smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

ĐỒNG PHỤC CÔNG TY

1. Đồng phục công ty là gì?

1.1. Khái niệm:

Đồng phục lần đầu tiên được xuất hiện dưới triều đại Tudor của vua Henry VIII tại nước Anh. Từ một trường dòng của nhà tu với mục đích thống nhất nhận diện và quản lý các học sinh của trường. Sau đó đồng phục từ trường học được lan ra đến những công ty kinh doanh và được phổ biến ra toàn thế giới như ngày nay.

1.2. Lợi ích của việc mặc đồng phục.

có 3 lợi ích chính mà hầu như doanh nghiêp nào cũng biết, đó chính là:

 • Tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty, không phân biệt giàu nghèo sang hèn.
 • Tạo hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, để dễ dàng nhận diện thương hiệu.
 • Quảng bá hình ảnh sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

Chính những những lợi ích to lớn ấy, mà hầu như doanh nghiệp nào đều phải trang bị đồng phục trong công ty.

2. Các loại đồng phục công ty

2.1. đồng phục nhà hàng.

Đồng phục nhà hàng là gì?

Đó là những trang phục phục vụ cho quá trình tác nghiệp trong nhà hàng. Đồng phục nhà hàng thường bao gồm các loại trang phục như: áo thun Polo, áo sơ mi nam, áo sơ mi nữ, áo bếp, áo tạp vụ, áo quản lý, áo vest, áo ghile, quần tây, váy, cà vạt, nơ, tạp dề, nón, khăn ăn, khăn bàn và bảng tên nhân viên…

Tuỳ theo mức độ sang trọng hay bình dân của nhà hàng mà chúng ta có thể thiết kế một bộ trang phục cho phù hợp. Nhưng thông thường sẽ bao gồm 4 loại trang phục, đó là: đồng phục cho nhân viên, đồng phục quản lý, đồng phục bếp và tạp dề.

Các tiêu chí lựa chọn màu sắc cho đồng phục nhà hàng là: dựa vào màu sắc logo kết hợp giữa màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn. Nhưng đa phần đồng phục nhà hàng đều mang tone màu nhu và không quá sáng chói. Tone màu nhu sẽ làm cho đồng phục nhà hàng trở nên mát mắt đối với khách hàng. Khách hàng là điểm nhấn quan trọng, còn nhân viên sẽ làm nền cho không gian. Đó cũng là sự tôn trọng khách hàng trong ẩn ý bày tỏ.

mac dong phuc nha hang khach san dep 092836

Đồng phục nhà hàng, đồng phục áo bếp, tạp dề, nón…

2.2. đồng phục quán café

Đồng phục quán cafe là gì?

Đó là những trang phục mặc để phục vụ trong quá trình tác nghiệp trong một quán cafe. Đồng phục quán cafe thường bao gồm các trang phục như: áo thun cổ tròn, áo thun cổ trụ, áo sơ mi, áo ghi lê, tạp dề, nón phục vụ hay nón kết.

Giá đồng phục quán cafe?

Tuỳ theo mức độ bình dân hay sang trọng của quán mà khách có thể chọn loại vải may đồng phục bình dân hay sang trọng. Thông thường áo thun có cổ nếu giá bình dân tầm 100.000đ/cái và áo sang trọng khoảng 150.000đ/cái. Tạp dề ngắn tầm 40.000đ/cái. Tạp dề dài tầm 70.000đ/cái, nón phục vụ sẽ dao động từ 30.000đ – 40.000đ/cái.

Nếu các bạn mới mở quán cafe nhỏ, thì Phước Thịnh Uniform khuyên bạn nên đặt 1 combo đồng phục.  Bao gồm: 20 áo thun cổ trụ, 10 tạp dề ngắn và 10 nón phục vụ. Trọn bộ combo đồng phục quán cafe chỉ khoảng 3 triệu đồng.

ao thun dong phuc phuc long 04

Đồng phục quán cafe.

2.3. đồng phục áo thun Polo, áo cổ trụ

Áo thun Polo là gì?

Áo Polo là kiểu áo được may từ vải thun, áo mặc tròng đầu. Áo có cổ và ngắn tay. Ngay chổ cổ và cuối tay áo có phối thêm 1 loại vải có tính chất co giãn nhiều gọi là bo. Áo có xẻ trụ ngay giữa tâm cổ áo và đơm 2 đến 3 nút. Do có trụ áo nên áo còn gọi là áo cổ trụ.

 Áo Polo có 3 ưu điểm như sau:

– Do áo làm từ vải thun nên có tính chất co giãn, tạo nên sự thoải mái và năng động cho người mặc.

– Do áo có cổ nên khi mặc trông lịch sự hơn, lại có nút giữa cổ để có thể cài hoặc mở ra phù hợp với nhiệt độ môi trường khi mặc.

– Chi phí áo không cao, nên rẩt dễ đầu tư cho việc mặc đồng phục của công ty

Nên có thể nói Áo đồng phục Polo là kiểu áo thông dụng nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất khi may áo đồng phục công ty.

ao phong dong phuc cong ty 01

Đồng phục áo Polo, đồng phục áo thun cổ trụ.

2.4. đồng phục áo cổ tròn

Áo thun cổ tròn là gì?

Áo thun cổ tròn là kiểu áo may từ vải thun, áo mặc tròng đầu. áo không có bâu cổ, có tay áo, là kiểu áo dễ may dễ mặc nhất. Do cổ áo khoét tròn nên được gọi là áo thun cổ tròn.

