smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » May đồng phục nhà hàng dựa vào 4 yếu tố sau để hỗ trợ việc kinh doanh

May đồng phục nhà hàng dựa vào 4 yếu tố sau để hỗ trợ việc kinh doanh

Hiện nay trên địa bàn các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng có rất nhiều nhà hàng sang trọng. Vậy theo bạn, những nhà hàng đó sẽ cạnh tranh với đối thủ của mình dựa trên những yếu tố nào. Đồ ăn ngon, cách phục vụ tốt, hay là các yếu tố khác. Không rõ những khách hàng khác thế nào, nhưng với chính bản thân tôi khi đưa cả gia đình đi ăn nhà hàng. Tôi lại rất chú ý đến yếu tố trang phục. Bởi vì ánh mắt của tôi sẽ tiếp xúc với nhân viên và đồng phục của họ. Việc may đồng phục nhà hàng chỉnh chu sẽ làm tôi đánh gia cao về tính thẩm mỹ cũng như sự đẳng cấp của nhà hàng.

Mẫu đồng phục quán cafe nhà hàng đẹp

Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp

Các bạn khi đặt may đồng phục cần chú ý đến 4 yếu tố quan trọng sau nhé.

1. Giúp nâng cao hình ảnh và giá trị khi may đồng phục nhà hàng.

Thông thường nhà hàng chính là nơi để mọi người có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè. Tuy nhiên hãy thử hình dung trường hợp sau để bạn thấy rằng giá trị của một nhà hàng được chính nhân viên lễ tân mang hình ảnh thương hiệu đến cho khách hàng nhé.

Câu chuyện: Một giám đốc quyết định tổ chức mừng việc công ty vừa ký được hợp đồng lớn. Và đã gọi ngay cho một nhà hàng ở khu vực trung tâm thành phố. Khi cả công ty vừa đến nơi. Người mà họ tiếp xúc đầu tiên chính là những nhân viên lễ tân. Rồi có cả những nhân viên phục vụ. Và cả những người phụ trách hướng dẫn. Tất cả đều được may đồng phục nhân viên nhà hàng theo một dạng đồng nhất, không phân biệt được từng bộ phận. Vậy họ biết liên hệ bộ phận nào khi họ cần. Nếu có đồng phục chia từng bộ phận. Thì họ sẽ dễ dàng trao đổi yêu cầu mà không sợ gọi nhầm. Có phải chính đồng phục này đã giúp cho hình ảnh nhà hàng nâng lên tầm cao mới không.

Chúng ta khoan hãy nói về thái độ làm việc hay là cách phục vụ khách hàng có tốt không đã nhé. cái mà tôi muốn đề cập ở đây chính là dấu ấn ban đầu mà nhà hàng này đưa đến cho khách hàng. Nếu ấn tượng tốt thì có phải sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng phải không?

Mẫu đồng phục quán cafe nhà hàng đẹp

Giúp nâng cao hình ảnh và giá trị khi may đồng phục nhà hàng.

2. Tạo được niềm tin thì khách hàng sẽ quay trở lại nhiều lần

Nếu chúng ta nhìn theo góc độ trong ngành marketing. Sẽ thấy rằng đầu tư thiết kế may đồng phục nhà hàng chính là một phần trong marketing truyền thống. Những bộ đồng phục của một nhà hàng là hình ảnh của bộ nhận diện thương hiệu. Ở trên đó sẽ thiết kế những logo nổi bật. Slogan của nhà hàng mang giá trị trao đi thông điệp cho khách hàng. Đồng thời màu sắc của đồng phục chính là điểm nhấn khiến cho khách hàng sẽ nhớ về nhà hàng đó trong lần đầu tiên tiếp xúc. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ nếu hình ảnh này gây ra ảnh hưởng xấu đến khách hàng. Thì quả là một việc hết sức tệ đấy nhé.

