smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » May đồng phục lĩnh vực y tế – Đồng phục ngành nghề dược an toàn, chuyên nghiệp

May đồng phục lĩnh vực y tế – Đồng phục ngành nghề dược an toàn, chuyên nghiệp

Ngành Y được coi là ngành nghề đặc thù có sứ mệnh cao cả là giành lại sự sống của mọi người trước tay “thần chết”. Do đó, đồng phục ngành y tế mang nét đặc trưng riêng và được chia làm nhiều mẫu. Để có thể hiểu rõ hơn về đồng phục y tế cùng Phước Thịnh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tổng quan về đồng phục ngành nghề y

Đồng phục ngành y tế hay còn được gọi là đồng phục cho bệnh viện. Chuyên thiết kế dành cho bác sĩ, điều dưỡng, y tá,…hoặc viên chức làm trong bệnh viện. Bây giờ, trên thị trường đồng phục y tế có sự thay đổi rất nhiều, không những thế chủ yếu được chia làm cho những loại, như: đồng phục bác sĩ, đồng phục y tá, đồng phục điều dưỡng, đồng phục phòng phẫu thuật, đồng phục sử dụng trong phòng phương pháp ly, đồng phục bệnh nhân.

Đồng phục ngành y tế hay còn được gọi là đồng phục cho bệnh viện

Đồng phục ngành y tế hay còn được gọi là đồng phục cho bệnh viện

Các ích lợi của đồng phục lĩnh vực y đem lại

Đồng phục ngành y giúp đem lại nhiều lợi ích cho bệnh viện cũng như người mặc như sau:

Tạo sự chuyên nghiệp và động lực làm việc

Đồng phục y tế được làm từ loại vải cực kỳ thoải mái giúp người mặc có thể hoạt động một cách dễ dàng,di chuyển nhanh chóng và hỗ trợ công việc tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đồng phục còn có nhiều màu sắc, thiết kế được cải tiến hơn giúp người mang có thể tự tin khi làm cho việc vì rất hợp thời trang.

Giúp người mặc có thể hoạt động một cách dễ dàng,di chuyển nhanh chóng

Giúp người mặc có thể hoạt động một cách dễ dàng,di chuyển nhanh chóng

Nâng cao tinh thần đồng đội trong công việc

Việc mặc đồng phục ở từng vị trí sẽ giúp phân biệt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời còn giúp các thành viên trong nội bộ y bác sĩ nhận diện nhau, hỗ trợ nhau nếu như cùng chung một bộ phận.

Giúp phân biệt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Giúp phân biệt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Giảm thời gian tìm kiếm quần áo

Các loại đồng phục sử dụng trong y tế đều có thiết kế rất tối giản. Tiện lợi trong công việc cũng như sinh hoạt của nhóm viên chức y tế cũng như bệnh nhân.

Giảm thời gian tìm kiếm quần áo

Giảm thời gian tìm kiếm quần áo

Giảm chi phí cho viên chức

Đồng phục lĩnh vực y giúp cho nhân viên không cần phải suy nghĩ mua trang phục như nào để thích hợp với môi trường bệnh viện.

Không cần phải suy nghĩ mua trang phục như nào

Không cần phải suy nghĩ mua trang phục như nào

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho bệnh viện – doanh nghiệp

Đối với bệnh viện nhà nước, có lẽ việc quảng bá là điều không thiết yếu. Song, đối có bệnh viện tư nhân hay quốc tế, họ thường phải chi trả nhiều cho những chiến dịch marketing nhằm quảng cáo và tiếp cận các bạn.

Việc có đồng phục với in logo, slogan… lúc được mặc lên sẽ góp phần truyền bá và nâng tầm nhãn hiệu cho bệnh viện.

Đồng phục góp phần truyền bá và nâng tầm nhãn hiệu cho bệnh viện tư

Đồng phục góp phần truyền bá và nâng tầm nhãn hiệu cho bệnh viện tư

Giúp nhận dạng và phân loại cấp bậc

Thông qua màu sắc sẽ giúp phân biệt được bệnh nhân, đồng nghiệp dễ dàng và nhận biết tốt lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Giúp phân biệt được bệnh nhân, đồng nghiệp dễ dàng

Giúp phân biệt được bệnh nhân, đồng nghiệp dễ dàng

Bảo vệ y – bác sĩ

Đồng phục y tế có tất cả kiểu dáng có thể mặc trong công việc đời thường, lúc làm việc trong phòng mổ, trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, chống dịch khi chữa bệnh,… Do đó, đồng phục còn bảo vệ y – bác sĩ cũng như bệnh nhân khỏi những bệnh lây truyền chéo ở nơi đông người.

