smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Kinh nghiệm để có những đơn hàng may đồng phục trường học lâu dài

Kinh nghiệm để có những đơn hàng may đồng phục trường học lâu dài


Với dân kinh doanh thì việc có những đơn hàng liên tục đồng nghĩa với việc thu nhập của các bạn ấy luôn ở trên mức ổn định. Mình còn nhớ có bạn nhân viên bên mình tâm sự rằng nhờ bước vào nghề kinh doanh mà cậu ấy đã không còn phải sống trong cảnh nợ nần nữa, và cũng là cách để cậu ấy tự phát triển bản thân mình hơn. Thấu hiểu được những khó khăn của các bạn kinh doanh khi mà thị trường may mặc ngày càng cạnh tranh cao. Mình muốn viết một bài chia sẻ về những kinh nghiệm có những đơn hàng lớn, mong rằng bài viết này sẽ giúp được nhiều bạn kinh doanh trong việc tìm kiếm khách hàng đặt may đồng phục chất lượng tại TpHCM.

1. Khoanh vùng khách hàng tiềm năng

Việc khác nhau giữa một bạn kinh doanh có kinh nghiệm và một cậu mới bước vào ngành kinh doanh chính là khả năng tìm kiếm khách hàng, cũng như khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Lấy một ví dụ nhé, nếu sếp của bạn giao cho một danh sách khách hàng của công ty để hỗ trợ tìm kiếm khách hàng. Và người được nhận thông tin đó sẽ chốt được khách hàng hay không lại là do kỹ năng của họ.
Với những sản phẩm khác thì mình không nắm rõ, nhưng với thị trường may mặc thì nguồn khách hàng lớn nhất chính là đến từ các trường học. Đây là một thị trường có khách hàng tiềm năng rất lớn về nhu cầu đặt may đồng phục giá rẻ. Kinh nghiệm của mình là các bạn kinh doanh nên lọc khách hàng có liên quan đến các trường học để đưa ra các chương trình khuyến mãi vào những dịp lễ, và cả những đợt nhập học của các bạn học sinh, sinh viên. Chỉ cần chiết khấu hoa hồng, giá cả hợp lý là bạn có thể tìm được những khách hàng đang có nhu cầu thật sự đấy.
nhu cầu đặt may đồng phục giá rẻ
Đối tượng khách hàng tiềm năng lớn thứ 2 mà các bạn kinh doanh cũng nên khoanh vùng, đó chính là danh sách các công ty có mặt tại thị trường TpHCM. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm thời gian thì các bạn nên khoanh vùng trực tiếp tại địa bàn các quận gần công ty bạn nhất. Điều này giúp cho tỷ lệ các cuộc hẹn đi trong ngày sẽ tăng cao hơn, và điều đó cũng giúp cho bạn nâng cao tỷ lệ chốt sale hơn đấy nhé.

2. Tìm kiếm khách hàng dựa vào mối quan hệ

Mình thấy có nhiều bạn kinh doanh nhưng lại ngại nhờ bạn bè và người thân giới thiệu dịch vụ sản phẩm của mình đến với nhiều người. Điều này không nên một chút nào nhé, bạn không thể hình dung ra nhu cầu tìm đơn vị may đồng phục chất lượng hiện nay có một con số lớn thế nào đâu. Tất nhiên là những số liệu này không có một công ty nào công bố ra ngoài đâu, nhưng mình có thể khẳng định nhu cầu tìm kiếm rất cao. Bạn có thể tìm kiếm trên Google về các từ khóa liên quan đến áo thun la sẽ rõ
Quay trở lại vấn đề, nếu bạn đang ngại trong vấn đề nhờ người thân và bạn bè giới thiệu khách hàng. Thì sau khi đọc xong bài này của dongphucphuocthinh.com hãy gọi ngay đi để tăng doanh số nào. Thực tế là đến cả những người chủ như mình cũng đều nhờ bạn bè, đối tác giới thiệu khách hàng để làm việc đấy. Đây là một cách chốt sale nhanh và hiệu quả nhất, vì thông qua lời giới thiệu đó là chúng ta đã giảm đi được những tỷ lệ rủi ro khi khách hàng từ chối làm việc rồi đấy.
Xưởng may áo đang hoạt động