Nhưng ngược lại, khi mà hình ảnh nhân viên mặc đồng phục nhà hàng đẹp, chỉnh chu. Sẽ khiến cho khách hàng liên tưởng tới sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Và đây là cách marketing truyền miệng rất hiệu quả. Mà không hề tốn bất cứ chi phí quảng cáo nào cả.

đồng phục nhân viên khách sạn

Tạo được niềm tin thì khách hàng sẽ quay trở lại nhiều lần

3. Tạo sự gắn kết với toàn bộ nhân viên với đồng phục nhà hàng

Đã là một nhà hàng, thì số lượng nhân viên cũng rất nhiều. Với những chuỗi cửa hàng thì bạn sẽ rất khó kiểm soát được những tranh đấu nội bộ. Tất nhiên là một bộ đồng phục chung sẽ không thể giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ với nhau đâu. Thế nhưng, nó lại giúp cho toàn bộ nhân viên trở thành một chuỗi thống nhất về tính đoàn kết. Quan trọng là người quản lý nhà hàng có tạo được niềm tin cho chính nhân viên của mình không mà thôi. Và bài toán mà bạn ở cương vị lãnh đạo cần phải giải quyết chính là làm cho nhân viên cảm thấy tự hào khi mặc đồng phục. Khi đó sẽ không xuất hiện được tình trạng nhân viên trốn mặc đồng phục khi không có quản lý. Hoặc là hình ảnh của nhà hàng sẽ bị nhân viên làm xấu đi trong mắt khách hàng. Chỉ khi nào nhân viên của bạn hiểu ra một bộ đồng phục có ý nghĩa thế nào với chính mình và với cả hình ảnh của nhà hàng. Khi đó sẽ chấm dứt tình trạng nhân viên mặc đối phó vì không muốn bị xử phạt mà thôi.
đồng phục nhân viên khách sạn

Tạo sự gắn kết với toàn bộ nhân viên với đồng phục nhà hàng

4. Nên đầu tư chất lượng cho bộ đồng phục nhà hàng.

Để giảm chi phí trong kinh doanh. Nhiều nhà hàng thường đặt may đồng phục nhà hàng kém chất lượng. Hoặc mua hàng may sẵn. Lợi ích trước mắt là giảm một khoảng chi phí. Nhưng vô hình chung cũng làm giảm luôn thương hiệu trong mắt khách hàng. Và cái quan trọng nữa là nhân viên không thích mặt bộ đồng phục ấy. Mình từng hỏi vài bạn nhân viên về lý do không thích mặc đồng phục của nhà hàng. Thì đa phần đều nhận được đáp án là đồng phục quá kém chất lượng. Mặc lên xấu, không thoát mồ hôi, không thoải mái khi làm việc.

Điểm phản ánh trên cũng có phần đúng và quan trọng. Vì vậy, bạn muốn nhân viên tự hào khi khoác lên bộ đồng phục nhà hàng. Muốn tạo được niềm tin và sự yêu thích thương hiệu trong mắt khách hàng. Thì tôi nghĩ rằng nên đầu tư chất lượng của đồng phục cho nhân viên nhé.

đồng phục nhân viên khách sạn

Nên đầu tư chất lượng cho bộ đồng phục nhà hàng.

Lời kết.

Nếu các bạn xem việc kinh doanh nhà hàng là bước đi đường dài. Thì 4 yếu tố trên để đặt đồng phục vô cùng quan trọng. Nhưng cũng không vì thế mà tốn kém quá nhiều chi phí khi mới bước đầu kinh doanh. Hãy phân tích và chọn lựa những yếu tố nào quan trọng đối với mình. Để việc đặt may đồng phục nhà hàng được tối ưu nhất nhé. Cần hỗ trợ tư vấn xin gọi ngay số hotline của Phước Thịnh để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Để xem thêm các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, xin nhấn vào đây

Để xem bảng giá đồng phục nhà hàng, xin nhấn vào đây

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.