smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Bạn đã nắm được cách để thổi hồn vào một chiếc áo thun đồng phục công ty chưa


Phước Thịnh còn nhớ mình có dịp tham dự một sự kiện của một công ty truyền thông tại TpHCM, và điều mình cảm thấy ấn tượng chính là màu sắc áo tươi trẻ được thể hiện thông qua những bộ đồ áo thun đồng phục mà nhân viên công ty đó sử dụng trực tiếp tại buổi lễ.
Theo phân tích tâm lý học thì màu sắc của một vật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí của người đối diện. Đây là lý do giải thích cho việc nhiều công ty lớn đã phải tốn rất nhiều chất xám để đưa màu sắc văn hóa công ty vào làm một trong những bộ nhận diện thương hiệu. Vậy làm cách nào để chúng ta cùng thổi hồn vào một chiếc áo thun trong quá trình thiết kế nhỉ. Trong bài viết này, Phước Thịnh xin phép được chia sẻ những bí quyết thiết kế áo thun đồng phục ấn tượng để cho bất cứ ai cũng đều mong muốn sở hữu chiếc áo đồng phục như một loại quần áo sử dụng thường xuyên.
bí quyết thiết kế áo thun đồng phục
bí quyết thiết kế áo thun đồng phục

1. Áo thun đồng phục của công ty bạn đã tạo ra được sự khác biệt chưa.

Hiện nay trên Google có rất nhiều website cho phép người dùng tạo ra những mẫu thiết kế áo thun miễn phí. Thế nhưng, với những kiểu thiết kế như vậy sẽ rất khó có thể truyền tải hình ảnh và bản sắc của công ty lên một chiếc áo. Phước Thịnh cũng đã từng thử nghiệm xem những website đó có tạo được hình ảnh riêng biệt không. Thế nhưng điều đáng buồn là hình ảnh thiết kế trên áo thun đồng phục được những website đó cho phép đưa logo, slogan, màu sắc và những hình ảnh riêng vào những bố cục đã quy định sẵn. Điều này chỉ tạo nên sự nhàm chán cho từng chiếc áo mà thôi.
Bạn cũng biết, những chiếc áo đồng phục công ty mà nhân viên khoác lên người là thể hiện bộ mặt của công ty. Tất cả những yếu tố cấu thành nên chiếc áo đều là yếu tố tạo nên giá trị nhận diện thương hiệu. Và giá trị của chiếc áo đồng phục chính là giá trị của nhận diện thương hiệu xét về mọi phương diện. Điều này nói lên rằng nếu bạn không tạo được sự khác biệt cho chính áo thun công ty, thì mẫu áo đó cũng sẽ không thể đem lại được những giá trị riêng biệt cho công ty của mình.
hình ảnh thiết kế trên áo thun đồng phục
hình ảnh thiết kế trên áo thun đồng phục

2. Áo thun đồng phục muốn tạo ra được giá trị riêng thì cần chú ý ở vai trò của khâu thiết kế

Nếu việc thiết kế áo thun đồng phục chất lượng tốt hay không thì theo kinh nghiệm của Phước Thịnh có thể chia ra làm 3 khâu. Bao gồm tạo mẫu áo theo ý tưởng – thiết kế sản xuất áo thun – ra thành phẩm bàn giao. Trong đó, một chiếc áo đồng phục có tạo ra được giá trị riêng sẽ do khâu sản xuất áo thun chiếm vị trí rất quan trọng. Đơn giản là nếu ở công đoạn này mà công ty may không kiểm soát được chất liệu vải, kiểu dáng áo, màu sắc, họa tiết và hình ảnh, slogan in trên áo, đường kim mũi chỉ tạo nên áo. Thì khi đó, chỉ cần bị lỗi ở một công đoạn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khâu ra thành phẩm.
Thiết kế sẽ tạo nên một bộ khung sẵn có, hình mẫu chiếc áo trên bản vẽ. Điều này cho bạn hình dung được chiếc áo đồng phục công ty bạn có kiểu dáng, màu sắc ra sao. Từ đó việc cắt may chiếc áo, in áo và hoàn thiện chỉ cần làm theo đúng thiết kế.
Không có bản thiết kế áo thun đồng phục, chiếc áo tạo nên sẽ là một sản phẩm hỗn độn, không thống nhất, không thể truyền tải hết phương châm kinh doanh, nhận diện thương hiệu của chính doanh nghiệp.
bản thiết kế áo thun đồng phục
bản thiết kế áo thun đồng phục

