smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Khi may đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân, bạn cần lưu ý 7 điểm sau

Khi may đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân, bạn cần lưu ý 7 điểm sau


May đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân – kỹ thuật ở các công ty hay nhà máy về các lĩnh vực như: xây dựng, cơ khí,…là việc mà mỗi nhà quản lý cần làm đầu tiên. Bởi quần áo đồng phục của công nhân – cơ khí đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những tác động nguy hiểm từ những vật liệu cứng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Hiểu được tầm quan trọng của việc may đồng phục bảo hộ lao động dành cho công nhân, trước khi quyết định đặt may, các doanh nghiệp nên tham khảo một số kinh nghiệm ngay dưới đây để tránh những sai lầm không đáng có sau này.

1. Lên kế hoạch và cho ra mẫu đồng phục theo mong muốn trước khi đặt may

May đồng phục bảo hộ cho công nhân không chỉ là bộ mặt và văn hóa của doanh nghiệp mà còn giúp  doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho mỗi công nhân đang hằng ngày đóng góp công sức của mình vì sự phát triển chung của tập thể. Đồng phục có sự đồng nhất từ màu sắc đến hình thức, thể hiện tinh thần đội nhóm đoàn kết của các nhân viên trong công ty, đồng thời xóa nhòa đi mọi khoảng cách giàu nghèo, sang hèn trong một môi trường làm việc.
may đồng phục bảo hộ cho công nhân
may đồng phục bảo hộ cho công nhân
Bởi vậy, nếu bạn đặt may đồng phục mà không xem mẫu, không có bản thiết kế trước thì khi nhận đồng phục sẽ không được như bạn mong muốn. Và tất nhiên, bạn sẽ phải chỉnh sửa lại nhiều lần, vừa tốn thời gian, công sức vừa tốn tiền bạc giữa cả hai bên. Tình trạng này đã khiến cho không biết bao nhiêu công ty, xưởng may đồng phục phải ngao ngán khi trao đổi với khách hàng.
Do đó, để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của cả hai bên, dongphucphuocthinh.com khuyên bạn nên lên kế hoạch rõ ràng và cho ra mẫu đồng phục theo mong muốn của công ty mình trước khi giao cho xưởng may.

2.  Nên thử trước khi đặt hàng để tránh tình trạng đặt nhầm size

Không chỉ riêng đồng phục bảo hộ công nhân mà các loại áo quần đồng phục khác cũng có rất nhiều size khác như như S, M, X, XL,…Rất nhiều trường hợp, bạn đặt size theo đúng yêu cầu đăng ký trong danh sách của mỗi nhân viên của mình nhưng khi nhận áo và mặc lên mới vỡ lẽ ra là size áo của công ty không giống với kích cỡ mà bạn nghĩ. Và kết quả thì bạn biết rồi đó, người thì vừa, người không được vì kích thước áo quá nhỏ, người thì áo quá rộng. Điều này không những gây rắc rối cho công ty hay doanh nghiệp của bạn mà còn gây khó khăn cho chính công ty may đồng phục.
Bởi vậy, trước khi quyết định đặt may áo quần đồng phục cho nhân viên bạn chỉ cần một thao tác đơn giản nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là đến nơi may đồng phục để yêu cầu nhân viên của họ tư vấn về kích thước size. Và cẩn thận hơn thì xin áo mẫu để nhân viên thử trước khi đặt hàng.

3. Chọn chất liệu đảm bảo và mẫu mã phù hợp

Mách nhỏ cho các bạn khi đặt may đồng phục bảo hộ công nhân đó chính là nên chọn những mẫu đơn giản, vừa dễ mặc vừa phù hợp với nhiều dáng người. Cụ thể, bạn nên chọn mẫu thiết kế có màu sắc hài hòa, thể hiện được chất riêng của công ty mình trên đó. Bởi áo đồng phục sẽ theo công nhân đi khắp mọi ngóc ngách qua đó có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.
xưởng may đồng phục
xưởng may đồng phục
Mẫu mã đồng phục phải đủ đẹp và bắt mắt để khi người khác nhìn vào sẽ ghi nhớ màu áo kèm theo tên thương hiệu của công ty bạn. Chỉ với một đề xuất đơn giản cho xưởng may đồng phục rằng bạn muốn chuyển những câu slogan hoặc hình ảnh logo của công ty ở một vị trí nổi bật nhất trên áo thì các xưởng may sẽ có đội ngũ thiết kế hiện thực hóa mong muốn đó của bạn một cách dễ dàng và hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, chọn chất liệu vải đảm bảo cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đấy nhé. Bạn nên chọn những loại vải có cấu tạo mềm, mát và thấm hút mồ hôi tốt để giúp công nhân thực sự thoải mái trong quá trình làm việc.