3 ưu điểm của áo thun cổ tròn:

 • Do áo làm từ vải thun nên có tính chất co giãn, tạo nên sự thoải mái và năng động cho người mặc.
 • Kiểu áo đơn giản không có nhiều chi tiết nên thích hợp cho vận động, chạy nhảy, khuân vát, leo cao… Thích hợp cho mọi loại hoạt động có ra sức và đổ mồ hôi.
 • Chi phí áo không cao, nên rất dễ đầu tư cho việc mặc đồng phục của công ty.

In chuyển nhiệt trên đồng phục áo thun được nhiều khách hàng lựa chọn

Đồng phục áo thun cổ tròn

2.5. đồng phục áo sơ mi

Đồng phục áo sơ mi là gì?

Từ sơmi bắt nguồn từ tiếng Pháp: chemise. Vào thời Trung Cổ, sơ mi là loại áo trơn, không nhuộm (màu trắng hoặc màu kem), mặc sát da thịt và dưới các lớp áo khác. Nói nôm na áo sơ mi là áo lót bên trong của nam giới. dành mặc đi ngủ hoặc trong phòng. Đến thế kỷ 17 áo sơ mi bắt đầu có những cải tiến như thêu thêm hoa văn phía trước áo, cổ áo và tay áo có xếp nếp để tăng thẩm mỹ. Sang đầu thế kỷ 19, áo sơ mi được cải tiến theo lối tối giản để cho nam giới dễ mặc và dần dần hình thành nên chiếc áo sơ mi như ngày nay.

3 ưu điểm khi mặc đồng phục áo sơ mi.

 • Thể hiện sự lịch thiệp và sang trọng, vì áo sơ mi luôn là chiếc áo đồng hành cho các sự kiện quan trọng và mang tính đối ngoại.
 • Thể hiện vẻ đẹp lịch lãm của đồng phục, với tính thẩm mỹ cao, vừa đơn giản nhưng lại rất tinh tế.
 • Chi phí không quá cao , nên rất dễ đầu tư cho việc mặc đồng phục của công ty.

ao so mi dong phuc 26

Đồng phục áo sơ mi

2.6. đồng phục quần Tây

 Tại sao gọi là quần Tây?

Tại vì chiếc quần được xuất phát từ phương Tây (Âu Mỹ) nên gọi là quần Tây.

Chiếc quần được xuất hiện đầu tiên vào năm 1870 tại California. Lúc đầu quần tây chỉ dành cho những công dân lao động chứ không để dùng mặc thường ngày. Nhưng sự tiện lợi của nó đã dần dần trở nên trào lưu và phổ biến cho mọi tầng lớp giai cấp của xã hội. Hiện nay nó đã trở thành chiếc quần phổ biến nhất trên thế giới.

3 lợi ích của việc mặc quần tây.

 • Sự Thoải mái: chất liệu vải không quá dày, lại mềm mại nên rất thích hợp mặc lâu dài trong thời gian làm việc.
 • Sự Lịch lãm: kiểu dáng ôm thon người vừa tôn lên nét thẩm mỹ của hình thể, vừa thể hiện sự kín đáo.
 • Sự Tiện lợi: cấu tạo chiếc quần tây không cầu kỳ nhưng đầy đủ các chi tiết tiện lợi như: Có 4 túi, khoá kéo, lưng quần, đĩa lưng…thích hợp mọi hoàn cảnh sử dụng, khi làm việc cũng như khi vui chơi.

Nên có thể nói quần Tây là chiếc quần phổ biến và thông dụng nhất trên toàn thế giới.

quan tay nam

Đồng phục công sở, đồng phục quần tây

2.7. đồng phục váy

Đồng phục váy là gì?

Là trang phục dành cho phái nữ, là chiếc quần có 1 ống, chiều dài được tính từ lưng quần đến ngang tầm đầu gối (khoảng 40-45cm), phía sau quần có xẻ tà 1 đoạn khoảng 15cm để thuận tiện cho việc di chuyển. Đây có thể được xem là đồng phục tôn lên nét đẹp đường cong quyến rũ của phái nữ.

Các loại vải thường dùng để may váy?

Có 3 loại vải chính dùng để may váy, đó là: vải Cashmere, vải Terin và vải kaki thun. Vải cashmere và Terin là vải mà chúng ta quen gọi là vải quần tây. Còn vải kaki thì chắc như ai cũng biết. Để tạo cho sự dễ di chuyển thì nên may kaki thun sẽ hay hơn.

Vay but chi vay chu a

Váy công sở, Váy bút chì, Váy chữ A

2.8. đồng phục bếp

Đồng phục bếp là gì?

Là đồng phục mặc để làm bếp. Trong nghề bếp thì đồng phục gồm 3 món đó là: áo bếp, nón bếp và tạp dề.

Các loại vải may áo bếp.

Có 3 loại vải thường may áo bếp đó là: vải kate Mỹ (vải mỏng, mặc thoáng mát), vải kate for (vải độ dày trung bình, mặc thoáng mát, do vải for có tính hút ẩm cao), và vải kaki (vải dày, nên giữ được ấm, sớ vải cứng nên form áo đứng, trông rất lịch sự và sang trọng. Tránh được các khuyết điểm như bụng to hay thân hình quá khổ).

1 áo bếp giá bao nhiêu?,

Giá sẽ dao động từ 150.000đ – 250.000đ cho một chiếc áo bếp. Vải kaki được may theo kiểu dáng đặc trưng của ngành bếp.

dong phuc bep 56 60d1693b5e021

Đồng phục áo bếp

2.9. đồng phục nón

Một số loại nón dùng làm đồng phục.

– Nón kết (mũ lưỡi trai): là loại nón phổ biết nhất trên thế giới, vì vậy nón này vẫn được đa số doanh nghiệp chọn làm đồng phục.

