smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

May đồng phục 2019: nên chọn in áo thun hay thêu vi tính?


Bạn bắt đầu startup của mình và đang trong quá trình xây dựng hình ảnh trước công chúng. Việc may đồng phục là một khâu không thể thiếu, bạn đã có ý tưởng về mẫu thiết kế, màu sắc và chất liệu của loại áo thun đồng phục mà bạn lựa chọn cho công ty mình. Tuy nhiên mong muốn của bạn lại là sự nổi bật của hình ảnh và logo trên áo. Và bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn in áo thun hay thêu vi tính cho bộ đồng phục. Bạn hãy cùng Phước Thịnh giải đáp bằng những phân tích trong bài viết dưới đây.
Nên chọn in áo thun hay thêu vi tính?
Nên chọn in áo thun hay thêu vi tính?

Công nghệ in áo thun đồng phục

Để có thể hiểu rõ lựa chọn in hay thêu áo thun đồng phục, bạn cũng nên hiểu rõ đối với từng loại công nghệ để đưa ra lựa chọn chính xác. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người tiêu dùng hiện nay, những hình ảnh, họa tiết và màu sắc được in trên bộ quần áo đồng phục đều được hiện lên hết sức rõ nét và chân thực. Đó là nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ in áo thun đồng phục. Có những phương pháp in được xuất phát từ truyền thống xa xưa, có những phương pháp được cải tiến từ những công nghệ in trên các loại vật liệu khác và áp dụng vào trên chất liệu vải để ra đời những bộ đồng phục công ty, mầm non, học sinh hết sức chân thực và đẹp mắt.
Có thể nói, hiện nay công nghệ in áo thun được phát triển vượt bậc nhờ sự phát triển của công nghệ và cách mạng 4.0 đã lan tỏa vào cuộc sống. Trong thị trường may và in áo thun đồng phục, có sự xuất hiện của các phương pháp in phổ biến hiện nay, cụ thể như: in cao áo thun đồng phục, in nổi, in plastisol, in kỹ thuật số, in dẻo và in nước. Mỗi kiểu in đều có ưu và nhược điểm nhất định, thích hợp với các loại chất liệu vải khác nhau.
Vì vậy, ưu điểm của công nghệ in áo thun đồng phục là cho phép thực hiện tất cả các hình in với sự lột tả chân thực, độ sắc nét và phân giải cao, họa tiết rõ ràng, bắt mắt, thực hiện với số lượng lớn và chi phí hợp lý. Màu sắc khi bạn in áo thun sẽ sắc nét và đa dạng hơn khi thêu vi tính, ví dụ khi bạn mong muốn in với đủ hình phong cảnh phức tạp với độ phân giải cao thì bạn có thể lựa chọn in chuyển nhiệt, hoặc in các màu như ánh kim, bạc, kim tuyến, những mảng màu có độ bóng hoặc matte… thì các kiểu in áo thun đáp ứng được các yêu cầu đó. Đặc biệt khi in ấn trên các chất liệu mỏng như thun thể thao, in hình tràn áo thì công nghệ in sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên nhược điểm của công nghệ in áo thun là độ bền và độ dày không thể sánh với khi thêu vi tính.
Công nghệ in áo thun cho những hình in phức tạp, kích thước lớn, độ sắc nét và phân giải cao
Công nghệ in áo thun cho những hình in phức tạp, kích thước lớn, độ sắc nét và phân giải cao

Công nghệ thêu vi tính

Thêu vi tính thì vật liệu sử dụng chính trong công nghệ này là chỉ thêu và công cụ sử dụng là máy thêu vi tính. Công nghệ này được cải tiến và phát triển từ thêu tay truyền thống. Việc thêu vi tính cho đường nét tinh tế đến từng chi tiết đặc biệt đối với những chữ trên tên thương hiệu, logo của doanh nghiệp. Độ bền của chỉ thêu thì đối với công nghệ in không thể sánh bằng.
Ưu điểm của công nghệ thêu vi tính cho ra hình có độ dày và độ bền khá cao. Đặc biệt đối với những hình có nhiều họa tiết là những nét thẳng, vuông góc hoặc hình khối thì thêu vi tính lại cho ra những sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên thêu vi tính có nhược điểm là chi phí cao, khó lột tả được những hình mẫu phức tạp, những hình có họa tiết là những đường cong mềm mại, màu sắc phụ thuộc vào chỉ thêu, do vậy sẽ không thể lột tả những hình ảnh có độ phân giải cao….
Thêu vi tính cho độ bền và độ dày của hình ảnh
Thêu vi tính cho độ dày và độ bền của hình ảnh, họa tiết và đường nét trên áo thun đồng phục

