smartphone4

Tân Bình: 0936.455.902

smartphone4

Quận 5: 0909 59 53 56

smartphone4

Bình Tân: 0902 882 335

smartphone4

Bình Thạnh: 0904.806.063

Làm việc T2-T7: 8h - 17h

Blog

Home » Tin Tức » Chị khách muốn đặt áo phông đồng phục màu da người và cái kết

Chị khách muốn đặt áo phông đồng phục màu da người và cái kết

Việc thiết kế 1 áo phông đồng phục sao cho phù hợp với thực tế và tiết kiệm được chi phí khi đặt hàng. Xem qua clip này bạn sẽ biết được nguyên nhân do đâu mà mình đi đặt đồng phục bị áp lực quá.

Màu áo phông đồng phục giống y chang để làm gì?

Mình xin kể 1 câu chuyện thực tế về 1 vị khách mà mình đã tiếp nhận. Chị là chủ 1 doanh nghiệp nhỏ, muốn đặt tầm 50 áo cho nhân viên. Chị cũng có hiểu biết về thiết kế thời trang. Nên chị quyết định tự mình thiết kế để đồng phục được mang phong cách riêng và cá tính.

Áo phông đồng phục màu da người

Áo phông đồng phục màu da người

Chị chọn áo màu da người, kiểu áo Polo, và muốn trên bo cổ áo có viền 2 sọc, 1 sọc xanh ngọc và 1 sọc xanh ya. Màu theo phong thuỷ, phù hợp với mạng của chị. Nút áo chị muốn là nút tròn bên trong có viền 1 vòng xanh ngọc và 1 vòng xanh ya.
Nhận được đơn hàng này mình thấy nhìn sơ qua thì không có gì khó. Nhưng thật sự thì làm không được, vì nó vướng 3 cái khó:
– Vải màu da người thì hiếm khi ai mặc, nên việc sản xuất vải cá sấu màu này trên thị trường là không có.
– Bo cổ áo là loại bo được dệt riêng, sau đó mua về gắn vào áo. Bo làm gì có màu da người. Hơn nữa trên bo muốn viền 2 sọc theo sở thích của mình. Mà 2 sọc đó lại là 2 màu lạ: màu xanh ngọc và xanh ya. Số lượng thì chỉ 50 bộ, không thể nhuộm màu yêu cầu. Để dệt được bo màu theo yêu cầu, số lượng áo tối thiểu phải từ 500 cái trở lên.

– Đã vậy cúc áo lại muốn viền 2 vòng tròn theo màu mình thích. Có đơn vị nào chỉ sản xuất gia công 100 hột nút theo màu mình muốn đâu. Nên em tư vấn là không làm được.

Có nên giữ quan điểm cứng rắn khi đặt áo phông đồng phục ?

Sau khi tư vấn mình có khuyên chị nên thay đổi 3 điểm: màu sắc, bo sọc và cúc áo. Và chọn màu khác gần giống màu da người, ví dụ màu vàng kem, màu vàng be. Nhưng chị tuyệt đối không muốn. cả viền 2 sọc xanh chị cũng muốn phải có để hợp mạng phong thuỷ.
Sau nhiều lần tư vấn, đơn hàng đi vào ngỏ cụt. Chị bảo để chị đi tìm thêm vài đơn vị khác xem có làm được theo mẫu thiết kế chị không? Em chỉ biết chúc chị may mắn.

Bẵng đi 1 tháng, bổng 1 hôm em nhận lại được cuộc điện thoại của chị. chị bảo là giờ màu vải chị đồng ý đổi qua màu vàng kem. Nhưng bo cổ áo cố gắng dệt và viền 2 sọc xanh cho chị được ko? số lượng chị đặt vẫn là 50. Em cũng khéo léo từ chối.

Cái kết khi yêu cầu may áo phông đồng phục màu da người ?

Phước Thịnh có thể cam kết 100% không một đơn vị sản xuất áo phông đồng phục có thể đáp ứng được yêu cầu của chị khách này khi chỉ đặt hàng số lượng 50 áo mà yêu cầu cao như vậy.

Qua câu chuyện trên em muốn gửi gấm các bạn đặt đồng phục vài điều, mà qua đó giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và áp lực.
– Nếu sản xuất đồng phục với số lượng nhỏ, chúng ta nên thiết kế áo theo dạng phổ thông, chọn những màu có sẵn trong catalog vải (tầm 70 màu) như thế việc chọn màu vải sẽ dễ dàng hơn. Và hình dung xem với những kiểu mình thiết kế như vậy trên thị trường nguyên phụ liệu có sẵn không?
– Chúng ta nên linh động thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Vd như hiện tại đặt 50 áo ta nên chọn theo bên nhà sản xuất có sẵn. Sau này đặt lên 1000 cái. Lúc đó ta có thể yêu cầu nhà sản xuất nhuộm màu vải theo ý mình. Hiểu được nguyên lý đó sẽ không làm ta bị áp lực và mất thời gian tìm kiếm.
– Chỉ cần thay đổi 1 chút quan điểm là mọi việc đều dễ dàng khi đặt đồng phục phải không các bạn

Bắt đầu nhập để xem sản phẩm bạn đang tìm kiếm.