smartphone4

Tân Bình: 0902 882 335

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0909 59 53 56

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Bạn cần biết: Tiêu chuẩn may đồng phục khách sạn 5 sao

Bạn cần biết: Tiêu chuẩn may đồng phục khách sạn 5 sao


Đối với các ngành nghề khác nhau đều có những tiêu chuẩn nhất định khi may đồng phục. Kinh doanh khách sạn là một ngành dịch vụ đặc thù cần chăm chút tỉ mỉ và công phu về hệ thống nhận diện. Khách sạn 5 sao là loại khách sạn cao cấp thì các tiêu chuẩn về hệ thống nhận diện lại càng nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn. Tiêu chuẩn để may đồng phục khách sạn 5 sao lại càng có sự khác biệt. Cùng Phước Thịnh khám phá những tiêu chuẩn đặc biệt ấy qua bài viết.
May đồng phục khách sạn 5 sao cần rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau
May đồng phục khách sạn 5 sao cần rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau

Phù hợp với phong cách của khách sạn

Mỗi một khách sạn 5 sao đều có một phong cách riêng, hình ảnh và có những đặc thù riêng biệt để tạo ấn tượng sâu đậm cho khách đến lưu trú. Việc khách hàng có thể định hình được phong cách thiết kế riêng của từng khách sạn, phong cách phục vụ, đẳng cấp các loại phòng là sự thành công của chính khách sạn đó. Để có thể đi sâu vào tiềm thức của khách hàng, những bộ đồng phục khách sạn chính là một viên gạch tạo nên hệ thống đó.
Có rất nhiều phong cách khác nhau: phong cách châu  u, phong cách Trung Hoa, phong cách Hàn Quốc, phong cách Nhật Bản, phong cách cổ điển, phong cách hiện đại…Từ lúc lên ý tưởng kinh doanh khách sạn, những người chủ đã định hình nên phong cách phục vụ của riêng khách sạn mình. Do vậy dựa vào phong cách đó, hình thành nên bộ đồng phục của từng khách sạn.
Đồng phục lễ tân khách sạn Sofitel Hà Nội
Đồng phục lễ tân khách sạn Sofitel Hà Nội
Bạn có thể thấy, khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội là một trong những khách sạn 5 sao đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, nơi dừng chân của tổng thống Trump, nơi đến của nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Khách sạn Sofitel là nơi hoà quyện lối kiến trúc Pháp cổ điển cùng hương vị Việt Nam thanh lịch. Bạn có thể thấy hình ảnh cô gái lễ tân với đồng phục áo dài Việt Nam pha chút cách tân tại tiền sảnh khách sạn Sofitel cùng với nam đồng nghiệp với bộ vest lịch sự, miệng nở nụ cười niềm nở đón khách. Giữa lòng Hà Nội là lối kiến trúc Pháp từ năm 1901, và trong lòng kiến trúc Pháp đó là cô gái áo dài Việt Nam. Đó chính là sự pha trộn đầy tinh tế nhưng lại tạo ấn tượng sâu đậm cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến khách sạn này dù chỉ một lần.
Và đây chính là điều làm nên thành công của bộ đồng phục lễ tân khách sạn. Để có được bộ đồng phục ấy, là sự dày công tỉ mỉ chăm chút từ ý tưởng thiết kế đến đường kim mũi chỉ tạo nên một bộ đồng phục đẳng cấp riêng có của Sofitel Plaza Hà Nội.
Có thể tạo nên bộ đồng phục khách sạn 5 sao phù hợp với lối kiến trúc của khách sạn, phong cách phục vụ. Mỗi bộ đồng phục đều có gắn biểu tượng khách sạn ấy, chất liệu cao cấp cùng đường may tinh tế tạo nên đẳng cấp khác biệt hẳn với những khách sạn khác.
Sự nổi bật của đồng phục lế tân khách sạn 5 sao Nikko Sài Gòn
Sự nổi bật của đồng phục lế tân khách sạn 5 sao Nikko Sài Gòn