Bảo vệ y - bác sĩ cũng như bệnh nhân khỏi những bệnh lây truyền chéo ở nơi đông người

Bảo vệ y – bác sĩ cũng như bệnh nhân khỏi những bệnh lây truyền chéo ở nơi đông người

Rất dễ để vệ sinh

Đồng phục y tế được sản xuất trong khoảng chất liệu vải vô cùng bền, không dễ dính bẩn. Thêm vào đấy sản phẩm rất dễ làm sạch, giúp tiết kiệm thời gian cũng như giá thành sử dụng.

Sản phẩm rất dễ làm sạch, giúp tiết kiệm thời gian cũng như giá thành 

Sản phẩm rất dễ làm sạch, giúp tiết kiệm thời gian cũng như giá thành

Chi tiết những mẫu đồng phục y tế thông dụng hiện nay

Cùng Phước Thịnh tìm hiểu những chi tiết trong mẫu đồng phục y tế ngày nay.

Mẫu đồng phục nam bác sĩ

 • Áo có kiểu dáng màu trắng
 • Kiểu dáng: Áo blouse cổ bẻ Danton, cài cúc giữa, đặc biệt là dài tay hoặc ngắn tay điều được, chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.
 • Quần: màu trắng.
 • Kiểu dáng: Quần âu 2 ly, 2 túi chéo, quần nam có một túi sau.
 • Mũ: theo màu sắc của áo
Mẫu đồng phục nam bác sĩ

Mẫu đồng phục nam bác sĩ

Mẫu đồng phục nữ bác sĩ

Tương như như mẫu đồng phục nam bác sĩ.

Mẫu đồng phục nữ bác sĩ

Mẫu đồng phục nữ bác sĩ

Mẫu đồng phục gây mê hồi sức

Áo:

– Màu sắc: Màu xanh cổ vịt;

– Kiểu dáng: thiết kế chuyên biệt  là áo cổ trái tim, chui đầu và ngắn tay, chiều dài áo ngang mông, phía trước có 3 túi, đồng thời có khuy cài biển tên trên ngực trái.

Quần:

– Màu sắc: Màu xanh cổ vịt;

– Kiểu dáng: Quần âu hai ly, 2 túi chéo, quần nam với một túi sau.

Mũ: theo màu sắc của áo.

Mẫu đồng phục gây mê hồi sức

Mẫu đồng phục gây mê hồi sức

Mẫu đồng phục bảo hộ phòng dịch

Đồng phục bảo hộ phòng dịch thiết kế liền hoặc rời và bao giầy được sản xuất từ chất liệu vải không dệt, chống thấm, với khả năng kiểm soát an ninh chống vi sinh vật thâm nhập theo đường dịch, mặc thoáng mát, không gây khó chịu quá mức cho người tiêu dùng, phần mũ bo kín được khuôn mặt (hở phần mắt đảm bảo cho người tiêu dùng không bị ngừng trường nhìn). Người mặc sẽ không bị dị ứng. Bề mặt phải sạch sẽ, không còn đầu chỉ xơ, các viền cứng cáp, kín khít và không có lỗi ngoại quan.

Đồng phục bảo hộ phòng dịch

Đồng phục bảo hộ phòng dịch

Mẫu đồng phục y tá

+ Áo :

– Màu sắc: Màu trắng.

– Kiểu dáng: Áo cổ 2 ve có cài cúc giữa và áo dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài áo ngang mông, phía trước mang hai túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái. Túi áo, tay áo và cổ áo có viền xanh dương có viền rộng 0,5 cm.

+ Quần :

– Màu sắc: Màu trắng.

– Kiểu dáng: Quần âu hai ly, 2 túi chéo, quần nam mang một túi sau.

+ Áo liền váy: Ngoài trang phục áo, quần quy định, điều dưỡng viên, bảo sanh viên nữ còn có thể được thiết bị áo liền váy.

– Màu sắc: Màu trắng.

– Kiểng dáng: Áo liền váy cổ hai ve, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài váy quá gối 5cm đến 10cm, phía trước có 3 túi, với khuy cài biển tên trên ngực trái. Túi áo liền váy, tay áo liền váy và cổ áo liền váy với viền xanh dương, kích thước viền rộng 0,5 cm.