– Nón Bếp: là nón đặc trưng trong ngành bếp. Thân nón được thiết kế rất cao để tạo sự thông thoáng cho người đội. Chóp nón hình tròn và vành nón thì ôm sát vào đầu.  Nón bếp thường làm màu trắng thể hiện sự sạch sẽ trong ẩm thực.

– Nón phục vụ: là nón vải được mai theo kiểu như nón đạo hồi, hoặc may cách điệu nón xếp li đội lệch. Nón mềm mại dễ đội dễ tháo. Chi phí đầu tư không cao, nên rất được ưa chuộng trong đồng phục nhà hàng, quán ăn, quán cafe, công ty chế biến thuỷ hải sản…

cac loai non

Nón Bếp, Nón Kết, Nón Tai Bèo, Nón Bếp Trưởng

2.10. đồng phục tạp dề

Tạp dề là gì?

Tạp dề là một miếng vải đeo trước ngực để che chắn các vết bẩn văng ra khi ta làm bếp, hay làm những công việc khác.

Tap dề là cách nói chạy từ Tiếng Pháp “tablier”. Nhưng từ “tạp dề” đối với ngiời dân Việt Nam ta cũng chưa phổ biến lắm, mà thay vào đó họ thường gọi là “cái yếm”  nhất là các cô chú lớn tuổi. Có lẻ do thời xưa dân ta còn nghèo, áo chưa đủ mặc thì lấy tiền đâu trang bị thêm cái tạp dề đeo tránh bụi bẩn.

Kích thước của Tạp dề?

Có 2 loại kích thước tạp dề là: Tạp dề dài kích thước khoảng 80cm x 60cm, và tạp dề ngắn kích thước khoảng 45cm x 60cm.

Các loại vải may tạp dề:

 • Có 2 loại vải may tạp dề là vải kaki 65/35 và vải dù.
 • Vải kaki thì dày dặn, độ bền cao, rất phù hợp cho môi trường muốn lau khô (vi dụ tay ướt muốn lau khô nhanh).
 • Vải dù thì mỏng hơn, ít hút nước nên có thể tránh thấm nước tốt, rất phù hợp cho môi trường ẩm ướt (ví dụ rửa chén bát, khi nước văng trúng sẽ tự rơi ra ngoài tránh ướt người).

tap de dong phuc 15 60d17721524e8

Tạp Dề

2.11. đồng phục nail

Đồng phục nail là gì?

Đồng phục nail là đồng phục mặc trong quá trình tác nghiệp làm móng tay, móng chân. Đây cũng là loại hình dịch vụ làm đẹp cho phái nữ, nên trang phục cũng phải đẹp và thẩm mỹ cao.

Áo làm nail giá bao nhiêu?

Giá chiếc áo làm nail dao động từ 150.000đ đến 250.000đ. Tuỳ theo mình vải bình dân hay sang trọng mà giá có sự thay đổi.

Các loại vải may đồng phục nail.

Có 3 loại vải chính để may đồng phục nail đó là: Vải kate Mỹ, vải kaki thun, và vải cotton lạnh. Mỗi loại vải đều có điểm ưu riêng.

 • Kate Mỹ: mình vải mỏng, mặc thoáng mát, hút ẩm, giặc mau khô. Giá thành tương đối phù hợp túi tiền người dân.
 • Kaki thun: mình vải dày dặn hơn, có độ co giãn nên mặc thoải mái, vải đứng form nên áo trông sang trọng và lịch lãm. Giá thành tương đối cao hơn 1 chút, nhưng đầu tư đáng đồng tiền bát gạo.
 • Cotton lạnh: mình vải vừa không quá dày, độ co giãn cao, nên mặc thoải mái. Mình vải hơi rũ nên sẽ để lộ khuyết điểm nếu cơ thể không chuẩn. Giá thành ngang tầm, nên cũng phù hợp túi tiền cho nhiều khách hàng.

ao dong phuc nhan vien simply nail 60d0bd7e4b2fb

Áo Nail, Áo Spa, Áo Thẩm Mỹ Viện

2.12. đồng phục spa, đồng phục tạp vụ

Đồng phục spa là gì?

Đồng phục spa là đồng phục mặc trong quá trình tác nghiệp trong ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Đây cũng là loại hình dịch vụ làm đẹp cho phái nữ, nên trang phục cũng phải đẹp và thẩm mỹ cao.

Áo Spa giá bao nhiêu?

Giá chiếc áo spa dao động từ 150.000đ đến 300.000đ. Tuỳ theo mình vải bình dân hay sang trọng mà giá có sự thay đổi.

Các loại vải may đồng phục Spa.

Có 3 loại vải chính để may đồng phục Spa đó là: Vải kate Mỹ, vải kaki thun, và vải cotton lạnh. Mỗi loại vải đều có điểm ưu riêng.

 • Kate Mỹ: mình vải mỏng, mặc thoáng mát, hút ẩm, giặc mau khô. Giá thành tương đối phù hợp túi tiền người dân.
 • Kaki thun: mình vải dày dặn hơn, có độ co giãn nên mặc thoải mái, vải đứng form nên áo trông sang trọng và lịch lãm. Giá thành tương đối cao hơn 1 chút, nhưng đầu tư đáng đồng tiền bát gạo.
 • Cotton lạnh: mình vải vừa không quá dày, độ co giãn cao, nên mặc thoải mái. Nhưng mình vải hơi rũ nên sẽ để lộ khuyết điểm nếu cơ thể không chuẩn. Giá thành ngang tầm nên cũng phù hợp túi tiền cho nhiều khách hàng.

dong phuc lam nail

Đồng phục Spa, Đồng phục Tạp Vụ

2.13. đồng phục công sở

Đồng phục công sở là gì?