Tiêu chí để lựa chọn in áo thun hay thêu vi tính

Mỗi một phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định, việc lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn đối với sản phẩm áo đồng phục, loại vải, loại màu, chất lượng hình ảnh, họa tiết… Sau đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn đối với từng công nghệ

Dựa vào chất liệu vải

Nếu áo đồng phục công ty hoặc lớp bạn là chất liệu mỏng như thun thể thao thì công nghệ thêu vi tính đối với những hình có diện tích lớn sẽ khiến cho người mặc thấy cộm và khó chịu. Hơn nữa việc thêu vi tính đối với hình lớn trên chất liệu mỏng sẽ khiến cho việc vận động sẽ làm nhăn áo, mất form và biến dạng áo. Với những chất liệu mỏng, khi bạn in hình lớn nên lựa chọn công nghệ in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt sẽ khiến cho người mặc thấy dễ chịu ngay cả khi vận động.
Đối với những chất liệu màu nền vải tối, trước đây khi công nghệ in áo thun chưa khắc phục được việc ửng màu của nền vải lên màu mực khiến cho màu của hình ảnh hiện lên không chân thực thì thường lựa chọn thêu vi tính. Hiện nay, công nghệ in áo thun đã phát triển vượt bậc, một số kiểu in mới đã khắc phục được nhược điểm này. Tuy nhiên đối với những hình ảnh nhỏ cần độ sắc nét cao trên nền tối màu, bạn có thể lựa chọn thêu vi tính cho hình ảnh tốt hơn.
Đặc biết, nếu chất liệu vải áo sơ mi là đồng phục công ty bạn, bạn nên chọn thêu vi tính vì tăng tính thẩm mỹ và cao cấp cho chiếc áo đồng phục. Nhất là đối với những đồng phục là quản lý nhà hàng, khách sạn hoặc quản lý cấp cao trong công ty, đồng phục sơ mi nên chọn thêu vi tính.
In plastisol lên áo thun đồng phục
In plastisol lên áo thun đồng phục

Dựa vào độ phức tạp hình ảnh

Nếu bạn chọn hình ảnh in trên áo đồng phục lớp, áo nhóm hoặc áo đồng phục gia đình là những hình ảnh phức tạp và có quá nhiều màu sắc, vậy thì Phước Thịnh khuyên bạn in áo thun là một lựa chọn tối ưu nhất. Đơn giản chỉ có công nghệ in áo thun mới cho những hình ảnh phức tạp có độ nét cao, còn thêu vi tính không thể thực hiện được những text nhỏ hoặc mảnh nhỏ trong hình in. Đặc biệt những hình có nhiều màu sắc, hoặc những hình có các màu chuyển trạng thái liên tục đậm sang nhạt (gradient) thì thêu vi tính không thể thực hiện được.
Những hình ảnhcó nhiều màu sắc nên chọn công nghệ in áo thun
Những hình ảnhcó nhiều màu sắc nên chọn công nghệ in áo thun

Dựa vào kích thước hình ảnh

Một tiêu chí quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đưa ra quyết định chọn in áo thun hay thêu vi tính, đó là kích thước của hình ảnh cần in hoặc thêu trên áo đồng phục. Những hình in lớn, tràn áo, những chữ slogan của công ty, hoặc tên công ty thì nên chọn công nghệ in. Còn đối với những hình in có kích thước nhỏ, vừa phải, những icon logo cần nổi bật thì nên chọn thêu vi tính để tăng đẳng cấp cho bộ đồng phục.
Những icon logo nên chọn thêu vi tính
Những icon logo nên chọn thêu vi tính
Có lẽ những phân tích trên của Phước Thịnh về công nghệ in áo thun và thêu vi tính sẽ cho bạn những phân định rõ ràng giữa hai loại công nghệ này. Bạn có thể tham khảo các thông tin và cho rằng in áo thun sẽ cho ra những hình ảnh có độ bền kém hơn, và dễ dàng đứt gãy hình ảnh, rạn nứt bề mặt hình in… Nhưng khi bạn trải nghiệm công nghệ in áo thun tại Phước Thịnh thì bạn sẽ đánh bay những nhận định đó. Phước Thịnh luôn sử dụng những loại mực cao cấp, và luôn tư vấn cho khách hàng chi tiết nhất về từng loại in và cùng khách hàng đưa ra những lựa chọn ưng ý nhất đáp ứng yêu cầu. Hãy liên hệ: 0909.59.53.56 để được tư vấn chi tiết.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.