+ Mũ: cùng màu với áo hoặc áo liền váy

Đồng phục y tá

Đồng phục y tá

Mẫu đồng phục bệnh nhân

Áo:

 • Màu sắc: Xanh lam hoặc nền trắng, kẻ sọc xanh lam hoặc nền sáng với họa tiết màu sẫm;
 • Kiểu dáng: Áo kiểu pijama, cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay, chiều dài áo ngang mông, phía trước với 3 túi.

Quần

 •  Màu sắc: cùng màu sắc, họa tiết có màu sắc, họa tiết của áo;
 • Kiểu dáng: Quần kiểu pijama, kéo dây rút, với 1 túi sau.
Đồng phục bệnh nhân

Đồng phục bệnh nhân

Những chất liệu vải được sử dụng may áo đồng phục ngành nghề y tế đa dạng

Dưới đây là một số chất liệu vải được ưa chuộng và phổ biến trong may đồng phục y tế:

Vải Thô Biên đỏ

Đây là chất liệu vải được dệt trong khoảng sợi tự dưng như bông, gai, giả dụ nhìn kỹ vào bề mặt vải thì vải sẽ lớp sợi bông nhẹ, thấm hút mồ hôi nhanh. Mình vải có độ dày vừa đủ, có khả năng cản sáng tốt, không gây cảm giác khó chịu hay nóng rát. 

Vải thô biên đỏ

Vải thô biên đỏ

Vải Lon USA

Đây là loại vải có độ mềm mại, mình vải với độ dày vừa phải, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, giặt mau khô và dễ là ủi. Ngoài ra, vải Lon Mỹ lại không có sự rộng rãi về màu sắc.

Vải Lon USA

Vải Lon USA

Vải Kaki

– Kaki Nam Định: chất lượng tương đối tốt, có độ thông thoáng nhất định. Do tỷ lệ thành phần sợi Cotton cấu tạo bên trong tương đối phải chăng nên chất liệu vải này có mức tầm giá khá rẻ và rất phù hợp may đồng phục bảo hộ ở nhiều lĩnh vực. 

– Kaki Chun: nhiều người sẽ nghĩ kaki chun là kaki thun nhưng không phải nó là hai cái khác nhau nhưng lại là “anh em ruột” nhà Kaki. Do vải được làm từ 100% cotton nên sẽ có các điểm tốt, như: khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại, dễ giặt, nhanh khô,, mình dày dặn, không xù, bền màu, có màu sắc đa dạng.

– Kaki Pangrim: còn gọi là vải Kaki Hàn Quốc, được dệt từ 2 dòng sợi ấy là Cotton và sợi tổng hợp. Mang độ bền chắc cao, tăng khả năng chống nhăn, chống bám bụi nên ko khó hiểu vì sao đa dạng nơi lại chọn nó để may đồng phục. Đặc trưng, Kaki Pangrim còn được tới là chất liệu cao cấp tương đương mang vải Kaki Lụa.

Vải kaki

Vải kaki

Vải Kate

– Kate Oxford: có mức giá hợp lý nên được biết đến là chất liệu vải được sử dụng nhiều tại nước ta. Điểm mạnh của chất liệu vải này là khả năng thấm hút vốn với, mang đến cảm giác thỏa thích cho người mặc..

– Kate Silk: Nằm trong chất liệu vải đứng đầu trong danh sách các chất liệu vải thông dụng. Vì với độ bền màu cao, giữ form thấp, ít nhăn, giá bán lại phải chăng.

– Kate Mỹ: Đây là loại vải có chất lượng rẻ, tuy chi phí tương đối cao nhưng lại thường hưởng được toàn bộ thế mạnh. Vải có độ bóng và mềm mịn lại có độ thấm hút cao.

Vải kate

Vải kate

Tuytsi Chun

Vải Tuytsi chun được biết tới cấu thành cốt yếu là sợi Cotton tự nhiên. Bật mí cho bạn là đây là loại vải cao cấp được sử dụng may áo Blouse Trắng. Do vải có độ bền khá cao, thoáng mát, thấm hút mồ hôi cao và giữ form dáng rất tích cực. 

Vải Tuytsi chun

Vải Tuytsi chun

Vải Thô Oxford

Vải thô Oxford là loại vải được dệt từ sợi Cotton và sợi Polyester được hài hòa theo tỷ lệ nhất quyết, và sẽ có mẫu thô Oxford là Oxford 65/35 và Oxford 83/17. Dựa theo hai tỷ lệ, bạn cũng có thể cảm nhận, thành phần Polyester chiếm đầy đủ hơn, cho nên điểm tốt của loại vải này phụ thuộc khá đa dạng từ loại sợi này.

