viên mặc đồng phục giống nhau sẽ khiến cho khách hàng liên tưởng tới sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Và đây là cách marketing truyền miệng rất hiệu quả mà không hề tốn bất cứ chi phí quảng cáo nào cả.
đầu tư thiết kế may đồng phục cho nhà hàng
đầu tư thiết kế may đồng phục cho nhà hàng

3. Tạo sự gắn kết với toàn bộ nhân viên

Đã là một nhà hàng, thì số lượng nhân viên cũng rất nhiều. Với những chuỗi cửa hàng thì bạn sẽ rất khó kiểm soát được những tranh đấu nội bộ. Tất nhiên là một bộ đồng phục chung sẽ không thể giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ với nhau đâu. Thế nhưng, nó lại giúp cho toàn bộ nhân viên trở thành một chuỗi thống nhất về tính đoàn kết. Quan trọng là người quản lý nhà hàng có tạo được niềm tin cho chính nhân viên của mình không mà thôi, và bài toán mà bạn ở cương vị lãnh đạo cần phải giải quyết chính là làm cho nhân viên cảm thấy tự hào khi mặc đồng phục chính nhà hàng mình làm việc. Khi đó sẽ không xuất hiện được tình trạng nhân viên trốn mặc đồng phục khi không có quản lý. Hoặc là hình ảnh của nhà hàng sẽ bị nhân viên làm xấu đi trong mắt khách hàng. Chỉ khi nào nhân viên của bạn hiểu ra một bộ đồng phục có ý nghĩa thế nào với chính mình và với cả hình ảnh của nhà hàng. Khi đó sẽ chấm dứt tình trạng nhân viên mặc đối phó vì không muốn bị xử phạt mà thôi.
tìm công ty may đồng phục nhà hàng chất lượng
tìm công ty may đồng phục nhà hàng chất lượng
Trên đây là những phân tích của mình dưới góc độ là chủ doanh nghiệp, và cũng dựa trên những kinh nghiệm mà mình tư vấn cho rất nhiều chủ cửa hàng, quán ăn. Thực tế, trên thị trường may mặc hiện nay vẫn có rất nhiều công ty làm việc có trách nhiệm với chính khách hàng của mình. Nhưng cũng không hề ít những doanh nghiệp cố tình trục lợi từ phía khách hàng để cung cấp những bộ quần áo kém chất lượng, đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn nhân viên cảm thấy ghét mặc đồng phục của cửa hàng. Mình từng hỏi vài bạn nhân viên về lý do không chịu mặc đồng phục của quán, thì đa phần đều nhận được đáp án là đồng phục quá kém chất lượng, hình ảnh lại xấu khiến cho các bạn không thoải mái khi làm việc. Vì vậy, bạn muốn quảng bá được hình ảnh của mình cho khách hàng, muốn tạo được niềm tin và sự yêu thích thương hiệu trong mắt khách hàng. Thì tôi nghĩ rằng nên đầu tư thêm về chất lượng của đồng phục để cấp phát cho nhân viên nhé. Trong quá trình bạn tìm công ty may đồng phục nhà hàng chất lượng, hãy gọi ngay cho tôi theo số 0902.882.335 để chúng tôi có cơ hội hỗ trợ và tư vấn nhu cầu thực sự của bạn khi thiết kế đồng phục nhé.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.