Đồng phục công sở là trang phục mặc trong cơ quan, doanh nghiệp trong quá trình làm việc. Đồng phục công sở còn được gọi là đồng phục văn phòng, đồng phục áo sơ mi (do đồng phục công sở đa phần đều là áo sơ mi và quần tây (đối với nam ) và váy (đối với nữ).

Các loại đồng phục công sở:

Đồng phục công sở thường gồm: áo sơ mi, áo vest, quần tây, váy, cà vạt, nơ, khăn…. Một bộ trang phục đồng phục công sở, giá dao động tầm 400.000đ – 600.000đ/bộ (bao gồm áo sơ mi + quần tây đối với nam và áo sơ mi + váy đối với nữ).

dong phuc cong so dep

Đồng Phục Công Sở

2.14. đồng phục áo khoác

Đồng phục áo khoác là gì?

Đồng phục áo khoác là chiếc áo trang bị mặc thêm bên ngoài trong quá trình vận chuyển nhằm tránh nắng, gió, và lạnh.

Áo khoác giá bao nhiêu?

Một chiếc đồng phục áo khoác thường dao động tầm 150.000đ – 250.000đ. Tuỳ theo từng loại vải và kiểu. Áo khoác thông thường được may bởi 1 lớp vải hoặc 2 lớp vải.

Các loại vải may áo khoác.

Áo khoác được may bằng 3 loại vải chính đó là: vải dù, vải nỉ cào (hoặc Vảy cá), và vải kaki. Trong 3 loại vải trên thì vải dù được đa phần doanh nghiệp lựa chọn. Do giá cả rẻ và tiện lợi (áo trọng lượng nhẹ, dễ mặc dễ giặt và dễ cất giữ).

ao khoac dong phuc6

Áo Khoác

2.15. đồng phục golf

Đồng phục golf gồm những loại áo nào?

Đa phần áo đánh golf là áo thun Polo, loại áo phổ biến nhất trong làng gofl. Nhưng vải để may áo golf thì có nét riêng, chứ không phải may loại nào cũng được. Vải đó là gì? Đa phần lựa chọn là vải Cá sấu Poli hay vải Interlock 4 chiều.

3 điểm lưu ý khi đặt may đồng phục golf:

 • Chọn vải: do đánh golf cần vận động cơ thể nhiều nên vải chọn phải là vải co giãn nhiều. Vải thoáng mát và thấm hút mồ hôi. Mình vải cũng phải sang trọng để thể hiện được đẳng cấp của dịch vụ.
 • Chọn in-thêu logo: nên chọn in logo chứ ko nên chọn thêu. Vì logo in sẽ làm áo mềm mại và co giãn tốt. Còn thêu sẽ làm áo sơ cứng và ngứa ngáy.
 • Chọn nhà cung cấp: chúng ta không thể mặc 1 chiếc áo quá xấu khi tác nghiệp trong môi trường golf. Một môi trường dành cho giới thượng lưu, nên việc chọn nhà cung cấp chuyên  nghiệp cũng giúp cho chiếc áo chúng ta mặc được chỉnh chu hơn, tự tin khi sải bước cùng với đồng đội.

ao thun polo

Áo Golf

2.16. đồng phục BHLĐ (bảo hộ lao động).

Đồng phục BHLĐ là gì?

Đồng phục BHLĐ là trang phục dành cho công nhân làm việc trong công trường, một môi trường nặng nhọc và có nhiều nguy cơ tai nạn tiềm ẩn. Đồng phục BHLĐ vừa để trang bị bảo vệ cơ thể, vừa tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Giá một bộ đồng phục BHLĐ là bao nhiêu?

Giá một bộ đồng phục BHLĐ dao động từ 200.000đ – 400.000đ. Bao gồm một áo BHLĐ dài tay và một quần BHLĐ dài. Giá cao thấp phụ thuộc vào loại vải may và số lượng đặt may.

Các loại vải may đồng phục BHLĐ

 • Có 3 loại vải chính để may đồng phục BHLĐ.
 • Vải kaki PE: là loại vải rẻ tiền được cấu tạo 100% từ sợi nhựa nhân tạo PE. Vải thô cứng, không hút ẩm. Mặc lâu sẽ có mùi hôi, vải cũng có hiện tượng xù lông. Phước Thịnh Uniform chúng tôi không khuyên dùng loại này.
 • Vải kaki 65/35: là loại vải kaki được pha bởi 2 thành phần cotton và PE, với tỉ lệ 65/35, nên mới có tên gọi kaki 65/35. Loại này được sử dụng phổ biến để làm quần áo BHLĐ. Giá thành cũng vừa phải, hợp túi tiền cho các doanh nghiệp cần đầu tư trang bị đồng phục.
 • Vải Kaki Thành Công: là loại vải cao cấp hơn. Gồm 2 thành phần là cotton và PE pha lẫn nhau theo tỉ lệ nhất định. Mình vải kaki Thành Công dày dặn, chịu va chạm và độ bền cao. Nhưng môi trường nóng nực thì cũng sẽ làm người mặc khó chịu do vải dày. ít thoát khí. Để sử dụng vải trên, chúng ta có thể thiết kế thêm phần thoát khí cho 2 bên nách áo và sườn áo.

dong phuc bao ho lao dong dien may thien hoa 60d0bd82383b3

Đồng phục BHLĐ (Bảo hộ lao động)

2.17. đồng phục mầm non

Đồng phục mầm non là gì?

Đồng phục mầm non là đồng phục dành cho học sinh lớp mầm non. Những bông hoa bé nhỏ của mỗi gia đình. Đồng phục được mặc trong lớp học và các hoạt động ngoài trời.

