smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » 7 Lưu ý quan trọng trước khi lấy số đo ni may đồng phục

7 Lưu ý quan trọng trước khi lấy số đo ni may đồng phục


Nhiều bạn khi tiến hành đo ni may đồng phục cho nhân viên công ty. Dù đã cẩn thận làm việc để tránh tình trạng rủi ro ngoài ý muốn. Thế nhưng, khi người nhận đồng phục lại xuất hiện tình trạng mặc không vừa. Vậy lý do ở đây là gì nhỉ?  Thông số may đồng phục mà nhân viên bên bạn báo đôi khi lại khác hoàn toàn so với số đo ni của nhà sản xuất. Hoặc là vì những lý do khác nhau khiến cho nhân viên không thể mặc đúng kích thước của áo. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra 7 lưu ý quan trọng cho việc may đồng phục đo ni được diễn ra thuận lợi. Bạn nên đọc kỹ bài viết này để tránh những chi phí phát sinh do chỉnh sửa sau này nhé. Vừa tốn thời gian, mà lại phải bỏ ra thêm những ngân sách không đáng có.

Những thông số cần lấy khi đo ni may đồng phục

Cách lấy số đo thông số đối với áo:

 • Chiều dài áo: lấy từ sau ót gáy cổ đến giữa mông.
 • Chiều dài ngang vai: lấy tại vị trí 2 chỏm xương vai nhô ra.
 • Chiều rộng ngực: lấy chu vi nơi to nhất của vòng ngực, đi ngang qua núm vú.
 • Chiều dài tay: lấy từ chỏm vai đến giữa mu bàn tay.
 • Chiều rộng cửa tay: lấy chu vi ngay vị trí bắp tay (con chuột) khi co tay lại phồng lên to nhất.
 • Chiều rộng eo:  lấy chu vi ngay vị trí nhỏ nhất của vòng bụng. (Từ nách xuống tầm 17cm đối với nữ và 20cm đối với nam).
 • Chiều rộng mông: lấy chu vi ngay vị trí to nhất của mông. (Có mặc quần thông thường khi lấy số đo).

Cách đo số đo thông số đối với quần:

 • Chiều dài quần: lấy từ lưng quần xuống đến hết bàn chân. Lưng quần lấy tại vị trí điểm nhô ra của xương chậu. Hay lấy điểm cách rốn 7cm tính điểm bắt đầu.
 • Chiều rộng lưng: cách rốn 7cm, lấy chu vi vòng eo đi ngang qua.
 • Chiều rộng mông: lấy chu vi ngay vị trí to nhất của mông. (có mặc quần thông thường khi lấy số đo).
 • Chiều rộng ống quần: Ống quần tự nhà may quy định. Nếu ống túm tầm 30 – 32cm, nếu ống suông tầm 32 – 36cm, nếu ống rộng tầm 36 – 40cm.
Cách lấy số đo ni

Cách lấy thông số đo ni của bên Phước Thịnh

07 lưu ý khi lấy số đo ni may đồng phục

1. Thả lỏng cơ thể tự nhiên để lấy số đo.

Còn nhớ cái thời điểm mà bản thân mình lên cân nặng. Vì muốn có một bộ đồng phục vừa với cơ thể ở thời điểm số đo chuẩn, nên đã cố tình hóp bụng lại để thợ may lấy số đo. Sau khi nhận bộ đồng phục về thì thật sự mặc được quần áo lúc đó là một chuyện vô cùng khó khăn. Trở lại câu chuyện của chúng ta, nhiều người thừa cân nặng khi được đo kích thước nhằm lấy số đo chuẩn. Đã cố tình làm cho chính mình gọn hơn khi hóp bụng lại. Nhưng đây lại là việc làm dư thừa. Nếu không muốn nói đến việc ảnh hưởng đến chất lượng của đồng phục.

Khi bạn lấy số đo chuẩn để may đồng phục thì nên yêu cầu người được đo size nên thả lỏng toàn bộ cơ thể. Hơi thở cần một cách tự nhiên nhất. Quan trọng nhất là các bạn nên thoải mái và không cần phải co bụng hoặc hóp bụng lại để có vòng eo nhỏ đâu. Nó chỉ khiến cho việc lấy số đo bị sai lệch. Và người chịu thiệt nhất vẫn chính là bạn khi phải sử dụng một bộ đồng phục bị chật ở vùng bụng phải không nào.