4. Nên đặt dự phòng số lượng áo đồng phục

80% Công ty hoặc doanh nghiệp khi đặt may đồng phục đều dựa theo số lượng nhân viên rồi mới đặt số lượng vừa khít để tiết kiệm chi phí. Điều này không sai, nhưng bạn đã nghĩ đến trường hợp có một số nhân viên vì lý do cá nhân nên nghỉ việc đột xuất và bạn lại phải tuyển thêm nhân viên mới thay thế thì lúc đó bạn sẽ lấy áo đồng phục đâu để phát cho họ?
Thiếu thì đặt may thêm chứ có sao đâu? Đồng ý, nhưng nếu bạn chỉ đặt may thêm có 4 -5 cái thì với số lượng ít như vậy liệu có nơi nào nhận may không? Trên thị trường, các công ty, các xưởng may chủ yếu chỉ nhận với số lượng lớn, vì vậy nếu công ty bạn may với số lượng quá ít, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cao hơn bình thường.
Và thay vì phải mất nhiều thời gian và tiền bạc đặt may áo đồng phục cho nhân viên hết lần này đến lần khác thì bạn nên lên kế hoạch đặt dự phòng số lượng may áo đồng phục bảo hộ cho nhân viên theo một số lượng nhất định.

5. Không nên tùy tiện thay đổi

Hiện nay, rất nhiều đơn vị coi nhẹ vai trò của việc may đồng phục công nhân nên thường xuyên thay đổi kiểu mẫu, màu sắc đồng phục, gây bất ổn trong việc định hình phong cách đồng thời làm mất uy tín của thương hiệu. Chính vì vậy, khi may đồng phục cho công nhân, bạn cần lưu ý rằng đồng phục không thể thay đổi tùy tiện, thích thay lúc nào thì thay hay thấy nó xấu cần phải thay là sẽ thay ngay.
may đồng phục công nhân
may đồng phục công nhân

6. Đừng ham may đồng phục giá rẻ

Chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã tin vào những lời quảng cáo có cánh và có không ít trường hợp đã phải trả giá. Có thể bạn không biết, để có được một cái hợp đồng may đồng phục giá rẻ với bạn thì các xưởng may đã phải cắt giảm biết bao nhiêu thứ từ vải kém chất lượng đến thuê nhân công không có tay nghề…. Và kết quả công ty bạn sẽ nhận được một chiếc áo đồng phục “chất lượng” như thế nào từ việc ham hai chữ “giá rẻ” rồi đấy.

7. Nên lựa chọn công ty may áo đồng phục có uy tín

Giữa vô vàn các công ty và xưởng may đồng phục thì việc chọn cho mình một công ty may đồng phục uy tín không phải điều dễ dàng. Đơn giản vì bạn không biết đặt may ở chỗ nào thật sự uy tín và chất lượng như lời quảng cáo mà họ đưa ra.
Trước khi lựa chọn xưởng may đồng phục cho công ty mình, dongphucphuocthinh.com khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, đối tác, nghiên cứu đánh giá về các công ty đồng phục trên mạng internet  rồi mới liên lạc, gửi mail để yêu cầu báo giá. Và cuối cùng, đến và gặp mặt trao đổi trực tiếp với xưởng may.

Đồng phục Phước Thịnh – Nơi khách hàng dành trọn niềm tin tuyệt đối

Nếu bạn chưa tìm được một xưởng may đồng phục bảo hộ công nhân cho doanh nghiệp mình thì hãy thử đặt niềm tin đó một lần cho đồng phục Phước Thịnh. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đã sản xuất hàng chục ngàn đơn hàng trong và ngoài nước đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Phước Thịnh luôn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.
dịch vụ may áo đồng phục
dịch vụ may áo đồng phục
Bên cạnh đó, chúng tôi đã và đang nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm áo đồng phục phù hợp với tính chất và đặc thù riêng của từng ngành nghề cụ thể, từng tính năng cụ thể như: chống nhiệt, chống tia UV, chống kháng khuẩn, trượt nước,…tất cả nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt.
Hãy nhấc máy gọi ngay cho Phước Thịnh theo số điện thoại 0902.882.335 nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ may áo đồng phục của chúng tôi nhé! Chúng tôi hứa sẽ tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc mà các bạn đang gặp phải dù bạn có hợp tác hay không hợp tác với đồng phục Phước Thịnh
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.