Đồng phục mầm non gồm những loại nào?

 • Đồng phục mầm non gồm 2 bộ trang phục đó là:  đồng phục chính khoá (học trong lớp) và đồng phục ngoại khoá (học ngoài trời).
 • Đồng phục chính khoá: thường là áo sơ mi + quần short kaki thun, hoặc áo thun cổ trụ + quần short kaki thun.
 • Đồng phục ngoại khoá: thường là áo thun cổ tròn + quần short thun (vải thun mè hoặc cotton).

Đồng phục mầm non 1 bộ bao nhiêu tiền?

Đồng phục mầm non chính khoá 1 bộ khoảng 150.000đ. Đồng phục ngoại khoá 1 bộ khoảng 80.000đ.

mam non 1

Đồng phục mầm non

2.18. đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh là gì?

Đồng phục học sinh là đồng phục dành cho học sinh các cấp như: cấp 1, cấp 2, cấp 3. Đồng phục học sinh thông thường gồm 2 bộ, đó là:  đồng phục chính khoá (được mặc trong lớp học) và đồng phục ngoại khoá (được mặc trong các hoạt động ngoài trời như thể dục).

Các loại vải thường may đồng phục học sinh.

 • Đồng phục chính khoá: thường là áo sơ mi + quần tây dài. Vải may áo sơ mi thường là vải kate siu Việt Nam. Vải may quần thường là vải Terin Poli hoặc kaki 65/35.
 • Đồng phục ngoại khoá: thường là áo thun cổ tròn + quần thun dài. Vải may bộ đồng phục này thường là vải thun mè, thun lạnh hoặc cotton.

Đồng phục học sinh 1 bộ bao nhiêu tiền?

Đồng phục học sinh chính khoá 1 bộ khoảng 200.000đ – 250.000đ. Đồng phục ngoại khoá 1 bộ khoảng 100.000đ – 150.000đ.

mau sac may dong phuc hoc sinh

Đồng Phục Học Sinh

3. Các loại vải thường may đồng phục công ty.

3.1. Vải cotton 100% 4 chiều, vải cá sấu 100% 4 chiều.

3.1.1. Vải Cotton là gì?

Các bạn chú ý từ cotton trong ngành vải có 2 nghĩa: nghĩa thứ 1 là nói về thành phần của vải. Ví dụ vải này có thành phần cotton là 65%. Nghĩa thứ 2 là tên gọi của 1 loại vải. Có 1 loại vải được dệt bởi sợi tơ mảnh, mình vải mềm và mịn, cầm rất mát tay hút ẩm tốt và đặt tên là cotton trơn (gọi tắt là vải cotton). Vậy nếu nói “áo thun cổ tròn thường may bằng vải cotton”. Chúng ta nên hiểu là đang nói về tên của 1 loài vải. Còn từ “vải này cotton 100%” tức ý nói về thành phần cotton là 100%.

3.1.2. Vải cotton 100% 4 chiều.

Đây là vải cotton trơn và có thành phần cotton là 100%. Vải rất mềm và mịn, hút ẩm cực kỳ tốt, tính chất vải thì co giản 4 chiều. Loại vải này giá thành cao, được xếp vào phân khúc loại vải cao cấp. Những doanh nghiệp cần bộ đồng phục sang trọng và lịch lãm thì chọn dòng vải này.

Vai cotton 100 4 chieu

Vải cotton 100% 4 chiều

3.1.3. Vải cá sấu 100% 4 chiều.

Vải cá sấu là tên gọi của 1 loại vải có sợi hoa văn dệt đặc trưng (xem hình minh họa). Thành phần cotton là 100%, co giãn 4 chiều. Đây là loại vải thuộc phân khúc cao cấp trong bảng giá may đồng phục. Những doanh nghiệp cần bộ đồng phục lịch lãm cao sang sẽ chọn loại vải này.

Vai ca sau cotton 100 4 chieu

Vải cá sấu 100% 4 chiều

3.2. Vải cotton 65/35 4 chiều, vải cá sấu 65/35 4 chiều.

3.2.1. Vải cotton 65/35 4 chiều.

Đây là vải thuộc phân khúc chất lượng (vải tốt) trong bảng giá may đồng phục. Vải gồm 2 thành phần là: cotton và polyester.  Kết hợp với tỉ lệ là 65% và 35%. Vải này vừa có tính hút ẩm thoáng mát của sợi cotton, vừa có đứng form giữ dáng không chảy xệ của poly, nên phân khúc này được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn đặt may.

cotton 65 35 4C trang

Vải cotton 65/35 4 chiều

3.2.2. Vải cá sấu 65/35 4 chiều.

Thành phần tất cả đều giống vải cotton 65/35 4 chiều, chỉ có khác nhau về mình vải. Nếu vải cotton mình vải trơn mịn, mỏng; thì vải cá sấu mình vải hơi thô và dày hơn. Vải rất phù hợp cho ai muốn áo đứng form và có độ bền cao. Đây là dòng vải thuộc phân khúc chất lượng trong bảng giá và được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

ca sau 65 35 4C

Cá sấu 65/35 4 chiều

3.3. Vải cá sấu PE, Vải cá mập PE

PE là chữ viết tắt của Polyester (tức là sợi nhân tạo làm từ nhựa), thành phần của vải này không có chất cotton, nên giá thành rẻ.

3.3.1. Vải cá sấu PE (2 chiều, 4 chiều):

Nhìn bằng mắt thường thì các loại vải cá sấu đều có hình dáng giống nhau. Giữa cá sấu 65/35 và cá sấu PE không khác nhau là mấy. Nhưng khi tiếp xúc bằng tay thì cảm nhận sẽ khác nhau nhiều. Vải có cotton mát tay hơn, còn vải PE sẽ nóng và sột soạt. Mặt vải PE bóng, vải PE ít hút ẩm.