áo sơ mi đồng phục

Thả lỏng cơ thể tự nhiên để lấy số đo.

2. Phụ nữ nên mặc áo ngực phù hợp khi đo ni

Phải mặc áo ngực khi lấy số đo vòng ngực. Việc lấy số đo ni vòng ngực của chị em phụ nữ là chi tiết dễ bị sai lệch nhất. Nguyên nhân chính do nhiều phụ nữ thay đổi độ dày của áo ngực thường xuyên. Lúc mặc áo ngực độn, lúc không. Và dẫn đến tình trạng số đo vùng ngực bị sai lệch. Theo kinh nghiệm của mình thì chị em phụ nữ nên chọn loại áo ngực nào mà các bạn thường xuyên mặc để giúp cho vòng ngực của mình được ổn định hơn.
Sơ mi nữ tay ngắn trẻ trung, năng động

Phụ nữ nên mặc áo ngực phù hợp khi đo ni

3. Sử dụng loại giày đi thường xuyên để lấy số đo cho quần chính xác.

Dẫu biết rằng các chị em phụ nữ luôn có bài hát “em không có gì để mặc”. Để cho cánh mày râu biết rằng trong tủ đồ của cô ấy không hề thiếu quần áo, giày dép đủ kiểu. Tuy nhiên, các bạn nữ cần phải sử dụng đôi giày mà bạn đi thường xuyên khi được đo kích thước nhé. Vì điều này sẽ giúp việc may đồng phục đo ni cho nhân viên được chính xác hơn. Điều này sẽ giúp cho người thiết kế lấy được số đo chuẩn nhất. Cho chiều dài quần hoặc váy sao cho phù hợp đấy.
ao-so-mi-dong-phuc

Sử dụng loại giày đi thường xuyên để lấy số đo cho quần chính xác.

4. Cần phải báo những sở thích của mình khi mặc đồng phục khi lấy số đo ni.

Sở thích mặc quần áo của mỗi con người rất khác nhau. Có bạn thích mặc rộng, có bạn thích mặc vừa và có bạn thích mặc ôm. Khi đo ni may đồng phục, các bạn nên báo với thợ may điểm này nhé. Đối với những người thích mặc rộng rãi thì độ cử động vòng ngực họ cộng thêm từ 10cm – 12cm. Còn đối với bạn thích mặc vừa, độ cử động vòng ngực cộng thêm tầm 7cm – 9cm. Còn các bạn thích mặc ôm thì độ cử động vòng ngực cộng thêm từ 4cm – 6cm. Nếu không nói sở thích mặc áo cho nhà may khi đo, thì có thể đồng phục may đo ni khi nhận được sẽ không được hài lòng.
áo sơ mi đồng phục học sinh

Cần phải báo những sở thích của mình khi mặc đồng phục khi lấy số đo ni.

5. Không mặc váy jean hoặc quần jean khi đi lấy số đo ni.

Nhiều bạn có thói quen đi làm đều mặc váy iean hoặc quần jean cho thoải mái làm việc. Đây cũng là vì quy định công ty không có cấm những loại trang phục này. Tuy nhiên, khi công ty thông báo thời gian lấy số đo thì tốt nhất là các bạn nên mặc quần tây hoặc kaki đi làm nhé. Do quần jean vải dày, nên những số đo từ quần jean hoặc váy jean thông thường sẽ có độ lệch nhất định với các kích thước khi lấy số đo. Cuối cùng là đồng phục thường nhận được từ may đo sẽ rộng hơn.
Áo sơ mi đồng phục với giá thành rẻ mà chất lượng

Không mặc váy jean hoặc quần jean khi đi lấy số đo ni.