Xưởng may áo đang hoạt động

tìm đơn vị may đồng phục chất lượng

3. Sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm khách hàng tiềm năng

Bạn đang sống trong thời đại công nghệ thì bạn phải hội nhập nó thôi. Thông thường, mình vẫn hay nghiên cứu thị trường, nhu cầu, đối thủ và xu hướng mới của người dùng trên các công cụ của Google. Điều này sẽ giúp cho mình đi đón đầu xu hướng trong việc may đồng phục chất lượng cho dân công sở. Lợi thế của các bạn kinh doanh thời công nghệ là chỉ cần dùng những tài khoản Facebook của mình để tìm khách hàng trên những group về mua bán, cũng như biết rõ khách hàng đó đang làm trong lĩnh vực nào nhằm tư vấn được cụ thể hơn.
Ngoài ra, nếu các bạn biết chạy quảng cáo trên các kênh mạng xã hội và Google, thì đó là lợi thế rất lớn để tìm kiếm cũng như tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu. Quan trọng là bạn có đủ nguồn lực tài chính và làm tốt các kênh marketing hay không mà thôi.
À đừng quên là trên website của bên mình đang có nhận tư vấn về các kiểu mẫu đồng phục cho dân văn phòng nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tại đường link sau đây.
may đồng phục chất lượng cho dân công sở
may đồng phục chất lượng cho dân công sở

4. Phát triển kênh chăm sóc khách hàng

Không thể phủ nhận việc khách hàng cũ quay lại và giới thiệu lượng khách hàng mới cho doanh nghiệp luôn là điều mà nhiều người cố gắng thực hiện thông qua việc chăm sóc khách hàng. Nếu bạn kinh doanh nào mà làm tốt điều này, sẽ giúp cho doanh thu của bạn ấy cũng tăng lên đồng thời cũng giup cho các công ty tiết kiệm được một ngân sách lớn cho việc quảng cáo đấy nhé.
Theo kinh nghiệm của mình kể từ những ngày còn là nhân viên kinh doanh, cho đến thời điểm hiện tại đã làm chủ của một doanh nghiệp. Xin phép chia sẻ cho các bạn kinh doanh mới vô nghề những mẹo sau, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các bạn chăm sóc khách hàng. Cụ thể:
– Biến khách hàng thành bạn bè khi tiếp cận được họ. Nhiều bạn kinh doanh mới vô nghề mất rất nhiều hợp đồng vì việc cố gắng dồn ép khách hàng đặt may đồng phục công sở. Theo mình thì điều này chỉ khiến cho khách hàng có cảm giác chán ghét mà thôi. Cứ tiếp cận và kết nối với khách hàng như những người bạn bình thường trước khi bán hàng nhé.
– Nhờ khách hàng giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ của mình, cho dù khách hàng chưa hề mua sản phẩm của bạn lần nào nhưng khi họ tin tưởng vào bạn, cảm thấy hài lòng với sự tư vấn của bạn. Khi đó, đừng ngần ngại nhờ khách hàng giới thiệu bạn bè đến sử dụng dịch vụ nhé.
– Đưa ra các mức chiết khấu hoa hồng tốt cho khách hàng, và hãy cho họ biết rằng khách hàng chỉ cần giới thiệu bạn bè qua dùng sản phẩm là họ đã có ngay một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng rồi.
– Gửi những lời chúc mừng sinh nhật và các dịp đặc biệt đến khách hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thiện cảm với chính bạn nhiều hơn.

5. Gọi điện bán hàng luôn là cách nhanh nhất ra hợp đồng

Hồi xưa khi mới tập kinh doanh, mình cũng bị cảm giác ngại khi gọi điện cho khách hàng. Đến sau này khi thất bại nhiều quá, thì mình mới gọi liên tục và có nhiều cách bán hàng khác nhau. Sau những lần ký được hợp đồng khác nhau, mình chợt nhận ra việc gọi điện thoại để tư vấn luôn là cách dễ dàng nhất khiến cho bạn bán được hàng. Hãy nghĩ đơn giản khách hàng cũng là người bình thường, biết đâu họ lại đang có nhu cầu mà không biết tìm ai để mua sản phẩm thì sao. Quan trọng nhất vẫn là cách bạn bán hàng ra sao để người nghe có cảm giác thoải mái và sẵn sàng chia sẻ nhu cầu của chính họ cho bạn.
Ái chà chà, xem ra bài viết cũng nên tạm dừng tại đây rồi phải không nào. Thực tế thì mình rất thích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho những bạn ham học hỏi. Bạn thấy đấy, thực ra để tiếp cận khách hàng và tìm hiểu nhu cầu thật sự của họ luôn là một câu chuyện lâu dài và đòi hỏi ở người kinh doanh nhiều kỹ năng bán hàng. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, thị trường sôi động và người mua hàng có nhiều lựa chọn cho mình khi tìm đối tác. Thì việc bạn phải thay đổi chính khả năng của mình và kiến thức cũng là việc nên làm. Nếu bạn đang tìm công ty may đồng phục giá rẻ tại TpHCM thì đừng ngần ngại gọi cho dongphucphuocthinh.com theo số 0902.882.335 để mình có cơ hội tư vấn cho bạn miễn phí nhé.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.