smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Đồng Phục Khách Sạn 5 sao chia làm 9 bộ phận và mẹo gom gọn

Đồng Phục Khách Sạn 5 sao chia làm 9 bộ phận và mẹo gom gọn

Đồng phục khách sạn là trang phục không thể thiếu cho bộ mặt của khách sạn khi hoạt động. Đặc biệt là đồng phục nhân viên của từng bộ phận. Hiểu được sự vận hành của một khách sạn 4 – 5 sao hoạt động như thế nào, để từ đó ta có sự lựa chọn tối ưu khi đặt đồng phục.

1. Đồng phục khách sạn 5 sao thường chia  theo công việc, gồm 9 bộ phận sau:

– Bộ phận lễ tân.
– Bộ phận vệ sinh buồng phòng.
– Bộ phận bảo vệ.
– Bộ phận bellman (xách hành lý phụ giúp khách hàng), doorman (mở cửa tầng sảnh giúp khách hàng).
– Bộ phận ăn uống nhà hàng: gồm đầu bếp nấu nướng, nhân viên phục vụ ăn uống cho khách hàng.
– Bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn
– Bộ phận quản lý.
– Bộ phận dịch vụ spa, làm đẹp
– Bộ phận bảo trì.
Giờ chúng ta đi vào chi tiết xem đồng phục mỗi bộ phận đó khác nhau thế nào nhé.

2. 09 loại đồng phục nhân viên khách sạn khác nhau như thế nào?

– Đồng phục lễ tân khách sạn:

Đại diện cho khách sạn và tiếp xúc đầu tiên với khách hàng là tiếp tân. Vì vậy có thể nói, nhân viên lễ tân vô cùng quan trọng trong khách sạn. Bộ đồng phục lễ tân cũng phải được chăm chút để thể hiện được sự sang trọng và thiện cảm với khách hàng.
Các khách sạn hiện nay thường có xu hướng chọn trang phục đồng phục lễ tân theo phong cách châu Âu. Bao gồm: áo sơ mi, quần tây, áo gile, áo vest, chây váy… tone màu chủ đạo là trầm và nhu như: đen, xám ghi, nâu nhạt, đỏ sậm.

Đồng phục lễ tân khách sạn

Đồng phục lễ tân khách sạn 06

– Đồng phục buồng phòng:

Nhân viên buồng phòng trong khách sạn, tuy vị trí không cao. Nhưng là người ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận khách hàng. Họ hoạt động thường xuyên. Nên đồng phục buồng phòng khi đặt may nên hội đủ 3 yếu tố: Vải may áo phải mềm mại, có chất cotton hút ẩm. Do thường xuyên dọn dẹp nên việc thoáng mát hút ẩm rất quan trọng. Để nhân sự cảm thấy thoải mái khi làm việc.
Màu sắc đồng phục nhân viên buồng phòng nên chọn màu trung tính hoặc mát mắt ( xanh biển, xám nhạt, màu cafes sữa, nâu nhat) để trông mát mắt và sạch sẽ..

đồng phục buồng phòng

đồng phục buồng phòng

– Đồng phục bảo vệ khách sạn:

Để giữ an ninh cho khách sạn. Bảo vệ cũng đóng 1 vai trò quan trọng. Phạm vi hoạt động thường trước cổng khách sạn và tầng hầm để xe. Đồng phục bảo vệ cũng phải thiết kế ấn tượng. thể hiện sự mạnh mẻ, trang nghiêm kỷ luật.

đồng phục bảo vệ

đồng phục bảo vệ

– Đồng phục bellman, doorman khách sạn:

Bellman là người nâng đỡ và mang hành lý đến phòng dành cho khách. Người tiếp xúc đầu tiên trong chuỗi hành trình lưu trú tại khách sạn. Nên đồng phục bellman cần phải được trang bị để thể hiện tính trang nghiêm và sang trọng.
Doorman là người mở cửa cổng chính cho khách sạn mỗi khi khách vào ra. Là người tiếp xúc đầu tiên khi khách đặt chân đến. Nên đồng phục Doorman càng chỉnh chu thì thể hiện đẳng cấp và trân trọng khách hàng càng lớn.

đồng phục bellman doorman

đồng phục bellman doorman

– Đồng phục đầu bếp nhà hàng khách sạn:

Với đặc trưng nghề nghiệp công việc bếp núc đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo và tỉ mỉ . Người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều thao tác để chuẩn bị cho ra mắt những “đứa con tinh thần” của chính mình. Vì vậy đồng phục bếp cần phải được thiết kế rộng rãi. Thoáng mát để tạo sự thoải mái cho người đầu bếp “sáng tạo nghệ thuật”.

đồng phục bếp

đồng phục bếp

– Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn:

Các khách sạn 4 – 5 sao luôn có nhà hàng trong khách sạn. và đội ngũ nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn là không thể thiếu. Họ như dòng suối để thổi mát tâm hồn của khách hàng vào mỗi ngày dùng bữa. Chí ít cũng gặp nhau trong buổi sáng. Đồng phục nhân viên phục vụ cần phải chỉnh chu và đẹp. Tone màu luôn áo mát mắt để tạo thiện cảm và sạch sẽ khi tiếp xúc khách hàng.

đồng phục nhân viên khách sạn

đồng phục nhân viên phục vụ

– Đồng phục quản lý khách sạn:

Bộ phận ban giám đốc, quản lý được xem là một bộ phận cao cấp của khách sạn. Họ thường xuyên gặp gỡ những đối tác lớn, tham gia các sự kiện quan trọng. Do đó đây là bộ phận cần được chăm chút và đầu tư sang trọng. Đồng phục quản lý luôn thường là bộ comple áo sơ mi quần tây, áo vest, có thắt cà vạt chỉnh chu và sang trọng. tone màu họ chọn thường trầm tính như xám đậm, đen, xanh đen.

đồng phục quản lý khách sạn

đồng phục quản lý

– Đồng phục spa, làm đẹp khách sạn:

Đối với khách sạn 5 sao. ngoài dịch vụ ăn uống. Khách hàng còn được trãi nghiệm những dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da, massage… Đồng phục nhân viên spa cũng cần được trang bị đồng bộ để thể hiện sự đẳng cấp của khách sạn.

đồng phục spa

đồng phục spa, làm đẹp

– Đồng phục bảo trì khách sạn:

Công việc tưởng chừng không kể tên nhưng không có họ thì không vận hành trơn chu. đó là nhân viên bảo trì các thiết bị khách sạn. Để đảm bảo khách sạn vận hành trơn tru và phục vụ tốt nhất. Đồng phục nhân viên bảo trì nên chọn những trang phục bền bĩ. Chịu sự va chạm khi làm việc ở môi trường cần sức lực. Size áo nên chọn rộng rãi và thoải mái.

đồng phục bảo hộ lao động

đồng phục bảo trì

3. Đồng phục khách sạn dưới 3 sao:

Nếu quy mô khách sạn chúng ta nhỏ thì sao? Có nên chia ra nhiều bộ phận và đặt may riêng lẻ không? Câu trả lời là không nhé bạn. nếu quy mô KS nhỏ dưới 3 sao. Chúng ta nên lượt bớt 1 số bộ phận và chỉ tập chung vào may đồng phục cho 3 bộ phận chính đó là:
– Đồng phục cho tiếp tân, quản lý chung 1 loại nhé
– Đồng phục nhân viên buồng phòng, tạp vụ chung 1 loại
– Đồng phục cho nhân viên phục vụ bếp, ăn uống chung 1 loại
Như thế sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và dễ quản lý hơn.

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.