Phù hợp từng bộ phận

Một điều đặc biệt nữa khi may đồng phục cho những khách sạn hạng sang, đó là mỗi bộ phận đều có những bộ đồng phục khác nhau. Thông thường sẽ có những đồng phục tương ứng với từng bộ phận như: đồng phục quản lý khách sạn, đồng phục lễ tân, đồng phục bồi bàn, đồng phục đầu bếp, đồng phục nhân viên buồng phòng, đồng phục bảo vệ….
Đồng phục của mỗi bộ phận đều có mẫu thiết kế khác nhau, chất liệu khác nhau, màu sắc khác nhau. Đồng phục lễ tân thường sử dụng chất liệu cao cấp, thiết kế khác biệt nhằm tạo ấn tượng bắt mắt với khách hàng, có thể là những bộ áo dài, bộ vest, váy….. Đồng phục quản lý khách sạn tạo cảm giác chuyên nghiệp, nhanh gọn và hào phóng, thông thường sẽ là những bộ vest. Đồng phục đầu bếp phải tạo cảm giác sạch sẽ, vệ sinh thông thường có màu trắng. Đồng phục bồi bàn sẽ có chất liệu thoải mái, đi kèm sẽ là những tạp dề ngắn,…
Đồng phục của các bộ phận khác nhau gắn liền với chức năng nghề nghiệp của từng bộ phận. Vì vậy khi đặt may đồng phục cho từng bộ phận của nhân viên khách sạn cần phải căn cứ vào những nhiệm vụ mà người nhân viên đó thực hiện để tạo cảm giác thoải mái khi mặc, lại không mất đi tính thẩm mỹ và lịch sự, đồng thời phù hợp với phong cách chung của cả khách sạn.
Việc may đồng phục phù hợp từng bộ phận cần sự kết hợp hoàn hảo giữa bên thiết kế và bộ phận nhân sự của khách sạn để đưa ra những tiêu chuẩn chung phù hợp với từng bộ phận. Hơn nữa ý tưởng thiết kế cần có sự độc đáo riêng biệt, phân rõ ràng từng mẫu thiết kế khác nhau. Từ chất liệu, màu sắc, form thiết kế đều cần có hệ thống để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo và chất lượng.
May đồng phục phục vụ bàn tinh tế
May đồng phục phục vụ bàn tinh tế

Đúng form và đúng size

Một nguyên tắc trong tiêu chuẩn may đồng phục dành cho nhân viên khách sạn 5 sao mà bạn cần phải lưu ý, đó là form và size của đồng phục. Với những đồng phục là áo thun của các công ty hay doanh nghiệp thì form và size đôi khi không được chú ý và chăm chút cẩn thận. Nhưng với đồng phục khách sạn, điều này cần đặc biệt lưu ý.
Đơn cử như đồng phục bộ phận lễ tân, bạn có thể đặt may theo form chuẩn S, M, L để phân biệt. Đa số các nhân viên lễ tân đều cần có dáng người chuẩn, ngoại hình bắt mắt, nên việc may đúng form chuẩn sẽ càng tôn lên vẻ đẹp ngoại hình của họ. Hoặc bộ phận buồng phòng, đây là bộ phận có sự lao động nên form cần rộng hơn chút, bởi họ cần sự thoải mái khi dọn dẹp. Hay như bộ phận quản lý, càng phải chăm chút về form dáng, bởi nó tạo nên sự năng động, chuyên nghiệp cũng như cung cách quản lý của chính khách sạn.
Đúng form và đúng size khi may đồng phục khách sạn
Đúng form và đúng size khi may đồng phục khách sạn

Phụ kiện phù hợp

Có những khách sạn 5 sao, với mỗi bộ phận, họ lại đưa ra những phụ kiện tinh tế nhưng lại không kém phần nổi bật. Và họ có thể đưa ra phụ kiện phù hợp với trang phục theo thời tiết, theo ngày lễ hoặc dịp đặc biệt. Một số phụ kiện như nơ cài áo, nơ cổ, mũ, caravat,…
Các phụ kiện này cần thiết kế phù hợp với từng bộ phận cũng như từng bộ trang phục. Càng những khách sạn hạng sang, phụ kiện ấy lại như một bộ phận hoà chung và tôn lên vẻ đẹp của từng bộ đồng phục. Chúng được thiết kế không quá lố, đơn giản mà sang trọng,…
Thực tế, khi đặt may đồng phục khách sạn 5 sao, không phải đơn vị may đồng phục nào cũng có thể thực hiện được một cách hoàn hảo và đúng yêu cầu. Việc đặt may đúng nơi, đúng chỗ là rất quan trọng. Những xưởng may uy tín đều có bộ phận thiết kế riêng biệt, họ tư vấn rất kỹ, cùng lắng nghe, cùng lên ý tưởng với khách hàng, đồng thời họ tìm hiểu về khách hàng rất chi tiết. Phước Thịnh là một xưởng may uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm, với 25.000 khách hàng lớn nhỏ, từng may đồng phục cho rất nhiều thương hiệu lớn. Đến với Phước Thịnh là bạn sẽ có sự phục vụ chu đáo, tận tình. Hãy gọi Hotline: 0902.882.335 để được tư vấn chi tiết.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.