Ca sau PE 2C

Vải Cá sấu PE 2 chiều

3.3.2. Vải cá mập PE (2 chiều):

Giữa cá sấu và cá mập thì ai to con hơn? chắc chắn là cá mập rồi đúng không? Vì thế để phân biệt sớ vải dệt to hơn sớ cá sấu, tiểu thương vải ở VN đã đặt tên cho loại vải này là cá mập. Vải cá mập cũng giống như vải cá sấu, chỉ khác nhau là sớ vải dệt to hơn, mắc vải to hơn, nhìn thô hơn. Nó sẽ phù hợp cho một số người thích vải dày và ít co giãn.

ca map 65 35 2C

Vải Cá mập PE

3.4. Vải thun mè, thun lạnh (interlock)

3.4.1. Tại sao gọi là tên là thun lạnh vậy?

Là vì khi mình sờ tay vào vải thì có cảm giác mát lạnh, rất mềm mịn, đặc biệt là bóng và trơn, tạo cảm giác dễ chịu. Một điều đáng lưu ý là loại vải này không bị xù lông. Vải này thành phần chủ yếu là 100% Polyester, không có thành phần cotton, nên giá thành rẻ, dùng để làm đồng phục ở phân khúc giá bình dân.

thun lanh 2C

Vải thun lạnh 2 chiều

thun lanh 4C

Vải thun lạnh 4 chiều

3.4.2. Vải Thun mè là gì?

Các bạn cũng biết vải thun này được làm từ 100% poli (sợi nhân tạo), nên sự hút ẩm của nó rất ít. Để giải quyết vấn đề thoát khí, khi mặc không cảm giác nóng nực, kỹ sư mới thiết kế có những lỗ nhỏ li ti trên vải để giúp thoát hơi, những lỗ nhỏ ấy như hạt mè, nên mới gọi là thun mè. Đây cũng là dòng vải phân khúc giá rẻ bình dân.

thun me 2C

Vải thun mè

3.5. Vải cá sấu Poly (còn gọi là: cá sấu Thái, Poly Thái).

 • Vải Poli Thái là vải gồm 95% sợi Poli và 3% – 5% sợi spandex. Ngoài ra còn thêm 1 số chất phụ gia (sợi nano) làm vải có cảm giác mát và lạnh. Tuy mới xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng hiện tại thì loại vải này đang được ưa chuộng trên thị trường.
 • Vải không xù lông, không nhăn, mặc không cần ủi. Độ dày vải trung bình. Nếu so với vải cá sấu 65/35 thì độ dày tầm 8/10.
 • Có 2 điểm quan trọng để phân biệt vải Poli Thái xịn và dỏm mà các bạn cần lưu ý nhé.

+ Nếu đúng vải Poli Thái xịn thì khi cầm lên bạn sẽ thấy mát tay. Khi nhiễu vài giọt nước vào vải, nước sẽ bị thấm hút tức thì, chứng tỏ vải có khả năng thấm hút mồ hôi.

+ Còn nếu là hàng dỏm thì khi nhiễu nước vào, giọt nước sẽ lăn qua lăn lại không thấm ngay. Phải chờ 1 hồi lâu mới thấm. Khi sờ vải ta cảm thấy không mát tay và sột soạt như nilon, chứ không mềm mại.

 • Các bạn nên chú ý 2 điểm này để tránh mua phải hàng dỏm nhé. Trên thị trường cũng có 1 số đơn vị đồng phục thường sử dụng loại vải không đúng chuẩn, để báo giá thành thấp hơn, nhằm cạnh tranh về giá.

ca sau Thai

Vải Cá sấu Poli – Vải Cá sấu Thái – Vải Poli Thái

3.6. Vải kate siu, kate Mỹ

3.6.1.Kate siu.

Là vải được làm từ 100% sợi Poli (sợi nhân tạo). Mà như chúng ta biết, sợi nhân tạo thì giá thành rẻ, nên giá áo cũng rẻ theo. Cách nhận dạng kate siu là độ dày vải trung bình, mình vải bóng mượt, màu sắc tươi sáng. Có đầy đủ các màu trơn. Khi cầm nắm và sờ thử thì vải mềm mại và có độ bóng, khi nhào nắn thì vải ít nhăn.

vải kate siu vn

vải kate siu vn

Vải Kate Siu

3.6.2. Kate Mỹ.

Loại vải này tỉ lệ thành phần cotton khoảng 50-65%, và thành phần poli khoảng 35-50%. vải này thuôc phân khúc giá chất lượng nên giá cũng khá cao, đây là phân khúc phổ biến nhất của khách hàng khi chọn may áo sơ mi công sở.Do kết hợp 2 thành phần cotton và poli nên vải thoáng mát, hút mồ hôi tốt, ít nhăn và trong sang trọng. Vải có đủ các màu từ màu trơn đến sọc và đến sọc caro, hoa văn đều có.

Kate My 3

Vải Kate Mỹ

3.7. Vải kaki 65/35, vải kaki Thành Công, kaki thun

3.7.1. Vải kaki 65/35:

Vải kaki là loại vải khá quen thuộc với nam giới khi thường dùng để may quần tây. Gọi quen là quần kaki. Cái đuôi 65/35 ý nói về thành phần kết hợp giữa sợi Cotton và Poli. Vậy vải kaki 65/35 là loại vải đặt trưng, có sớ vải là những đường gân nổi trên bề mặc vải. Vải khá dày, thường dùng để may quần tây, áo bảo hộ lao động, áo kỹ thuật, áo cơ khí, áo xây dựng, tạp dề, nón kết…Vải thuộc phân khúc giá trung bình.