3. Làm cách nào để thổi hồn vào một chiếc áo thun đồng phục

Thực chất để một chiếc áo thun có linh hồn và bản sắc riêng của nó, điều đó đòi hỏi ở kinh nghiệm của đối tác nhận gia công toàn bộ chiếc áo. Điều này không hẳn là những công ty mới thành lập lại không làm được chuyện này. Thế nhưng, chỉ với những công ty may áo thun đồng phục lâu năm, họ đã tự tay làm ra nhiều đơn hàng cho hàng loạt các công ty khác nhau. Chính bản thân họ sẽ có những chuẩn mực và quy tắc riêng khi in áo thun, những đường nét đòi hỏi tay nghề cao sẽ luôn là sự an tâm tin tưởng cho khách hàng chính mình.
Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào 3 bước sau để giúp cho chiếc áo của mình được in thành công và cũng là cách để kiểm soát được chất lượng bên đơn vị đối tác.
– Bước 1: Lập kế hoạch đưa hình ảnh áo thun đồng phục trở thành bộ nhận diện thương hiệu
Nếu bạn đã có kế hoạch rõ ràng từ ban đầu, bạn sẽ hoàn toàn chủ động được cho các công đoạn sau này. Nên nhớ mỗi chiếc áo thun đồng phục cho nhân viên sẽ được những người nhân viên đó mang đi thông điệp của công ty tới tay người khác một cách nhanh nhất và cũng không hề kém hiệu quả đâu nhé.
Không những vậy, khi bạn có kế hoạch rõ ràng. Bạn cũng dễ dàng yêu cầu bên công ty may đồng phục thực hiện đúng những yêu cầu mà bạn đề ra.
áo thun đồng phục cho nhân viên
áo thun đồng phục cho nhân viên
Việc đưa áo thun đồng phục công ty trở thành bộ phận như vậy sẽ khiến ngay từ đầu, nhân viên cũng như lãnh đạo công ty ý thức được tầm quan trọng cũng như giá trị của những bộ đồng phục. Sự trân trọng ngay từ ban đầu sẽ thổi những hạt giống linh hồn cho những chiếc áo đồng phục, khiến cho chúng không chỉ đơn thuần là một loại trang phục, mà dần sẽ trở thành sự thiết yếu trong quá trình sống còn của doanh nghiệp.
– Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế áo thun đồng phục
Công ty bạn đã có một đội ngũ thiết kế hình ảnh riêng, hãy tận dụng nó để tạo ra được ý tưởng cho mẫu áo thun may lần này. Tuy nhiên, nếu công ty bạn không có đội ngũ đó, hoặc đơn giản là mẫu thiết kế của bạn đã quá cũ và bạn muốn đổi mới hình ảnh nhận diện. Đừng lo là những đơn vị may áo thun sẽ giúp bạn điều này. Thế nhưng, trước khi in hàng loạt áo thun theo yêu cầu, bạn phải thống nhất được cụ thể những ý tưởng đó nhé.
Một kinh nghiệm của Phước Thịnh chính là sau khi lên ý tưởng hình ảnh trên áo thun đồng phục cho khách hàng, đều sẽ in ra thử một mẫu cho khách hàng duyệt trước. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận xét mẫu áo của mình được dễ dàng hơn. Chỉ khi nào cả 2 bên đều thống nhất về hình ảnh có đúng thiết kế không, chất liệu áo ra sao và nhiều thứ khác nữa. Khi đó mới tiến hành in áo thun hàng loạt để đảm bảo chất lượng trước khi bàn giao.
Việc đưa slogan, logo, màu sắc hay tên thương hiệu trên áo thun đồng phục cần thực hiện hết sức tinh tế, hài hoà nhưng lại không kém phần ấn tượng và độc đáo. Kích thước của từng bộ phận khi in trên áo cần căn chỉnh hết sức phù hợp, kết hợp với nhau thành một thể thống nhất, không quá cầu kỳ cũng không quá đơn giản. Điều này đòi hỏi những nhà thiết kế có kinh nghiệm và trình độ cao.
áo thun đồng phục công ty
áo thun đồng phục công ty
Một điều trong bước lên ý tưởng thiết kế, đó là form áo. Có thể là form áo đồng phục chung cho cả nam và nữ, cần có độ rộng vừa phải, cần có nhiều size để phù hợp với từng dáng người. Hoặc nếu phân biệt áo nam và áo nữ cần có thiết kế khác biệt hơn trong dáng áo để tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ, cũng như vẻ nam tính của các quý ông…
– Bước 3: Đặt áo thun tại xưởng may uy tín
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng may với đủ mức giá được đưa ra. Bạn nên tham khảo các đơn vị đó và tham khảo xem xưởng may đó có uy tín trên thị trường hay không. Liệu họ đã hình thành lâu rồi hay là mới thành lập. Đội ngũ nhân viên và máy móc ra sao. Những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được xưởng may uy tín đấy nhé.
Và nếu bạn đang có ý định in áo thun đồng phục, có thể gọi trực tiếp cho Phước Thịnh theo số 0902.882.335 để được tư vấn cụ thể nhé.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.