6. Không nên tự ý cộng thêm độ rộng khi lấy số đo ni.

Nhiều bạn khi nhận đồng phục về đã phải bực mình vì quần áo nhận được quá rộng. Hỏi ra mới vỡ lẻ, do thông số đo chưa chuẩn. Lấy ví dụ: khi bạn đo vòng ngực, do bạn muốn mặc rộng, nên tự ý cộng thêm 5cm. Thông tin này thợ may không biết, nên khi tính toán lên rập may, họ sẽ cộng thêm 12cm độ rộng cử động. Kết quả là áo sẽ rộng đến 17cm so với vòng chuẩn là 12cm. Điểm đó làm may đồng phục đo ni nhưng lại không chuẩn và vừa người. Vậy nên chú ý điểm này, số đo là số đo sát cơ thể không tự ý cộng thêm độ rộng.

Không nên tự ý cộng thêm độ rộng khi lấy số đo ni.

7. Nên mặc đồng phục cảm thấy vừa nhất khi lấy số đo.

Điều cuối cùng là bạn nên mặc bộ quần áo mà bạn thấy vừa vặn, ưa thích nhất khi lấy số đo đồng phục. Người lấy số đo sẽ biết được sở thích và yêu cầu của bạn để số đo được chính xác nhất. Nó cũng là sự chủ động của bạn để công ty may tránh những rắc rối phát sinh ngoài ý muốn đấy.
Nếu không thể đến gặp thợ may để đo ni may đồng phục, thì cách tốt nhất là bạn sẽ gửi cái áo hay cái quần mà bạn cho là mặc vừa nhất, hợp bạn nhất. Thợ may sẽ căn cứ số đo ni trên áo quần bạn gửi mà may đồng phục đo ni được đẹp nhất
quần tây nam

Nên mặc đồng phục cảm thấy vừa nhất khi lấy số đo.

quần tây nam

Nên mặc quần tây cảm thấy vừa nhất khi lấy số đo.

Công ty may đồng phục đo ni tại TPHCM uy tín.

Hiện tại xưởng may áo sơ mi đồng phục tại TPHCM Phước Thịnh có nhận may đo ni cho áo sơ mi, quần tây và vest công sở. Hơn 10 năm thành lập và phát triển. Xưởng may đồng phục đo ni Phước Thịnh cũng đã chiếm được sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng.

Yếu tố “lấy sự phục vụ tốt làm thước đo chuẩn mực”. Đội ngũ nhân viên, quản lý Phước Thịnh luôn cố gắng làm việc một cách cực lực và chuyên nghiệp. Hoàn thiện sản phẩm chất lượng hơn. Để việc may áo sơ mi đo ni đồng phục tại TPHCM luôn uy tín, là thương hiệu chiếm được nhiều tình cảm khách hàng khi nhắc đến.

Để làm tròn nhiệm vụ đó, xưởng may áo sơ mi đồng phục tại TPHCM Phước Thịnh đưa ra bản cam kết. Gồm 7 điều và luôn mang theo làm kim chỉ nam trong việc phát triển xây dựng xưởng may đồng phục cho mình.

chinh sach cam ket

Chính sách cam kết của Phước Thịnh.

Đồng phục Phước Thịnh - Top 3 công ty may đồng phục uy tín

Đồng phục Phước Thịnh – Top 3 công ty may đồng phục uy tín tại TPHCM

Xưởng may Đồng Phục Phước Thịnh

Công ty may đồng phục đo ni tại TPHCM uy tín.

Xưởng may Đồng Phục Phước Thịnh

Xưởng may đồng phục tại TPHCM Phước Thịnh đang hoạt động sản xuất.

Giao hàng khi áo đã may xong

May đồng phục đo ni – Giao hàng khi áo đã may xong.

Gọi Hotline đặt áo, để được báo giá ngay trong 1 phút.

 • Chi nhánh Bình Thạnh:  0904.80.60.63
 • Chi nhánh Bình Tân: 0902.882.335
 • Chi nhánh Quận 5: 0909.59.53.56
 • Chi Nhánh Tân Bình: 0936.455.902

ĐỂ THAM KHẢO THÊM VỀ QUY MÔ CÔNG TY PHƯỚC THỊNH, XIN BẤM VÀO ĐÂY 

ĐỂ XEM THÊM CÁC MẪU ÁO SƠ MI ĐẸP MỚI, XIN BẤM VÀO ĐÂY

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.