Kaki 65 35 1

Vải kaki 65/35

3.7.2. Vải kaki Thành Công:

Cũng là 1 dạng kaki, do công ty Thành Công của Việt Nam sản xuất, có tính phổ biến rộng trên thị trường, nên đã dùng tên công ty mà đặt cho loại vải này luôn. Vải kaki Thành Công dày hơn kaki 65/35. Vải mặc rất bền, giá cũng cao hơn vải kaki 65/35 khá nhiều.

Kaki Thanh Cong

Vải Kaki Thành Công

3.7.3. Vải Kaki Thun:

Theo trào lưu hiện nay, giới trẻ thích mặc quần ôm ôm theo kiểu Hàn. Nắm bắt được nhu cầu vừa muốn ôm người vừa muốn thoải mái, nên nhà sản xuất đã cho ra thêm 1 loại vải kaki,có tính chất co giãn và đặt tên là kaki thun. Vậy tóm lại kaki thun là vải kaki có co giãn, giá thành cũng khá cao, thuộc dòng phân khúc chất lượng.

Kaki Thun

Vải Kaki Thun

3.8. Vải tuyết mưa, vải cotton lạnh

3.8.1. Vải tuyết mưa.

Còn được gọi là vải “Ponte di Roma” (do có xuất xứ và được sử dụng nhiều ở Roma, Ý). Cấu trúc đan giống mái vòm của chiếc cầu lên xuống. Là loại vải được dệt trên 1 chiếc máy có 2 kim, gọi là đan đôi. Hai mặt vải giống nhau, mình vải dày dặn, chắc chắn. Có độ co giãn nhẹ, mình rũ. Vải phù hợp may quần tây nữ, váy nữ, áo khoác, áo ghile…

vai tuyet mua

Vải Tuyết Mưa

3.8.2. Vải cotton lạnh (Cotton lụa)

Là vải cotton nhưng có tính chất cầm mát tay nên gọi là cotton lạnh. Vải được kết hợp gồm thành phần cotton, polyester và phụ gia làm mát. Để tăng sự co dãn, đôi khi vải còn được pha thêm từ 2%-5% spandex. Nhìn chung mình vải dày trung bình, có 1 phần hơi rũ, mặc mát, vải này ít dùng làm đồng phục và thường phù hợp với nữ giới hơn, giá cả cũng khá cao.

vai cotton lanh 4

Vải Cotton Lạnh

3.9. Vải may quần Tây, váy (Vải Cashmere, Vải Terin)

Vải Cashmere, vải Terin (vải may quần tây, váy): đây là vải chuyên dùng để may quần tây, váy, áo vest…Ở Việt Nam ta còn quen gọi là vải may quần tây. Vải cũng có nhiều loại từ mỏng đến dày, từ giá thấp đến giá cao. Thành phần vải gồm 2 phần kết hợp giữa cotton và poly theo 1 tỉ lệ nhất định của nhà sản xuất.

vai kaki khong thun

Vải Cashmere, Vải Terin

3.10. Vải micro, vải dù may áo khoác

Vải micro, vải dù may áo khoác: Vải dù là tên gọi Việt Nam, còn vải microtex là tên tiếng Anh. Vải dù gồm 100% là thành phần Poly. Mình vải thì có 3 dạng chính đó là: vải dù trơn, vải dù gân, vải dù thun. Giá cả thuộc phân khúc trung bình. Tuỳ theo nhu cầu của khách sử dụng, có thể chọn vải dù mỏng hoặc dày. Vải dù thường dùng may áo khoác, tạp dề, túi xách, ba lô, dù…

Vai du

Vải Dù, Vải Micro, Vải Microtex

3.11. Vải vảy cá, nỉ cào may áo hoodie

3.11.1. Vải nỉ cào.

Vải ni cào là loại vải thun có tính chất co giãn 2 chiều nhẹ. Vải này còn được biết đến với tên gọi vải thun Fleece, bởi được dệt theo kiểu dệt Fleece. Đặc điểm cấu tạo của nỉ cào là mặt trái của vải có lớp lông ngắn xù ra để giữ ấm, mặt phải mình vải trơn mịn, không xù lông. Tuỳ theo tính chất muốn giữ ấm nhiều hay ít, vải được dệt dày hay vừa hay mỏng. Vải được dùng để may áo khoác, áo hoodie, quần joger, quần thể thao…

vai ni cao 2

Vải Nỉ Cào

3.11.2. Vải Vảy cá.

Tính chất vải tương tựa như nỉ cào, nhưng mặt trái của vải có cách dệt khác về hình dáng so với nỉ cào. Mặt trái là những móc tua trông giống như vảy cá, nên mới có tên gọi là vảy cá (xem hình minh hoạ). Vải này cũng dùng để may áo khoác, áo hoodie, quần joger, quần thể thao…

vai vay ca 2

Vải Vảy Cá

4. Các màu sắc đồng phục công ty thường chọn may hiện nay

4.1. màu đen: màu đứng đầu bảng chọn lựa.

Áo thun đồng phục vải cá sấu

Đồng phục áo thun cho các chiến sĩ cứu hoả

4.2. màu trắng: màu đứng nhì bảng chọn lựa.

