smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Bi hài chuyện “mặc” đồng phục công sở

Bi hài chuyện “mặc” đồng phục công sở


Đồng phục công sở luôn là câu chuyện không có hồi kết đối với các chị em chốn công sở, đặc biệt là một số tín đồ thời trang, tín đồ mua sắm. Mặc đồng phục cho đúng quy định nhưng lại có phong cách cá nhân cũng như gu thời trang của mình đi kèm cho đỡ nhàm chán. Nổi bật và đúng quy định? Đó là bài toán nan giải đối với chị em yêu thích thời trang. Và chính điều này cũng đã gây ra lắm chuyện bi hài, khóc cười ra nước mắt khi nhắc đến “mặc” đồng phục công sở.
Xung quanh câu chuyện mặc đồng phục công sở
Xung quanh câu chuyện mặc đồng phục công sở

Mốt mới

Câu chuyện đồng phục tưởng chừng như chỉ có ở thời học sinh, khi mà quy định của các nhà trường bắt buộc học sinh phải mặc. Những tưởng đi bước chân đi làm là đã thoát được những bộ đồng phục trên. Nhưng vì màu cờ sắc áo của công ty, vì xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đa số các công ty đều đưa ra quy định mặc đồng phục khi đi làm. Vậy những bộ đồng phục công sở lại trở thành câu chuyện ám ảnh đối với các tín đồ thời trang.
Thử tưởng tượng trong tủ quần áo của các nàng công sở trước đây sẵn sàng cho mỗi ngày đi làm là một mốt mới. Nhưng bây giờ, là những bộ đồng phục công sở mà công ty quy định khiến các tín đồ mua sắm lại thấy vô cùng nhàm chán. Để mỗi ngày đến công ty trở thành thoả mãn “cơn nghiện” thời trang, các nàng bắt đầu biến tấu những bộ đồng phục công sở theo cách của mình. Nếu công ty có quy định mặc áo sơ mi đồng phục thì đương nhiên các nàng dùng gu thời trang của mình biến tấu với những chiếc váy. Tuy nhiên những chiếc váy ấy đôi khi chạy theo xu hướng thời thượng lại không hề hợp với môi trường công sở, quá ngắn, quá diêm dúa, hay quá phá cách. Các nàng thấy thích thú nhưng lại khiến cho môi trường xung quanh không phù hợp. Lúc này đây áo sơ mi đồng phục công sở lại trở thành thảm hoạ thời trang. Và đương nhiên nàng công sở ấy trở thành lạc đàn trong một môi trường nghiêm túc và chuyên nghiệp.
Việc chạy theo mốt không phải là sai lầm nhưng kết hợp với quy định mặc đồng phục công sở như thế nào để phù hợp vừa tạo ra phong cách cho riêng mình lại không đánh mất không khí nghiêm túc cần thiết. Cũng một chiếc váy kết hợp với áo sơ mi đồng phục công sở hay áo thun đồng phục đều có thể biến tấu hết sức lịch sự với chiều dài vừa đủ, màu sắc hợp lý sẽ cho một bộ đồng công sở hết sức phong cách mà vẫn nổi bật.
Chạy theo mốt mới
Chạy theo mốt mới

