smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Bí kíp lựa chọn đồng phục bệnh viện chuẩn như chuyên gia

Bí kíp lựa chọn đồng phục bệnh viện chuẩn như chuyên gia


Đồng phục bệnh viện lựa chọn sao cho phù hợp nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì, đồng phục không chỉ thể hiện được sự thống nhất giữa mọi nhân viên của bệnh viện mà chúng còn giúp cho người bệnh dễ dàng phân biệt được vị trí mà họ đang nắm giữ. Đặc biệt, sử dụng đồng phục cho bệnh viện hãy thể hiện được bộ mặt của cơ sở y tế đó để tạo sự uy tín cũng như mang đến tính chuyên nghiệp cho bệnh nhân.

Những mẫu may đồng phục bệnh viện tiêu chuẩn

Môi trường bệnh viện đòi hỏi nhiều về tiêu chuẩn y tế không chỉ về chất lượng khám chữa mà còn ở các thiết bị y tế và đồng phục cho người bệnh và nhân viên bệnh viện. Đặc biệt đối với các bệnh viện tư, việc chú trọng về đồng phục chất lượng lại càng gắt gao hơn so với những bệnh viện công khác.

Vì chuyên môn, việc làm ở nhiều bộ phận hay môi trường khác nhau nên ở bệnh viện cũng cần có những mẫu đồng phục riêng biệt. Dưới đây là một số tiêu chuẩn về mẫu đồng phục bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế cũng như mang tính thẩm mĩ cao đối với từng nhân viên trong bệnh viện.

Mẫu may đồng phục cho bác sĩ

  • Đồng phục bác sĩ khám chữa bệnh: Đòi hỏi cần đáp ứng các yêu cầu như: bác sĩ phải mặc áo blouse, cổ bẻ danton, chiều dài áo ngang gối, phía trước có túi, phía sau xẻ giữa đến ngang mông,… Đối vơi quần âu đồng phục bệnh viên cần có một túi sau, 2 túi chéo. Đồng phục bác sĩ phải được làm từ vải có khả năng kháng khuẩn cao và phải dễ dàng vận động khi có bệnh nhân cấp cứu. Đồng phục bệnh viện cho bác sĩ khám chữa bệnh cần đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo về chất lượng, tính kháng khuẩn cao và thể hiện được dáng vóc của một thầy thuốc.
  • Đồng phục bác sĩ phòng mổ: Đối với phòng mổ yêu cầu đồng phục phải đảm bảo được vệ sinh và an toàn lại đòi hỏi cao hơn nữa. Bởi đây là môi trường rất dễ lây lan vi khuẩn nên cần được cách ly mọi thứ một cách đảm bảo nhất. Để tránh hiện tượng ảo giác mù màu khi bác sĩ phải làm việc thời gian lâu với máu nên quy định về đồng phục phòng mổ cũng khá đặc biệt đó là màu xanh.

Bệnh viện đòi hỏi về tiêu chuẩn y tế và đồng phục bệnh viện cũng không ngoại lệ

Đồng phục cho điều dưỡng, y tá

Khác với bác sĩ, đồng phục dành cho y tá có phần đa dạng hơn cũng như khá nhiều lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng. Thông thường đồng phục cho y tá, điều dưỡng bệnh viện được thiết kế quần và áo riêng. Áo được may với kiểu truyền thống là có hàng nút ở giữa, tay áo ngắn và có thể có viền áo khác màu hoặc vài nhấn nhá bởi hàng nút lệch cách tân. Màu sắc đồng phục cho nhân viên điều dưỡng, y tế khá đa dạng, một số màu phổ biến đó là màu xanh dương, xanh lá và màu trắng hay màu hồng.

Bí kíp lựa chọn đồng phục bệnh viện chuẩn xác

Đồng phục sử dụng trong bệnh viện được các bác sĩ và y tá sử dụng nhiều nhất. Những loại đồng phục này phải phù hợp để giúp họ có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Đồng thời, bộ đồng phục cũng cần tăng khả năng giữ ấm cơ thể để giúp cho họ có được một sức khỏe luôn được đảm bảo.

Lựa chọn chất liệu đồng phục

Đây là yếu tố mà chúng ta cũng cần quan tâm khi lựa chọn đồng phục sử dụng trong bệnh viện. Ngoài việc lựa chọn chất liệu vải cao cấp thì bạn cũng cần chọn chất liệu đảm bảo độ bền cao. Ngoài ra chất liệu để may đồng phục trong bệnh viện phải mang đến sự thoải mái và dễ chịu trong môi trường làm việc. Chất liệu để may đồng phục bệnh viện cần dễ giặt và mau khô, không có hiện tượng xù lông và có thể giữ được màu tốt. bên cạnh đó, bộ đồng phục sử dụng trong bệnh viên vẫn mang đến yếu tố thẩm mỹ cho người mặt trong quá trình làm việc.

Lựa chọn màu sắc đồng phục

Khi may đồng phục trong bệnh viện nên chọn những trang phục có màu sắc phù hợp. Đa phần trang phục sử dụng trong khu vực bệnh viện thường ưu tiên đồng phục có màu trắng. Đây là một trong những gam màu đồng phục trong bệnh viện chủ đạo cho thiết kế áo của bác sĩ cũng như y tá, điều dưỡng.

Ngoài ra, màu xanh coban cũng được lựa chọn rất nhiều cho đồng phục của bệnh viện. Thông thường, màu xanh sẽ được sử dụng cho các trang phục dùng cho phòng mổ hoặc đồng phục sử dụng cho hộ lý hoặc nhân viên trong bệnh viện.

Khi may đồng phục bệnh viện nên chọn trang phục có màu sắc phù hợp

Lựa chọn kiểu dáng đồng phục

Đồng phục bệnh viện được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau đặc biệt là nhân viên y tá, điều dưỡng có nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh các đồng phục tay ngắn thì cũng có một số trang phục tay dài. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi may đồng phục sử dụng trong bệnh viện thường mang đến tính năng động cao để giúp cho nhân viên có thể dễ dàng thực hiện được thao tác chăm sóc bệnh nhân.

Sự thoải mái và tiện dụng

Khi chúng ta lựa chọn đồng phục sử dụng trong bệnh viện cũng nên ưu tiên đến sự thoải mái và tiện dụng. Nên lựa chọn những đồng phục thiết kế tinh giản, không quá cầu kỳ sẽ mang đến sự thoải mái nhất cho người mặc. Ngoài ra, đồng phục cho bệnh viện cũng cần phải dễ mặc và dễ cởi để đáp ứng nhu cầu công việc thường xuyên mang tính cấp bách.

Địa chỉ may đồng phục bệnh viện chất lượng tại Tp HCM

Hiện nay có rất nhiều công ty đặt may đồng phục sử dụng trong bệnh viện để thể hiện được tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp nhất của các loại đồng phục sử dụng cho bệnh viện thì chúng ta nên lựa chọn những xưởng may đồng phục uy tín.

Công ty may đồng phục Phước Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị nhận may đồng phục sử dụng cho khu vực bệnh viện trên địa bàn tp HCM và các tỉnh lân cận. Đồng phục Phước Thịnh với đa dạng kiểu dáng và chất liệu để giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn đồng phục bệnh viện phù hợp. Để tham khảo thêm những mẫu đồng phục đẹp chất lượng cao quý khách hàng vui lòng truy cập website https://dongphucphuocthinh.com/ Hoặc gọi cho công ty chúng tôi theo số hotline 0909 59 53 56 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.