smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » 7 Lưu ý quan trọng trước khi lấy số đo may đồng phục

7 Lưu ý quan trọng trước khi lấy số đo may đồng phục


Nhiều bạn khi tiến hành đặt may đồng phục cho nhân viên công ty, dù đã cẩn thận làm việc để tránh tình trạng rủi ro ngoài ý muốn. Thế nhưng, khi người nhận đồng phục lại xuất hiện tình trạng mặc không vừa. Vậy lý do ở đây là gì nhỉ. Bạn phải hiểu rằng số đo mà nhân viên bên bạn báo đôi khi lại khác hoàn toàn so với số đo của nhà sản xuất. Hoặc là vì những lý do khác nhau khiến cho nhân viên không thể mặc đúng kích thước của áo. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra 7 lưu ý quan trọng cho việc may đồng phục được diễn ra thuận lợi. Bạn nên đọc kỹ bài viết này để tránh những chi phí phát sinh do chỉnh sửa sau này nhé. Vừa tốn thời gian, mà lại phải bỏ ra thêm những ngân sách không đáng có.
may đồng phục
may đồng phục

1. Thả lỏng cơ thể tự nhiên để lấy số đo.

Còn nhớ cái thời điểm mà bản thân mình lên cân nặng, vì muốn có một bộ đồng phục vừa với cơ thể ở thời điểm số đo chuẩn nên đã cố tình hóp bụng lại để thợ may lấy số đo. Sau khi nhận bộ đồng phục về thì thật sự mặc được quần áo lúc đó là một chuyện vô cùng khó khăn. Trở lại câu chuyện của chúng ta, nhiều người thừa cân nặng khi được đo kích thước nhằm lấy số đo chuẩn đã cố tình làm cho chính mình gọn hơn khi hóp bụng lại. Nhưng đây lại là việc làm dư thừa, nếu không muốn nói đến việc ảnh hưởng đến chất lượng của đồng phục.
Khi bạn lấy số đo chuẩn để may đồng phục thì nên yêu cầu người được đo size nên thả lỏng toàn bộ cơ thể, hơi thở cần một cách tự nhiên nhất. Quan trọng nhất là các bạn nên thoải mái và không cần phải co bụng hoặc hóp bụng lại để có vòng eo nhỏ đâu, nó chỉ khiến cho việc lấy số đo bị sai lệch. Và người chịu thiệt nhất vẫn chính là bạn khi phải sử dụng một bộ đồng phục bị chật ở vùng bụng phải không nào.

2. Phụ nữ nên chọn loại áo ngực phù hợp

Nếu với cánh đàn ông bị rắc rối ở phần bụng, thì cánh chị em phụ nữ lại có phần ngực là chi tiết khiến cho số đo bị sai lệch nhiều nhất. Đây cũng là nguyên nhân khi mà nhiều phụ nữ thay đổi áo ngực thường xuyên và dẫn đến tình trạng số đo vùng ngực bị sai lệch. Theo kinh nghiệm của mình thì chị em phụ nữ nên chọn loại áo ngực nào mà các bạn thường xuyên mặc để giúp cho vòng ngực của mình được ổn định hơn.
số đo chuẩn để may đồng phục
số đo chuẩn để may đồng phục

3. Sử dụng loại giày đi thường xuyên để lấy số đo cho quần chính xác

Dẫu biết rằng các chị em phụ nữ luôn có bài hát “em không có gì để mặc” để cho cánh mày râu biết rằng trong tủ đồ của cô ấy không hề thiếu quần áo, giày dép đủ kiểu. Tuy nhiên, các bạn nữ cần phải sử dụng đôi giày mà bạn đi thường xuyên khi được đo kích thước nhé. Vì điều này sẽ giúp việc may đồng phục cho nhân viên được chính xác hơn. Điều này sẽ giúp cho người thiết kế lấy được số đo chuẩn nhất cho chiều dài quần hoặc váy sao cho phù hợp đấy.

4. Cần phải báo những thay đổi trên cơ thể bạn tại thời điểm hiện tại.

Mình thấy nhiều bạn bị tâm lý ngại hay sao ấy, vì sợ báo một số thay đổi nho nhỏ trên cơ thể sẽ khiến đồng nghiệp lấy làm trò đùa. Tuy nhiên, chính những thay đổi nhỏ này sẽ quyết định rất nhiều đến may đồng phục phù hợp với số đo cơ thể đấy nhé. Thế nên chả có việc gì phải làm tội cho chính mình cả. Nếu cơ thể của bạn có dấu hiệu thay đổi về cân nặng, kích thước, hay là những lý khác thì bạn cũng phải báo ngay để giúp cho bên thiết kế hoàn thiện tốt hơn.
Cho dù cơ thể bạn có thay đổi, thì tại đồng phục Phước Thịnh cũng sẽ có những kiểu dáng đồng phục giúp bạn hài lòng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm tại link dưới đây nhé.
may đồng phục phù hợp với số đo cơ thể
may đồng phục phù hợp với số đo cơ thể