Màu mè và gợi cảm

Có những cô nàng công sở sở hữu thân hình nóng bỏng mong muốn diện những bộ đồ có thể khoe hết những đường cong trên cơ thể. Trong khi những bộ đồng phục công sở khó có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Và đương nhiên lúc này việc sửa sang lại bộ đồng phục công sở được phát là một điều tất yếu. Tuy nhiên, việc sửa sang bộ đồng phục quá mức lại trở thành lố lăng. Chiếc váy công sở bị cắt ngắn đi để tăng độ sexy, hoặc xẻ cao lên để khoe cặp chân dài miên man, còn chiếc áo sơ mi được sửa để khoét ngực sâu hơn để khoe vòng 1 hấp dẫn… Hay mặc những đồ nội y thật nổi bật với áo màu sáng để nổi bật và thu hút,…
Với nhiều cách biến tấu khác nhau, các cô nàng đã thực sự biến đồng phục công sở thành những bộ đồ thời trang như trên sàn catwalk hoặc đi dự tiệc. Tuy nhiên chính điều này là trở thành lạc lõng trong một môi trường yêu cầu sự nghiêm túc. Đánh mất luôn sự chuyên nghiệp mà công ty đã xây dựng bấy lâu nay. Mặc dù diện trên người những trang phục đã sửa sang thực sự thu hút ánh nhìn của người khác, nhưng bạn lại bị đánh giá thấp đi về tính nghiêm túc trong công việc. Và điều này sẽ làm bạn mất điểm trong con mắt nhà quản lý, trong mắt đồng nghiệp cũng như khách hàng. Bạn có thể sửa sang những bộ đồng phục công sở được cấp phát khi nó không vừa với người bạn, rộng quá hoặc hẹp quá hoặc quá dài, quá ngắn để cho mặc vừa vặn và lịch sự hơn. Hoặc bạn biến tấu thêm phong cách nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn thì sẽ khiến bạn thu hút và đẳng cấp.
Qúa gợi cảm không phù hợp
Qúa gợi cảm không phù hợp

Trang sức và phụ kiện

Trang sức và phụ kiện là những vật dụng không thể thiếu đối với những cô nàng thời trang. Để có thể làm nổi bật phong cách cá nhân giữa một rừng đồng phục công sở nhàm chán, không ít cô nàng đeo một loạt trang sức và phụ kiện lỉnh kỉnh và cầu kỳ. Những đôi bông tai to đùng, chiếc vòng tay kỳ quái với bộ đồng phục công sở, chiếc vòng cổ bắt mắt, hay đôi giày màu màu sặc sỡ, chiếc túi xách quá khổ… Mỗi nàng có sự biến tấu khác nhau, nhưng lại không phù hợp với những trang phục công sở. Trang sức và phụ kiện là làm nền cho bộ quần áo thêm nổi bật, nhưng những trang sức phụ kiện ấy lại quá nổi bật có phần kệch cỡm và quá lố. Không những không thu hút và lại khiến cho những ánh mắt phản cảm của những người xung quanh, lại vừa gây mất tập trung trong công việc.

Lời khuyên

Để câu chuyện mặc đồng phục công sở không lắm chuyện dở khóc dở cười, vậy thì cần sự hợp tác từ cả hai bên doanh nghiệp và nhân viên. Doanh nghiệp nên bớt khắt khe hơn trong quy định mặc đồng phục công ty, với những bộ phận bắt buộc như dịch vụ khách hàng, lễ tân, giao dịch viên… thì quy định bắt buộc và nghiêm túc đối với việc mặc đồng phục. Nhưng những bộ phận chỉ tiếp xúc với máy tính văn phòng, không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì nên nới lỏng quy định. Hơn nữa có thể linh hoạt quy định ngày chẵn hoặc ngày lẻ mặc đồng phục chứ không phải cả tuần. Và cũng nên may nhiều mẫu đồng phục khác nhau để nhân viên có thể thay đổi cho đỡ nhàm chán.
Còn đối với nhân viên, có thể biến tấu những bộ đồng phục công sở nhưng chỉ thay đổi nhẹ nhàng cho thêm phong cách chứ không được quá lố. Với những công việc bắt buộc phải mặc đồng phục thì nên tôn trọng quy định của công ty. Sự phối hợp của cả hai bên mới thành công xây dựng được văn hoá đồng phục, mới là nền tảng thành công cho hình ảnh doanh nghiệp.
Sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhân viên
Sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhân viên

Có thể thành công xây dựng văn hoá mặc đồng phục công sở đó chính là một bước thành công trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp phát triển thì nhân viên sẽ được ổn định công việc, và nhân viên ổn định cái tâm thì doanh nghiệp mới phát triển được. Tác động hai chiều của một bộ đồng phục công sở đơn giản nhưng lại đầy trúc trắc ở bên trong. Và thành công trong xây dựng đồng phục công sở sẽ nằm ở các mẫu mã đồng phục mà doanh nghiệp đặt may. Hãy thay đổi từ những điều nhỏ nhất. Đến với Phước Thịnh, các khách hàng sẽ được tư vấn rất chi tiết những vấn đề xung quanh đồng phục.

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.