Vải thô Oxford

Vải thô Oxford

Ý nghĩa màu sắc được dùng trên đồng phục y tế

Không phải ngẫu nhiên mà đồng phục y tế lại có màu trắng và xanh. Cùng tìm hiểu ý nghĩa màu sắc dùng trên đồng phục y tế nhé!

Đồng phục y tế màu trắng

Màu trắng được coi là 1 màu biểu trưng cho sự thanh khiết, cao cả và trong sáng, biểu hiện được sứ mệnh cao cả các “thiên thần áo trắng”. Tuy nhiên, có thể một điều mà bạn đôi khi bị quên lãng đấy là màu sắc y phục trong các lễ tang. Đối với Châu Á, cụ thể là tại Việt Nam, trang phục tang lễ thường là màu trắng và ở Châu Âu thường họ tiêu dùng màu đen, cả hai màu này đều miêu tả được sự buồn đau và tiếc nuối dành cho người mất. Bởi vậy, màu trắng trong ngành nghề y còn biểu đạt ấy là sự chia buồn dành cho gia đình với người bệnh không qua khỏi.

Đồng phục y tế màu trắng

Đồng phục y tế màu trắng

Đồng phục y tế màu xanh

Màu xanh dương nhạt và xanh lá cây nhạt là 2 loại màu được ưa thích nhất bây giờ. Bạn sẽ có hai lý do cơ bản phải sử dụng trong việc may đo đồng phục y tế:

+ Lý do 1: khi mắt  bác sĩ nhìn vào màu xanh lam hay xanh lá cây có thể làm mới tầm nhìn, liên tiếp điều tiết, hạn chế là mỏi mắt hoặc khó chịu mắt trong suốt thời gian phẫu thuật.

+ Lý do 2: lúc tập hợp quá lâu không chỉ gây ra mỏi mắt khó chịu mà có thể xuất hiện hiện tượng ảo giác. Với thể bạn chưa biết rằng nếu như bạn tập trung quan sát màu đỏ của máu và nội tạng lúc mổ, mắt sẽ dễ bị ảo giác. Nếu như áo của bác sĩ màu xanh lá hoặc xanh lam, những vết bẩn dính vào các ảo tượng sẽ hòa nhập ngay và không trở nên sự phân tâm.

Đồng phục y tế màu xanh

Đồng phục y tế màu xanh

Các điều cần phải quan tâm khi may đồng phục y tế

Khi may đồng phục ngành y bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Lựa chọn đồng phục phù hợp với từng ngành

Đồng phục y tế nên thiết kế đơn giản, vừa đúng quy định của Bộ Y tế lại không gây vướng víu khi làm việc.

May đồng phục y đúng quy định của Bộ Y

May đồng phục y đúng quy định của Bộ Y

Sự đồng bộ trong từng phòng ban

Thiết kế áo đồng phục ngành y phải đúng bộ phận làm việc cũng như vị trí làm việc. Thường bác sĩ là áo blouse trắng. Còn y tá, điều dưỡng thì áo cộc tay hoặc dài tay, kết hợp với quần hoặc váy dài. 

Thiết kế áo đồng phục ngành y phải đúng bộ phận làm việc cũng như vị trí làm việc

Thiết kế áo đồng phục ngành y phải đúng bộ phận làm việc cũng như vị trí làm việc

Đảm bảo các tiêu chí theo tiêu chuẩn y tế

Đây là môi trường làm việc tiềm tàng nhiều tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn. Vì vậy, đồng phục y tế bảo hộ cho người làm y tế phải được may bằng chất liệu tốt, có khả năng bảo vệ,  ngăn virus, vi khuẩn thâm nhập trong quá trình khám chữa bệnh.

Đồng phục y tế may bằng chất liệu tốt, có khả năng bảo vệ,  ngăn virus,.. xâm nhập

Đồng phục y tế may bằng chất liệu tốt, có khả năng bảo vệ,  ngăn virus,.. xâm nhập

Tuyển lựa vải may phù hợp với từng vị trí

Tùy vào từng vị trí mà chọn lựa loại vải thích hợp, giúp các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện,… 

Tùy vị trí mà chọn lựa loại vải thích hợp, giúp các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện,... 