In áo thun đồng phục cho công ty FPT

In áo thun đồng phục cho công ty FPT

4.3. màu đỏ: màu thể hiện tinh thần mạnh mẻ, quyết thắng.

ao dong phuc ngoai ngu tuan anh

Đồng phục áo thun cho team building

4.4. màu vàng: màu thể hiện sự rực rỡ nổi bật trong đám đông.

ao dong phuc truong hoc ton duc thang

Đồng phục áo thun trường đại học Tôn Đức Thắng

4.5. màu xanh biển, xanh dương, xanh bích: màu mát mắt, sảng khoái như làn gió biển.

ao thun dong phuc nhua binh minh 07

Đồng phục Của B8-E3, những đứa con của Biển

4.6. màu xanh lá, xanh két (xanh lá đậm): màu khát khao sự sống và yêu chuộng thiên nhiên.

may ao thun dong phuc quan ca phe201

Đồng Phục Quán Cafe – Màu xanh khát khao vươn lên.

4.7. màu xám: màu thể hiện cá tính, muốn đổi mới và muốn hiện đại.

dong phuc lop co co

Đồng phục trường Marie Curie – Hiện đại và năng động

5. Bảng size may áo đồng phục công ty.

Đây là bảng size áp dụng của công ty Phước Thịnh. Size của chúng tôi sẽ tương ứng với size châu Á, nên sẽ to hơn size Việt Nam (hàng shop) 1 size. nên các bạn cân nhắc khi chọn size, chúng tôi cũng có ghi chú kèm theo với cách chọn lựa size theo số kg cân nặng.

Size ao thun NamSize ao thun NuSize ao somi nam nu 2020

6. Bảng giá may áo đồng phục công ty.

Đây là bảng giá may áo thun và áo sơ mi. công ty Phước Thịnh chúng tôi luôn áp dụng chính sách một giá, Đưa bảng giá thế nào sẽ tính giá thế đó (không nói thách, cũng không nói thấp lúc đầu, rồi tìm cách nâng giá lên sau này) đây là cách báo giá văn minh, nhất quán để khách hàng yên tâm và không làm mất thời gian quý báo của các bạn trong việc báo giá.

Bảng giá áo thun đồng phục

Bảng giá áo thun đồng phục

bang gia ao somi 2023

Bảng giá áo sơ mi

Bảng giá áo gile đồng phục

Bảng giá áo gile đồng phục

Bảng giá áo gile

bang gia quan tay 2023

Bảng giá quần tây

bang gia Vay 2023

Bảng giá váy

7. Bảng giá in thêu áo đồng phục công ty.

 • Logo in sẽ rẻ hơn logo thêu. Logo càng lớn thì mức chênh lệch in và thêu càng cao.
 • Thông thường áo thun sẽ chọn in nhiều hơn, còn áo sơmi sẽ chọn thêu nhiều hơn.
 • Cách tính giá in-thêu logo của chúng tôi là dựa theo vị trí, mỗi một vị trí in-thêu là một lần tính giá (ví dụ in logo ngực trái và sau lưng => là 2 vị trí thì sẽ tính tiền 2 lần, nếu in thêm tay áo, cổ áo => sẽ tính thêm 2 lần tiền nữa. tuy nhiên việc in kích thước to nhỏ và vị trí nhiều ít cũng sẽ có ảnh hưởng đến tính gia giảm của giá cả.
 • Có một điểm lưu ý các bạn cần nhớ, đó là trong 1 vị trí in, chữ nhiều hoặc chữ ít cũng bằng giá nhau. nên các bạn có thể cân nhắn gom các nội dung lại với nhau để sắp xếp trong 1 vị trí thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.
 • Bảng giá cũng mang tính khái quát, do còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: màu in, mực in, hình ảnh in, vải in… mà giá cả sẽ có sự thay đổi. để tìm hiểu sâu về in ấn các bạn có thể tham khảo thêm clip trên youtube theo đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=Ue3-fWDrI8U
BẢNG GIÁ IN VÀ THÊU LOGO:
Giá in hoặc thêu phụ thuộc vào số lượng áo và số màu in, nhưng sẽ dao động từ 3.000đ – 5.000đ – 10.000đ – 15.000đ –  20.000đ/áo (giá tính trên 1 vị trí).

8. Top 3 công ty may đồng phục chuyên nghiệp.

Trãi qua 10 năm trong lĩnh vực may mặc, Đồng Phục Phước Thịnh cũng chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng, nên qua cuộc bình chọn đã chiếm vị trí top 3 trong  ngành đồng phục, đó cũng là một thành quả không ngừng nghỉ của tập thể công ty Phước Thịnh chúng tôi. Xin gửi một lời cảm ơn cho khách hàng đã bình chọn thương hiệu này.

top 3

Top 3 công ty đồng phục chuyên nghiệp

Với phương châm không chọn hàng rẻ tiền, chất lượng thấp làm nền tảng, Phước Thịnh đã chọn phân khúc hàng chất lượng tốt, giá cạnh tranh để làm kim chỉ nam phát triển cho thương hiệu. Nền kinh tế Việt Nam mình ngày càng phát triển nên chất lượng cũng phải đi tương xứng với hai chữ Việt Nam thân thương, để sau này nhắc đến hàng Việt Nam, mọi người sẽ không còn mặc định đó là hàng rẻ tiền chất lượng thấp. Nếu Quý khách có cùng suy nghĩ như vậy thì đó thật sự là tín hiệu tốt cho nền kinh tế dân tộc Việt Nam ta. Mong lắm thay.

Nếu Quý khách cần hỗ trợ gì thêm, xin cứ gọi về số hotline này nhé:

 • Chi nhánh Bình Thạnh:  0904.80.60.63
 • Chi nhánh Bình Tân: 0902.882.335
 • Chi nhánh Quận 5: 0909.59.53.56 – 0936.455.902
 • Chi Nhánh Quận 7: 0936.455.902
Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.