5. Không mặc váy hoặc quần jean khi đi lấy số đo

Nhiều bạn có thói quen đi làm đều mặc váy hoặc quần jean cho thoải mái làm việc, đây cũng là vì quy định công ty không có cấm những loại trang phục này. Tuy nhiên, khi công ty thông báo thời gian lấy số đo thì tốt nhất là các bạn nên mặc quần tây hoặc kaki đi làm nhé. Thì những số đo từ quần jean hoặc váy thông thường sẽ có độ lệch nhất định với các kích thước quy định của các công ty may.
Có một thông tin chia buồn đến bạn đây, phần đa các bộ đồng phục được đặt may thì quần đồng phục đều được thiết kế theo khuôn mẫu là quần tây. Thế nên, bạn nào không có quen trong cách ăn mặc này, cần phải tập làm quen dần đi làm vừa đấy nhé. Nhưng yên tâm, khi bạn là khách hàng của đồng phục Phước Thịnh thì những sự hài lòng của khách hàng sẽ được đặt lên hàng đầu. Bạn sẽ không có cảm giác khó chịu khi mặc lên những bộ đồng phục do bên mình may đâu.

6. Sai lệch về thông số

Nhiều bạn khi nhận đồng phục về đã phải bực mình vì rõ ràng số đo đưa là chuẩn, đồng thời đã ghi chú rất cụ thể về những thay đổi của cơ thể trong thời gian gần đây, thế mà vẫn phải nhận những bộ đồng phục không vừa. Vậy điều gì đang xảy ra vậy.
Thực ra thì số đo may đồng phục không vừa khả năng cao là do chất liệu vải mà thôi. Vì hiện tại trên thị trường có những chất liệu vải có độ co giãn thời gian ban đầu. Tức là trong vài lần mặc đầu tiên, vải  chưa có độ co giãn nên cơ thể mặc có cảm giác bị chật. Tuy nhiên là bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa để mặc cho thoải mái nếu thấy cần thiết, và yên tâm là nó không thay đổi đến kiểu dáng ban đầu đâu. Tuy nhiên, bạn cứ về sử dụng bình thường thì sau vài lần chất liệu vải đã co giãn phù hợp với cơ thể. Lúc đó khẳng định là bạn sẽ có một bộ đồng phục vừa với số đo cơ thể đấy.

7. Nên mặc đồng phục cảm thấy vừa nhất khi lấy số đo

Điều cuối cùng là bạn nên mặc bộ quần áo mà bạn thấy vừa vặn, ưa thích nhất khi lấy số đo đồng phục. Người lấy số đo sẽ biết được sở thích và yêu cầu của bạn để số đo được chính xác nhất. Nó cũng là sự chủ động của bạn để công ty may tránh những rắc rối phát sinh ngoài ý muốn đấy.
công ty may đồng phục trọn gói chất lượng
công ty may đồng phục trọn gói chất lượng
Bạn thấy đấy, chỉ cần chú ý đến những yếu tố mà mình có đề cập trong bài viết là bạn đã có được một bộ đồng phục vừa ý của mình rồi đấy. Nhiều bạn cảm thấy không thích mặc đồng phục vì đa phần cảm thấy bộ đồng phục này được thiết kế quá tệ cũng như không hợp thời trang. Hoặc là trong quá trình may đã lấy sai số đo chuẩn của từng người, và dẫn đến việc khó có thể đem đi thiết kế lại. Đây là một điều rất đáng tiếc khi bộ đồng phục của bạn không thể mặc. Tuy nhiên, hãy thử đổi đồng phục với nhân viên khác thử xem thế nào. Vì mình tin là vẫn có những trường hợp nhân viên khác bị tương tự như bạn. Việc không vừa đồng phục cũng có thể là do bên nhân sự phát nhầm cho bạn đấy, thế nên chúng ta cũng không loại trừ trường hợp này được đâu.
Bài viết này có lẽ cũng đã dài rồi đấy, tuy nhiên bạn nên nhớ những thông tin chính mà mình có liệt kê trong bài viết nhé. Đây đều là những kinh nghiệm mình rút ra trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn vẫn đang cần một công ty may đồng phục trọn gói chất lượng, hãy gọi ngay cho đồng phục Phước Thịnh theo số 0902.882.335 để nhân viên bên mình dễ dàng tư vấn chính xác nhu cầu của bạn nhé. Biết đâu chúng ta lại là đối tác của nhau trong tương lai thì sao.
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.