Tùy vị trí mà chọn lựa loại vải thích hợp, giúp các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện,…

Tuyển lựa đơn cung cấp uy tín và chất lượng

Việc chọn lọc 1 đơn vị may uy tín có vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm nhận được. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, cơ sở may uy tín còn giá tiền thấp, cạnh tranh và chế độ bảo hành cùng những khuyến mãi độc quyền cho người dùng thân thiết.

Đơn vị may uy tín có vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm nhận được

Đơn vị may uy tín có vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm nhận được

Đơn vị nào uy tín để chọn may đồng phục y tế ?

Một đơn vị may đồng phục uy tín cần phải có: liên hệ may đồng phục bảo hộ uy tín sẽ giúp Anh chị mang các loại đồng phục bảo hộ chất lượng. Vậy làm sao để có thể tìm hiểu một đơn vị  may đồng phục uy tín?

 • Địa chỉ địa chỉ rõ ràng
 • Thời gian giao hàng đúng hứa hẹn
 • Có tinh thần bổn phận
 • Luôn có những chính sách giảm giá dành tới cho người mua
 • Nhiệt tình trong việc trả lời cho người dùng

Một  tổ chức uy tín thì luôn có nhân viên giỏi, tận tâm và tận tâm trong công việc. Bạn có thể nhìn cách thức họ làm cho việc và đánh giá về độ uy tín của đơn vị may ấy. Giả dụ viên chức làm việc chăm chỉ và luôn kĩ càng trong từng mũi kim, con đường chỉ thì chứng tỏ đó là 1 doanh nghiệp có trình độ chuyên môn cao và luôn cho có mặt trên thị trường các sản phẩm chất lượng.

Một  doanh nghiệp may uy tín sẽ luôn tư vấn nhiệt tình cho các bạn về loại vải may, kích thước áo, màu sắc cũng như giá cả. 

Một  doanh nghiệp may uy tín sẽ luôn tư vấn nhiệt tình cho bạn về giá, chất liệu và kiểu dáng

Một  doanh nghiệp may uy tín sẽ luôn tư vấn nhiệt tình cho bạn về giá, chất liệu và kiểu dáng

Bảng báo giá đặt may đồng phục ngành y tế tại Đồng Phục Phước Thịnh

Đồng Phục Phước Thịnh chuyên thiết kế đồng phục ngành nghề y tế. Nếu như bạn đang với nhu cầu vui lòng liên hệ ngay hotline để nhận được báo giá chi tiết và đầy đủ nhất.

Đồng Phục Phước Thịnh chuyên thiết kế đồng phục ngành nghề y tế

Đồng Phục Phước Thịnh chuyên thiết kế đồng phục ngành nghề y tế

Đồng phục Phước Thịnh – đơn vị may đồng phục y tế tốt nhất tại TPHCM

Đồng Phục Phước Thịnh là xưởng may đồng phục y tế hcm. Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm và đã cung cấp các sản phẩm đồng phục cho nhiều công ty lớn nhỏ trên cả nước. Người mua trải nghiệm sản phẩm và nhà sản xuất luôn đạt được sự ưng ý tuyệt đối.

 • Phước Thịnh có xưởng máy riêng. Không qua trung gian. Do đó, thời gian sản xuất luôn mau chóng, linh hoạt. Chi phí cũng luôn cạnh tranh và ổn định.
 • Đội ngũ nhân viên Phước Thịnh tư vấn nhiệt tình. Có tri thức chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ các bạn.
 • Chất liệu vải và mực in luôn được kiểm tra kĩ càng và nghiêm ngặt
 • Sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp, an toàn, dùng trong tương lai.
 • Bảo hành, đổi trả một đổi 1 cho các sản phẩm có lỗi do NSX

Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đồng phục ngành y chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của những yêu cầu khắt khe nhất. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của đồng phục đối với sự chuyên nghiệp và uy tín của bất kỳ tổ chức y tế nào. Với phương châm ‘mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng’, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trên hành trình chọn lựa đồng phục ngành y. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và nhận được giá trị tốt nhất!

Địa chỉ 1:

 • Địa chỉ: 919 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
 • Hotline: 0909.59.53.56    |    Zalo: 0909.59.53.56
 • Email: dongphucphuocthinh@gmail.com

Địa chỉ 2:

 • Địa chỉ: 41B Đường Số 1A, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM (Nằm trong Khu Tên Lửa; Có chỗ dừng đậu xe hơi) 
 • Hotline: 0902.882.335    |    Zalo: 0902.882.335
 • Email: dongphucphuocthinh@yahoo.com    
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.